Thiết Kế Logo Và Những Nguyên Tắc Thiết Kế Logo Đẹp Chuyên Nghiệp

Logo là bộ mặt của bất kỳ thương hiệu nào – ấn tượng đầu tiên – vì vậy việc tạo ra một logo là rất quan trọng. Khi một logo được thiết kế hoàn hảo sẽ tạo nên uy quyền mạnh mẽ đối với thương hiệu của khách hàng. Tuy nhiên, việc tạo ra một hình ảnh đại diện cho một thương hiệu có tác động mạnh mẽ đòi hỏi nhiều thứ hơn là đồ họa đơn giản.

Bạn đang xem: Mẹo Thiết Kế Logo

Giống như bất kỳ nghề nghiệp nào khác liên quan đến việc sử dụng các kỹ năng đặc biệt, thiết kế logo đòi hỏi rất nhiều thực hành và kỹ năng để làm mọi thứ đúng đắn, và kiến ​​thức đã có sẵn cho mọi nhà thiết kế. Vì lý do này, chúng tôi trình bày 12 điểm quan trọng cần tuân theo để tạo ra một logo ấn tượng.

*

1. Vẽ

Để tạo một logo hiệu quả, bước quan trọng đầu tiên là vẽ một bản phác thảo cơ bản. Điều này có thể đơn giản như giấy và bút hoặc một bản phác thảo bằng chương trình đồ họa vector, chẳng hạn như Illustrator. Điểm mấu chốt là nếu bạn bỏ qua bước này, bạn sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả. Bắt đầu với 20 đến 30 bản phác thảo của ý tưởng ban đầu và xây dựng chúng để tạo ra các biến thể của ý tưởng ban đầu. Nếu có vẻ như không thể, hãy bắt đầu với những bản vẽ mới. Một nghệ sĩ siêng năng dành nhiều thời gian để chuẩn bị bức tranh này hơn bất kỳ ai khác trong quá trình này.

2. Làm cho đúng

Sự cân bằng trong cấu trúc rất quan trọng vì bộ não của chúng ta tự nhiên nhận ra cấu trúc phù hợp khi chúng ta hài lòng. Luôn giữ cho thương hiệu cân bằng bằng cách giữ “trọng lượng” hình ảnh, màu sắc, kích thước như nhau ở mọi góc nhìn. Mặc dù bố cục đôi khi có thể bị bỏ qua, nhưng hãy nhớ rằng logo của bạn sẽ được nhiều người nhìn thấy, không chỉ những người có tầm nhìn sáng tạo, vì vậy thiết kế phù hợp là tốt nhất.

3. Vấn đề kích thước logo

Khi thiết kế logo, kích thước là một vấn đề quan trọng cần xem xét. Biển báo phải rõ ràng và dễ hiểu ở bất kỳ kích thước nào. Một logo được thiết kế kém sẽ không gây ấn tượng nếu nó bị giảm xuống kích thước nhỏ để thể hiện tiêu đề của một bức thư trên giấy, trên phong bì và doanh nghiệp nhỏ.

Biểu trưng cũng phải trông đẹp mắt khi được sử dụng trên màn hình lớn, chẳng hạn như trên bảng quảng cáo, quảng cáo và các hình thức điện tử khác như màn hình TV và trang web. Cách đáng tin cậy nhất để xác định xem logo có hiển thị ở bất kỳ kích thước nào hay không là tự mình xác minh logo đó.

Tham Khảo Thêm:  Trọn Bộ Tài Liệu Ôn Thi Toeic, Trọn Bộ Tài Liệu Tự Học Toeic Từ A

Cần lưu ý rằng ở kích thước rất nhỏ rất khó nhìn rõ, vì vậy tốt hơn hết bạn nên in nhãn trên tiêu đề hoặc phong bì đầu tiên và xem nó có còn hiệu lực hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra thiết kế bằng cách in nó lên đến kích thước của bảng in.

4. Sử dụng màu sắc một cách khôn ngoan

Lý thuyết màu sắc rất phức tạp, nhưng những nhà thiết kế hiểu những điều cơ bản có thể sử dụng màu sắc một cách hiệu quả. Những điểm quan trọng cần nhớ là:

Sử dụng các màu tương tự trên bảng màu (ví dụ: với các màu “ấm” chúng tôi sử dụng màu đỏ, cam và vàng) Không sử dụng các màu quá sáng để mắt chúng ta có thể nhìn thấy. đen, trắng, xám và cả hai. Đôi khi, thật tốt khi đi xa hơn, miễn là bạn chắc chắn có lý do chính đáng để làm như vậy.

Biết cách tạo màu để khơi gợi cảm xúc, tình cảm cũng rất quan trọng. Ví dụ, màu đỏ có thể gợi lên cảm xúc, tình yêu, đam mê và thậm chí là quyền lực. Hãy luôn nhớ rằng khi bạn trộn các màu với nhau, bạn họ phải tạo ra màu sắc phù hợp với tông màu và tông màu Ở đó. Bạn cũng nên xem các màu khác nhau trên một màu khác. Có một số loài được biết đến với màu sắc khác nhau của chúng.

Ví dụ, khi bạn nghĩ về John Deere, bạn nghĩ ngay đến màu xanh lá cây của John Deere, và chính màu này đã phân biệt nó với các đối thủ cạnh tranh, điều quan trọng nhất cần được nhìn thấy.

5. Phong cách thiết kế phải phù hợp với công ty

Bạn có thể sử dụng các phong cách khác nhau để tạo logo của mình và để chọn đúng phong cách, bạn cần có nhiều kiến ​​thức về khách hàng và thương hiệu của họ. Các thiết kế logo mới nhất là các logo ba chiều trên web 2.0 với đồ họa sống động. Thiết kế này có vẻ phù hợp với Internet 2.0 hoặc các công ty công nghệ, nhưng có thể không phù hợp với các công ty khác.

Thực hiện nghiên cứu khách hàng và đối tượng của bạn trước khi bắt đầu giai đoạn lập kế hoạch. Điều này sẽ giúp bạn xác định các thiết kế tốt nhất từ ​​đầu và giúp bạn tiết kiệm thời gian quay lại nơi bạn bắt đầu.

6. Lỗi chính tả

Chọn đúng màu sắc và cỡ chữ khó hơn nhiều nhà thiết kế mới bắt đầu nghĩ. Nếu thiết kế của bạn chứa văn bản hoặc là một phần của logo hoặc dòng giới thiệu, bạn nên dành nhiều thời gian để chọn các loại màu khác nhau – và xác minh chúng trong thiết kế của mình trước. Hãy thử cả phông chữ serif và sans-serif cũng như chữ hoa, chữ nghiêng, chữ đậm và các phông chữ khác.

Tham Khảo Thêm:  Tại Sao Clorua Vôi Được Dùng Nhiều Hơn Nước Javen, Clorua Vôi Được Sử Dụng Nhiều Hơn Nước Gia

Hãy xem xét ba yếu tố chính khi chọn loại phông chữ phù hợp với thiết kế logo của bạn:

Tránh các phông chữ thường được sử dụng như Comic Sans, nếu không thiết kế cuối cùng của bạn trông sẽ không chuyên nghiệp. Đảm bảo rằng văn bản dễ đọc khi bạn tải xuống, đặc biệt là khi sử dụng phông chữ.

Hãy nhất quán trong thiết kế của bạn. Các điểm đánh dấu giữ được tính nguyên bản của chúng càng lâu thì màu sắc càng rõ ràng. Ví dụ về các logo thành công với phong cách nguyên bản bao gồm Yahoo!, Twitter và Coca Cola.

7. Mục đích và nhận diện thương hiệu

Chìa khóa để tạo logo là xây dựng nhận thức về thương hiệu. Làm thế nào để bạn làm điều này? Điều này cũng thay đổi tùy thuộc vào ngữ cảnh, nhưng mục tiêu là để người bình thường liên kết biểu tượng ngay khi nhìn thấy biểu tượng. Ví dụ nổi tiếng là logo của Coca-Cola, Pepsi, McDonald’s, Nike. Chỉ cần nhìn vào những logo này là đủ để nhận ra thương hiệu của họ.

Chìa khóa để tạo ra một biểu tượng được nhiều người công nhận và ngưỡng mộ là kết hợp tất cả các yếu tố được mô tả trong bài viết này: kích thước, thiết kế, màu sắc, hình dạng và tính sáng tạo.

Khi thiết kế, bỏ qua bất kỳ điều nào ở trên sẽ làm giảm thiết kế cuối cùng của bạn. Hãy xem thiết kế logo của bạn và xem nó có đáp ứng các tiêu chí này không.

Một thử nghiệm nhanh để xem logo của bạn có dễ nhận biết hay không là xoay logo đó bằng một chương trình đồ họa để xem màu sắc của logo có dễ nhận biết không. Ngoài ra, hãy thử phản chiếu tín hiệu để xem có dễ dàng nhận ra trong điều kiện này không.

Lưu ý rằng không phải lúc nào chúng tôi cũng nhìn thấy trực tiếp các biểu trưng, ​​chẳng hạn như ở bên hông xe buýt hoặc trên các biển báo bạn đi qua. Do đó, bạn cần xem xét thiết kế logo của mình từ mọi góc độ và đảm bảo rằng nó sẽ được công nhận ở mọi nơi trước khi gửi cho khách hàng.

8. Can đảm tạo nên sự khác biệt

Để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, bạn cần nhận ra rằng bạn là một nhà thiết kế có phong cách của riêng bạn, không chỉ là thiết kế hay phong cách của người khác, hãy sáng tạo và nhất quán. Làm thế nào bạn có thể thay đổi điều này? Cố gắng phá vỡ các quy tắc thiết kế và chấp nhận rủi ro. Hãy thử các thiết kế khác nhau để tìm ra cái tốt nhất sẽ làm hài lòng khách hàng. Kết hợp các màu khác nhau cho đến khi bạn có được một cái nhìn độc đáo. Hãy vui vẻ với phần mềm thiết kế bạn đang sử dụng, tiếp tục thiết kế cho đến khi bạn hài lòng.

Tham Khảo Thêm:  Hình Ảnh So Sánh S7 Và Iphone 6S 64Gb Quốc Tế Cũ, Hình Ảnh So Sánh Galaxy S7 Và Iphone 6S

9. KISS (Giữ cho nó đơn giản và ngớ ngẩn)

Logo càng đơn giản thì càng dễ nhận ra. Ví dụ, Nike là một thương hiệu rất đơn giản và là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Thực hiện theo quy tắc KISS từ khi bắt đầu thiết kế, động não và vẽ. Bạn sẽ thấy rằng bạn thường bắt đầu với những thiết kế phức tạp nhất và kết thúc với những thiết kế đơn giản nhất. Chỉ sử dụng những thứ cần thiết và loại bỏ những thứ không cần thiết.

10. Dễ dàng tạo ra kết quả

Adobe Illustrator, Freehand, Photoshop và các chương trình thiết kế đồ họa khác là những công cụ rất hiệu quả và linh hoạt mà bạn có thể sử dụng để tạo logo của mình, miễn là bạn không lạm dụng nó. Những công cụ thiết kế này là cần thiết, nhưng không cần thiết, cho thiết kế logo. Tất nhiên, thật tốt khi đề cập và xem kết quả mà các công cụ này được thiết kế để làm cho logo của bạn nổi bật, nhưng hãy nhớ rằng sự đơn giản là chìa khóa thành công.

11. Thiết kế “Dây chuyền lắp ráp”.

Để tạo một logo đặc biệt, bạn cần phát triển thêm các kỹ năng sáng tạo của mình, bao gồm:

Nghiên cứu ý tưởng động não Phác thảo sơ bộThiết kế trên máyGửi cho khách hàngThêm hoặc xóa bất cứ thứ gì khách hàng muốnHoàn thiện thiết kế và gửi lại cho khách hàng.

Mặc dù bạn có thể muốn thay đổi nó một chút, nhưng bạn nên làm theo các bước cơ bản cho bất kỳ thiết kế logo nào. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch và quản lý công việc hiệu quả, luôn tập trung và mang lại kết quả như mong đợi.

12. Tìm điểm tương đồng, không sao chép

Nguyên tắc cuối cùng để tạo ra một logo hiệu quả rất đơn giản: không sao chép thiết kế của người khác! Mặc dù không có gì sai khi lấy cảm hứng từ các nhà thiết kế khác, nhưng việc sao chép ý tưởng của người khác là bất hợp pháp và bất hợp pháp. Thư viện hình ảnh trên trang web này cho phép bạn sử dụng hình ảnh miễn phí với các quyền hợp pháp, nhưng tôi không khuyến nghị bạn sử dụng chúng.

Xem thêm: Tỉnh Có 3 Thành Phố – Tỉnh Nào Ở Việt Nam Có Nhiều Thành Phố Nhất

Những trang web này có thể giúp bạn lấy ý tưởng trong quá trình tư vấn, nhưng tốt nhất bạn nên bắt đầu thiết kế của riêng mình và làm cho nó nguyên bản 100%. Một người bạn. Bạn có tuân theo các quy tắc trên khi thiết kế logo của mình không? Sao không hay sao giờ mới nghe? Xin vui lòng cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ.

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *