Tính Độ Dinh Dưỡng Của Phân Kali Được Tính Theo, Độ Dinh Dưỡng Của Phân Kali Được Tính Theo

Cây cần sinh trưởng và phát triển tốt, ngoài nước và ánh sáng cần cung cấp nhiều phân hóa học cho cây. Vậy phân bón hóa học là gì và tại sao chúng lại được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp, chúng ta cùng vào chủ đề Nhóm 11 Phân bón hóa học Các em thấy: Hàm lượng của phần kali được đo bằng phần trăm khối lượng của

*

Phân bón hóa học và các hóa chất có đặc tính dinh dưỡng sử dụng trên cây trồng để tăng năng suất.

Bạn xem: Các chất dinh dưỡng phân kali được tính toán

*

Vấn đề nội dung

1 I. Phân bón hóa học lớp 11: LỢI NHUẬN 2 II. Phân bón hóa học lớp 11: PHARMACO 4 IV. Phân bón hóa học lớp 11: Phân bón khác

I. Phân bón Lớp 11: LỢI NHUẬN BÓN

– Nguyên tố dinh dưỡng: Nitơ- Dạng ion đồng hóa: ion NO3–và NH4+.- Năng lượng: Làm tăng sinh trưởng của cây xanh. , trái cây và rau chứa nhiều phân đạm có đặc tính rất tốt so với cây và tất cả các loại cây, đặc biệt quan trọng và cây rau như rau.

1. Phân đạm amoni:

– Chế phẩm phải có amoni NH4+, ví dụ NH4Cl (amoni clorua), (NH4)2SO4 (amoni sunfat), NH4NO3 (amoni nitrat) – Điều chế: Dùng amoniac và các axit tương tự.

*

– Tính chất: do sản phẩm có chứa các muối dễ tan nên dễ tan trong nước, dễ rửa trôi nên cây trồng dễ hấp thụ nhưng cũng dễ bị rửa trôi – Phân đạm amoni sử dụng trên đất không chua. một phần phân amôn có tính bazơ yếu và NH4+, bị thủy phân trong nước tạo môi trường chua tự nhiên, làm tăng độ chua của đất.

2. Phân đạm:

– Thành phần phải có nitrat NO3 -, ví dụ NaNO3 (natri nitrat), Ca(NO3)2 (canxi nitrat),… – Điều chế: kim loại kẽm muối cacbonat sắt (MCO3) tác dụng với HNO3. Ví dụ: – Tính chất: do sản phẩm chứa các muối dễ tan nên dễ tan trong nước, dễ rửa trôi nên cây trồng dễ hấp thụ, dễ rửa sạch như phân amoni.

3. Phân Đạm Urê:

– Công thức hóa học: (NH2)2CO.- Điều chế:

*

– Lấy ion từ cây xanh: Phân hủy NH4++ dưới tác dụng của vi sinh vật tạo ra amoniac. + Phản ứng với nước tạo muối cacbonat:

*

– Tính chất: là chất rắn màu trắng, tan tốt trong nước, có 46,67%N.

*

– Trong 3 loại phân đạm trên thì hàm lượng N trong urê cao nhất nên là loại phân đạm tốt nhất nên bón nhiều – Không nên sử dụng phân này ở vùng đất phèn vì:

*

NH3 không phải là dạng mà cây xanh hấp thụ được.

*

phân đạm

Thành phần

Ion mà thực vật hấp thụ

Thiên nhiên

thay đổi từ

amoniac muối amoni NH4Cl, (NH4)2SO4, NH4NO3 NH4+, NO3 – Hòa tan trong nước, dễ rửa. Cho phép amoniac được sử dụng với các axit tương tự
nitrat muối nitrat NaNO3, Ca(NO3)2,… SỐ 3 – Hòa tan trong nước, dễ rửa. Muối cacbonat MCO3 tác dụng với HNO3
urê (NH2)2CO NH4+ Chất rắn màu trắng, tan tốt trong nước. N rất cao Cho phản ứng của CO2 và NH3 ở 180 – 2000C và áp suất 200 atm.

II. Phân bón hóa học lớp 11: phân lân

– Tiêu hóa: photpho.

– Dạng ion: ion photphat (PO43-).

1. Supe lân

Chứa: một supe lân và hai supe lân Thành phần chính: Ca(H2PO4)2 (canxi dihiđrophotphat).a) supephotphat đơn giản– Chứa 14-20 % P2O5 .- Điều chế : Cho phần quặng photphorit hoặc apatit tác dụng với axit sunfuric đậm đặc .- Dạng ion trộn với thực vật : H2PO4 – .- CaSO4 không tan trong nước, là pha kém hoạt động. , tăng cường đất.b) Độ bền gấp đôi supe lân– Chứa khoảng 40-50 % P2O5, cao hơn supe lân đơn.- Điều chế: Cho quặng photphorit hoặc apatit tác dụng với axit sunfuric đặc theo 2 cách: – Do điều chế 2 cách nên CaSO4 bị vô hiệu hóa, hàm lượng P2O5 sẽ cao và đất sẽ không chắc.

2. Phân lân tổng hợp

– Thành phần: bột quặng apatit, xà phòng (thành phần chính gồm magie silicat) và than cốc.- Phương pháp: cho hỗn hợp nguyên liệu vào lò nung đứng trên 10000C. Tan chảy ra khỏi lò nhanh chóng được hòa tan với nước, sau đó sấy khô và nghiền thành bột.- Thành phần chính: hỗn hợp phốt phát và silicat của canxi và magie.- Hàm lượng: có 12-14% P2O5. Giải thích: Muối này không tan trong nước, đất chua mới tan được.

*

Loại phân chuồng

yêu cầu chính

Cây hấp thụ ion

Cách để thay đổi

nội dung

một supe lân Ca(H2PO4)2 là CaSO4 H2PO4 – 14-20%
superphotphat kép Ca(H2PO4)2 H2PO4 – trong hai cách: 40-50%
Đổ bơ tan chảy Phốt phát là một hợp chất silicat của canxi và magiê. Nung hỗn hợp gồm bột quặng apatit, đá phiến (thành phần chính là magie silicat) và than cốc trong lò đứng có nhiệt độ trên 10000C. 12-14%

III. Phân bón hóa học lớp 11: Phân kali

– Chất dinh dưỡng: kali ở dạng K+.- Tác dụng: tăng cường quá trình tạo đường, bột, chất xơ, chất béo; tăng khả năng chống rét, sâu bệnh và hạn hán của cây trồng.- Mức độ các chất dinh dưỡng được đo bằng % K2O.- Hai chất dinh dưỡng được sử dụng rộng rãi nhất trong sản xuất phân kali là KCl (kali clorua), K2SO4 (kali sunfat) – Tro thực vật là phân kali vì có chứa K2CO3.

IV. Phân bón hóa học lớp 11: Phân bón khác

1. Phân hỗn hợp, hỗn hợp:

– Có đồng thời các chất dinh dưỡng cần thiết.- Phân bón: Có chứa đạm, lân, kali, tất cả được gọi là phân NPK, ví dụ: Nitrophotka là hỗn hợp của (NH4)2HPO2 và KNO3. P: K thì ta lấy phân hỗn hợp, tùy theo loại đất và loại cây. )2HPO2, thu được khi cho amoniac tác dụng với axit photphoric.

2. Phân chuồng bón lót

Phân vi lượng cung cấp cho cây trồng các nguyên tố như bo, kẽm, mangan, đồng, molypden,… ở dạng hóa học. tăng sức quang hợp,… – Các chất trên giống như vitamin thực vật.

– Vi lượng được đưa vào đất cùng với phân hữu cơ hoặc phân hữu cơ.

– Phân bón này có nhiều công dụng trên mọi loại cây và mọi loại đất, dùng quá nhiều sẽ có hại cho cây.

Xem thêm: Giáo án Mẫu giáo lớp 4 , Giáo án Mẫu giáo tuần 3

*

Từ thông tin chi tiết của phân bón hóa học lớp 11 Các em đã có thêm những thông tin về phân bón, chất dinh dưỡng, các bộ phận quan trọng của cây trồng để các em thể hiện những kiến ​​thức thực tế trong cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Xóa, Gỡ Ứng Dụng Trên Win 7 Win 8 Win 10, Just A Moment

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *