Tên Các Vị Thần Hy Lạp Bảo Hộ Cho 12 Chòm Sao, Bạn Thuộc Vị Thần Nào ?

Theo thần thoại cổ xưa Hy Lạp, thời xưa trên đỉnh Olympia có 12 vị thần tối cao, tượng trưng cho 12 tính cách và số mệnh khác nhau. Mỗi vị thần lại bảo hộ cho một trong 12 cung hoàng đạo. Do đó, theo ý niệm của nhiều người, bạn sinh ra trong cung hoàng đạo nào thì bạn sẽ được che chở bởi vị thần bảo trợ thuộc cung hoàng đạo ấy và đồng thời một phần tính cách của bạn cũng tác động ảnh hưởng bởi vị thần bảo trợ này. Hãy thử xem vị thần bảo trợ của bạn là ai nhé ! ! !

 1. Bạch Dương – Athena (Nữ thần Trí Tuệ)

Bạn đang đọc: Các vị thần Hy Lạp bảo hộ cho 12 chòm sao, bạn thuộc vị thần nào ?

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena – con gái của thần Zeus là một vị thần chiến tranh. Nhưng không giống như người anh em cùng cha khác mẹ của mình là thần chiến tranh Ares, bà chỉ bảo trợ cho các chiến binh dũng mãnh và chính nghĩa, nên Athena còn được gọi là nữ thần chiến binh. Athena là vị thần bảo hộ của thủ đô Athen của Hy Lạp. Nguyên hình của vị nữ thần này xuất phát từ hình dạng của loài chim với dấu hiệu chính là con cú.

Bạn đang xem: Các vị thần hy lạp

Athena là một nữ thần vô cùng thông minh, xinh đẹp, một nữ thần vừa hiếu chiến vừa chủ hoà, vì chỉ có sau khi chiến thắng thì mới có hoà bình. Thần khuyến khích tinh thần chiến đấu của các dũng sĩ, cho họ sức mạnh, sự quyết tâm, lòng kiên định và lời khuyên lúc nguy nan. Athena cũng dạy cho dân chúng các kiến thức khoa học, dạy họ nghệ thuật và các nghề thủ công. Vì thế Athena được nhiều người yêu mến và kính trọng. Tuy nhiên Athena cũng có vài điểm yếu vì cô hơi kiêu căng, hơi chủ quan, nhưng biết nắm lấy cơ hội…

Athena là vị nữ thần của Trí tuệ, Tri thức. Nàng là ánh sáng của khoa học, kỹ thuật, văn hóa, nghệ thuật chiếu rọi xuống đời sống tối tăm của con người. Nàng là vị nữ thần chiến tranh và chiến thắng. Bởi vậy, những ai sinh vào quãng thời gian này đều được nữ thần Athena ban cho những phẩm chất như : thông minh, hăng hái, ham thích kiến thức, có năng khiếu nghệ thuật, tinh thông các loại kĩ năng và kĩ xảo nghề nghiệp.

2. Kim Ngưu – Thần Aphrodite (Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp)

*

Nữ thần Aphrodite – con gái của thần Zeus và tiên nữ Dione – tương truyền là được xinh ra từ bọt biển. Với một thần hình dong dỏng cao, những đường nét duyên dáng và những lọn tóc vàng óng bồng bềnh như sóng lượn ôm lấy khuôn mặt thiên thần, đầy vẻ tuyệt mỹ. Aphrôđitê là hiện thân của vẻ đẹp thánh thiện và tuổi trẻ vĩnh hằng .Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp không được thần Zeus ban cho một đặc ân gì, chẳng có vũ khí gì đặc biệt quan trọng nhưng lại là một vị nữ thần có sức mạnh khác thường. Cả quốc tế đều phải khuất phục trước quyền lực tối cao của nàng và tự nguyện quỳ gối nộp mình dưới chân nàng. Nữ thần Aphrodite khẳng định chắc chắn được vị thế của mình nhờ vẻ đẹp tuyệt vời và vẻ điệu đàng, mê hoặc của mình. Và cũng chỉ với năng lực ban phát Tình yêu đó thôi nàng cũng hoàn toàn có thể kìm hãm được cả quốc tế .

Tất cả những ai sinh ra vào thời gian này đều có được vẻ đẹp tuyệt vời và sức quyến rũ đầy mê hoặc (nếu không phải là vẻ đẹp bên ngoài thì sẽ là vẻ đẹp bên trong). Cuộc đời của họ tràn ngập tình yêu, họ dịu dàng và cuốn hút, họ khéo léo và tinh tế trong giao tiếp. Họ có khả năng thông qua sắc đẹp và tình yêu mà đạt được nhiều thành công trong đời.

3. Song Tử – Thần Apollo (Thần Ánh sáng)

*

Apollo – con trai của thần Zeus và tiên nữ Leto, là thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật và thẩm mỹ, là Thần tiên tri, âm nhạc, chữa bệnh trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Apollo thường được biểu lộ dưới hình dạng một chàng trai tóc vàng, đeo cung bạc và mang đàn lia. Cuộc đời vị thần này bao trùm bằng những chiến công chói lọi mà tất cả chúng ta không sao kể xiết được. Thần là hiện thân của năng lực xua đuổi và tránh né tai ương. Điều này có tương quan đến thế lực của thần trong việc xua tan bóng tối bằng Mặt Trời buổi sáng và thế lực về nhận thức của lý trí và năng lực dự báo giúp xua tan những không tin và sự ngu dốt .

Bởi vậy tất cả những ai sinh ra trong khoảng thời gian này thường hơi thiếu kiên trì, nông nổi, dễ buông xuôi tất cả, mặc dù có tài năng đặc biệt và vẻ ngoài hấp dẫn. Họ chỉ có thể đạt được thành công trong cuộc đời nhờ may mắn, nhờ linh tính mách bảo, chứ không phải nhờ kiên trì và miệt mài lao động.

Tham Khảo Thêm:  Bài 2 Trang 33 Sgk Hóa 8 Bài 2 Trang 33, 34 Hóa Lớp 8: Công Thức Hóa Học

4. Cự Giải – Thần Hermes (Thần Thông tin)

*

Hermes là con của Zeus và Maia. Trong số những vị thần Slanhpơ thì Hermes là vị thần mà ngay khi mới sinh ra tinh hoa đã phát tiết ra ngoài một cách khác thường. Có thể nói khôn ngoan, ranh mãnh, mưu mô, tinh quái là ” tính trời vốn sẵn ” của chú bé Hermes khi còn nằm trong nôi. Tuổi thơ của Hermes gắn liền với trí khôn lanh là những trò ăn trộm và những ý tưởng to lớn. Chính vậy Hermes cũng thường được gọi là Thần ăn trộm và khoa học kỹ thuật. Hermes là vị thần của du lịch, thương buôn, sự xảo tráo và những kẻ trộm, được biết đến bởi sự khôn ngoan và xảo quyệt của mình. Quan trọng hơn cả, thần Hermes là sứ giả đưa tin của những vị thần và là người dẫn đường cho những linh hồn sau khi chết xuống địa phủ. Hermes còn là vị thần bảo trợ cho thơ văn, là vị thần tượng trưng cho sự phì nhiêu và vận may, đồng thời cũng là thần bảo hộ cho những con đường và biên giới quốc gia .

Hermes thường được miêu tả với 1 chiếc mũ vành rộng có biểu tượng đôi cánh, đôi dép, 1 tay cầm chiếc gậy vàng. Ngoài biểu tượng là đôi cánh, Hermes thường có các ký hiệu khác như con gà trống,con rùa hoặc ví tiền. Biểu tượng nghề nghiệp của Hermes với tư cách sứ giả chính là chiếc đũa caduceus. Và những ai được thần Hermes bảo trợ cũng sẽ có những tính cách đặc trưng như khôn ngoan, nhạy bén và đồng thời cũng rất tài hoa.

5. Sư Tử – Thần Zeus

Xin chúc mừng vì bạn được che chở bởi thần Zeus vĩ đại – vị thần tối cao, gia chủ của đỉnh Slanhpơ .Có thể nói thần Zeus là hiện thân của sự vĩ đại và quyền lực tối cao tối thượng. Thần Zeus ngự trên một chiếc ngai cao to bằng vàng. Khuôn mặt của thần có một vẻ đẹp thánh thiện và đầy vẻ quyền uy. Tấm che ngực của thần là tấm khiên trông rất dễ sợ, con chim của thần là chim phượng hoàng, cây búa của thần là cây sồi .Thần Zeus với thế lực vô hạn trong tay không những khiến kẻ khác phải kính trọng, cúi đầu, mà thậm chí còn, còn gây nên tâm trạng phấp phỏng, sợ hãi. Thần Zeus có quyền ban phát số phận cho loài người, củng cố luật lệ và quy tắc trên toàn toàn cầu. Zeus quản lý quốc tế và luật lệ bằng công lý, ban phát cho mọi người niềm niềm hạnh phúc và nỗi khổ đau. ” Thần không khi nào tha thứ cho những kẻ gián trá hoặc không giữ lời thề “. Mỗi khi thần Zeus nổi cơn thịnh nộ thì cả trần gian phải rung chuyển và muôn loài phải thấp thỏm, kinh hoàng. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, hình tượng thần Zeus vừa hùng vĩ, quyền uy lại vừa hung tàn vẫn sống sót song song trong 1 thời hạn dài. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của thần Zeus chính là tính trăng hoa và không chung thủy .

Những ai được sự bảo trợ của thần Zeus thường có dáng vẻ oai vệ, có sức mạnh, giàu bản lĩnh và tính cách vô cùng quyết đoán. Đặc biệt bạn có khả năng chỉ huy, thuyết phục người khác và có tư chất của người lãnh đạo. Tuy nhiên cũng giống như thần Zeus, bạn rất nóng nảy và đôi khi quá cố chấp và bảo thủ, Bạn muốn mọi việc đều phải tuần theo ý mình. Đồng thời, tính trăng hoa cũng là một điểm xấu mà bạn có thể (chỉ có thể thôi nhé) mắc phải.

6. Xử Nữ – Thần Demeter (Nữ thần Nông nghiệp)

*

Nữ thần Demeter là con gái của thần khổng lồ Cronus và Rhea, là em gái của thần Zeus và là mẹ của nữ thần vạn vật thiên nhiên Persephone – Vợ của Hades. Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, nữ thần Demeter là Nữ thần Nông Nghiệp, quản lý mùa màng và nghề nông ở hạ giới. Demeter thường được miêu tả trong nghệ thuật và thẩm mỹ với hình ảnh đang mang một bó lúa. Nữ thần Demeter còn tượng trưng cho tổng thể phần êm ả dịu dàng trong con người – đó là những việc làm thuộc về nhà cửa, mái ấm gia đình, con cháu .Nàng thường đi đây đi đó để dạy cho loài người trồng trọt, chăm sóc cho đất đai phì nhiêu, cgo cây cối ra hoa kết trái. Không có Demeter thì đất đá trở nên khô cằn và cây cối khô héo mà chết. Với quyền lực này, nàng trở thành người bạn thân thiện của loài người và được người đời sùng kính .

Bởi vậy, nếu bạn thuộc cung Xử Nữ, bạn sẽ được nữ thần Demeter ban cho sự dịu dàng, nữ tính (chỉ với con gái thôi nhé), sự tháo vát, khéo léo. Bạn cầu toàn, kỹ lưỡng, có bản tính lương thiện, tinh thần trách nhiệm, có năng lực và rất yêu thích công việc gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Đặt Vào Hai Đầu Tụ Một Hiệu Điện Thế 10V, Đặt Vào 2 Đầu Tụ 1 Hiệu Điện Thế 10V

7. Thiên Bình – Thần Hephaestus (Thần Thợ rèn):

*

Thần Hephaestus là con trai của thần Zeus và nữ thần Hera. Thần sinh ra trên đỉnh Slanhpơ ngập tràn ánh nắng. Tuy nhiên, do có hình dáng xấu xí và bị thọt chân nên Hephaestus bị thần Zeus và nữ thần Hera ghét bỏ và ném xuống hạ giới. Hephaestus lớn lên trong sự nuôi dưỡng của những nữ thần trong một hang sâu dưới đáy biển khơi. Dù xấu xí và thọt chân nhưng Hephaestus có hai cánh tay khoẻ mạnh và một bộ ngực rắn chắc, vạm vỡ, có khiếu đặc biệt quan trọng trong việc sản xuất những đồ kim khí từ to lớn đến tinh xảo. Với bàn tay tài hoa của mình, Hephaestus đã tạo ra những siêu phẩm mà ngay cả thần Zeus và Hêra nhìn thấy cũng phải ghen tỵ. Sau này, Hephaestus trở về đỉnh Slanhpơ và trở thành thần thợ rèn. Thần chuyên làm những việc chân tay nặng nhọc, đời sống không hề đơn thuần, chính bới thực ra Hephaestus chính là vị thần của những việc làm lao động chân tay .

Do đó, những ai sinh ra vào tháng này đều có những phẩm chất cao quý như : lao động cần cù, siêng năng và rất tài hoa. Họ có thể đạt được mọi thành công nhờ vào sức lao động của mình. Họ luôn luôn có ý chí và thiện ý. Nhưng nếu những người này mất tự chủ thì họ thật đáng sợ với những người xung quanh. Bởi lẽ, họ cũng đồng nghĩa với sự hợi thô và “cục”.

Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Ares là con của thần Zeus và nữ thần Hera. Ares là vị thần của cuộc chiến tranh, hay đúng chuẩn hơn là vị thần của những kẻ điên cuồng và hiếu chiến. Thần thường được miêu tả với hình tượng cầm một ngọn giáo dính máu đỏ tươi. Tương truyền chiếc ngai của thần trên đỉnh Olympus được bọc kín bằng da người. Ares khi nào cũng đầu đội mũ trụ, mình mặc áo giáp, kiếm đeo bên sườn, khiên che trước ngực .Thần cuộc chiến tranh Ares là một vị thần có bản tính lại vô cùng nóng nảy, tàn tệ, hiếu chiến và chưa khi nào biết sợ hãi. Mỗi khi vào đại chiến thì Ares chỉ có một mục tiêu duy nhất là hủt diệt và chết chóc. Càng đánh càng hăng, Ares càng thêm phần lạnh nhạt, tàn khốc, trái tim rắn như sắt, cứng như đồng, chẳng hề mủi lòng xót thương trước cảnh bao sinh linh phải từ giã cuộc sống. Tuy vậy, với dung mạo khôi ngô và đậm chất ngầu can đảm và mạnh mẽ, Ares vẫn có được tình yêu của những nữ thần đẹp nhất đỉnh Slanhpơ. Ares hoàn toàn có thể yêu mãnh liệt những cũng hoàn toàn có thể hận thù đến mức đáng sợ .

Những người được thần Ares bảo trợ thường có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và ý chí phi thường. Bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích của mình và không bao giờ biết đến từ bỏ cuộc. Sức mạnh và ý chí là điểm mạnh của bạn nhưng đồng thờisự nóng nảy và đôi khi suy nghĩ thiếu chín chắn lại khiến bạn hỏng việc đấy ! Một tình yêu mãnh liệt và đầy nhiệt huyết cũng là một món quà mà thần Ares phú cho bạn.

9. Nhân Mã – Thần Artemis (Nữ thần Thợ săn)

*

Nữ thần Artemis là con gái của Zeus và nữ thần Leto, sinh ra trên hòn hòn đảo Đêlôx xinh đẹp. Nàng là đồng đội sinh đôi cùng với thần Apollo do đó cũng như anh mình nàng được Zeus ban cho một cây cung bạc và một ống tên vàng. Thật khó mà tìm được một thiếu nữ nào trên trần gian này lại tươi tắn, linh động như Artemis. Nàng chạy băng băng qua những khu rừng rậm, săn thú đuổi chim. Đôi mắt tinh nhanh của nàng không khi nào để con mồi chạy thoát. Và khi nàng đã giương cung thì ít khi có chuyện phát tên tha chết cho con mồi .

Những người được bảo trợ của nữ thần Artemis thường là những người thẳng thắn, trung thực, sống có nguyên tắc. Họ thường đạt được thành công nhờ ý chí của mình và thường thì rất trong sạch và mẫn cán. Họ căm ghét sự trói buộc và tù túng, yêu thích sự tự do,những không gian thoáng đãng và cảnh quan thiên nhiên mang tính sơ khai.Xinh đẹp và kiêu kỳ là những đặc trưng của những cô gái thuộc cung Nhân Mã.

10. Ma Kết – Thần Hestia (Nữ thần Lửa)

*

Hestia – em gái của thần Zeus – là vị thần của nhà bếp lửa, sự quây quần, sum vầy của mọi thành viên trong mái ấm gia đình, sức khỏe thể chất mái ấm gia đình và nội trợ … Bà là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí .Bà là một nữ thần tài năng, khôn khéo, thân thiện lại mưu trí và xinh đẹp nên đuợc những vị thần và người dân tin cậy và yêu quý. Bà luôn biết cách trợ giúp, cải tổ cũng như thay thế sửa chữa khuyết điểm của mọi người theo một cách rất nhẹ nhàng và ôn tồn, mang tính giáo dục nhưng không tỏ ra phẫn nộ, tức giận hay quá nhân hóa yếu tố, khi được mọi người góp ý bà lắng nghe, khi được cầu xin, bà cố giúp hết mình. Bà không cam chịu, không khuất phục với nhũng điều không hay, có hại cho cả ngượi dân và thần linh. Biểu tượng của bà là nhà bếp lửa, chum đồng, chum vàng và ánh nắng, ánh sáng của vạn vật thiên nhiên .

Tham Khảo Thêm:  Siêu Thị Điện Máy Vincom + Nam Long, Vinmart Vincom+ Nam Long

Những người sinh vào tháng của thần Hextia sẽ được ban cho những phẩm chất như : lý trí, sự cần cù, chịu khó, tốt bụng, khả năng thuyết phục và lãnh đạo… Hextia có khả năngđoàn kết, tập hợp mọi người thành một khối thống nhất. Họ có khả năng đạt được mục đích của mình bằng ý chí và tài năng, trong đó có không ít là những nhà tiên tri và lãnh tụ quân sự tài ba.

11. Bảo Bình – Thần Hera (Nữ thần Hôn nhân và Gia đình)

Nữ thần Hera là vợ của thần Zeus, là nữ hoàng của những vị thần, do đó bà có toàn quyền thống trị của một vị nữ hoàng trên đỉnh Olympus. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, nữ thần Hera là nữ thần bảo hộ cho hôn nhân gia đình, đời sống mái ấm gia đình, cho sự thánh thiện và vững chắc của nó. Bà bảo vệ cho niềm hạnh phúc của những đôi lứa đã gắn bó với nhau bằng lễ kết hôn, trông nom và săn sóc đến việc sinh nở con cháu của những đôi vợ chồng để có thế hệ sau tiếp nối đuôi nhau thế hệ trước, đời đời bất diệt. Bà cũng là vị thần bảo vệ cho những bà mẹ vừa mới sinh nở và những trẻ sơ sinh mới cất tiếng khóc chào đời sao cho, nói như người Nước Ta tất cả chúng ta là được mẹ tròn con vuông. Người Hy Lạp xưa kia thường cầu khẩn Hêra phù hộ cho mái ấm gia đình được đầm ấm, nhiều con đông cháu .Nữ thần Hêra có vẻ như đẹp lộng lẫy và hình dáng uy nghiêm, phong thái đường bệ, sang chảnh. Với quyền uy to lớn trong tay, bà khiến tổng thể phải cúi đầu nể sợ. Tuy nhiên nữ thần Hêra cũng tượng trưng cho sự hống hách, hay ghen tị và hay biến hóa. Hera chuẩn bị sẵn sàng chống lại những đam mê của chồng và làm theo ý thích của mình .

Vì thế, những ai sinh ra trong tháng này thường có vẻ đẹp rạng rỡ, trí tuệ sắc sảo. Họ độc lập trong suy nghĩ, ý chí kiên cường. Họ táo bạo, dũng cảm và kiên trì trong mọi việc.Cá tính, mạnh mẽ và có khả năng lãnh đạo chính là những điểm mạnh của họ. Tuy nhiên họ cũng có những nhược điểm như nóng nảy, bướng bỉnh, cố chấp và hay ghen tỵ nữa.

12. Song Ngư – Thần Poseidon (Thần Biển cả)

*

Thần Poseidon, anh của thần Zeus và thần Hades. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Poseidon là vị thần thống trị biển cả, gồm có những đại dương, hải đảo và những bờ biển .

Xem thêm: Người Mệnh Thổ Nên Xăm Hình Gì, Dictionarium Latino

Mặc dù ông là một trong những vị thần tối cao của núi Olympus, nhưng phần lớn thời gian ông ở trong lãnh thổ của mình dưới sâu tận đáy biển. Với vẻ đẹp rực rỡ của một vị thần hùng mạnh cai trị biển cả, Poseidon có một cung điện tráng lệ nguy nga dưới đáy biển sâu. Có trong tay chiếc đinh ba đáng sợ, thần Poseidon chỉ cần khua nhẹ tay là sóng biển nổi lên ầm ầm. Mỗi khi Thần Poseidon trầm lặng, uy nghi ngồi trên chiếc xe do những con hải sư dũng mãnh kéo chạy trên mặt biển mênh mông, khi đó thì sóng biển dạt sang hai bên nhường đường cho thần, xung quanh có những con cá heo nhào lộn đón mừng và từng đàn cá tung tăng bám theo cỗ xe thần thánh. Khi Poseidon khua chiếc đinh ba xuống mặt nước thì biển cả dậy sóng, bão tố kinh hoàng, gây nên nhựng cơn địa chấn rung chuyển mặt đất. Nhưng khi thần chĩa đinh ba lên đầu các ngọn sóng thì chúng ngoan ngoãn dịu đi. Bão tố ngừng thổi và mặt biển trở nên êm dịu hiền hoà như cũ.Chính tay Poseidon chặt ngang các lục địa tạo thành những eo biển, cửa sông. Thần cũng tự tay phát ra các mạch nước nguồn, làm nổi lên những hải đảo. Cũng chính Poseidon đã giữ gìn cho các lục địa khỏi sụp đổ. Những ai được thần Poseidon bảo trợ thường rất mẫn cảm, dễ bị tổn thương, giàu tình cảm và đặc biệt là có khả năng đoán trước những biến cố sắp xảy ra trong tương lai.

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *