So Sánh Samsung J7 Prime Và Oppo F1S, So Sánh Điện Thoại Samsung J7 Prime Và Oppo F1S

Đây là hai mẫu điện thoại được khuyến mãi tầm giá 6 triệu đồng nhiều nhất thị trường hiện nay. Trong đó, Galaxy J7 Prime được cho là thiết bị được ra mắt nhằm cạnh tranh với “smartphone chuyên selfie” Oppo F1s.

Bạn đang xem: So sánh Samsung j7 prime và oppo f1s

Đây là hai mẫu điện thoại được khuyến mãi tầm giá 6 triệu đồng nhiều nhất thị trường hiện nay. Trong đó, Galaxy J7 Prime được cho là thiết bị được ra mắt nhằm cạnh tranh với “smartphone chuyên selfie” Oppo F1s.

Galaxy J7 Prime có giá bán 6,29 triệu đồng, và Oppo F1s trị giá 5,99 triệu đồng. Cả hai máy đều có kích thước và cấu hình giống nhau. So với sản phẩm của Oppo, Galaxy J7 Prime có màn hình đẹp hơn, xung nhịp CPU tốt hơn và thời lượng pin tốt hơn. Âm nhạc và Oppo F1s còn camera trước độ phân giải lớn hơn, 16MP so với 8MP của đại diện đến từ Samsung.

Thiết kế phần cứng

*

Cả hai thiết bị đều có kích thước màn hình 5,5 inch và thân máy bằng kim loại, mặt trên và mặt dưới bằng nhựa. Oppo có thân máy mỏng và nhẹ hơn, và j7 lớn tối ưu hóa chiều cao và chiều rộng, giúp thiết bị di động. Cùng với kích thước nhỏ gọn, mặt lưng của J7 Prime cũng giúp chiếc điện thoại trở nên vừa tay hơn.

*

Ở mặt trước, cả hai thiết bị đều có cảm biến vân tay ở phím Home và viền cong 2,5D. Cảm biến vân tay của hai thiết bị là khác nhau. Máy quét dấu vân tay của Samsung luôn bật, chỉ cần chạm để nhận dạng và cảm biến cho oppo nó sẽ nhấp một chút để mở nó. Tuy nhiên, cảm ứng của Oppo F1s hoạt động khó khăn, bấm mở ngay. Về độ nhạy thì cảm biến của F1s nhạy hơn một chút.

*

Kết quả của cả hai phương pháp điều trị đều tốt. Các cổng kết nối và phím vật lý được cắt gọt gọn gàng, các mối nối giữa các thành phần khác nhau của máy được kết nối chặt chẽ, không có nhiều vết trầy xước. Về thiết kế, mỗi máy đều có ngôn ngữ riêng, tùy theo sở thích của mỗi người dùng.

*

Cuối cùng: khó phân định thắng bại

Tham Khảo Thêm:  Bộ 3 V Live Có Tốt Không? Vlive Thực Phẩm Chức Năng Lừa Đảo Vlive Thực Phẩm Chức Năng Lừa Đảo

Một tấm màn che

*

Nhìn vào bảng trên, rõ ràng J7 Prime nhỉnh hơn Oppo F1s về độ chi tiết với mật độ điểm ảnh là 401 PPI so với 267 PPI. Kết quả thử nghiệm màn hình của VnReview cũng cho thấy màn hình của điện thoại Samsung có thể hiển thị màu đen sâu và độ tương phản cao. Độ sáng tối đa trên J7 Prime đo được thấp hơn so với F1s nhưng Samsung chỉ bổ sung thêm một mức độ sáng tối đa là quá đủ cho chế độ chỉnh tay khi sử dụng ngoài trời. Do đó, độ sáng tối đa của J7 Prime cao hơn khá nhiều so với độ sáng tối đa đo được ở chế độ chỉnh tay.

*

Bảng kết quả test màn hình J7 Prime – Oppo F1s và các máy đồng giá khác

*

Màu sắc mặc định hiển thị trên J7 Prime chính xác, gần với màu tiêu chuẩn

*

Oppo F1s hiển thị màu méo hơn J7 Prime

Tuy nhiên, điểm khác biệt chính giữa hai màn hình không phải là độ chi tiết hay độ sáng mà là màu sắc hiển thị. J7 Prime hiển thị màu sắc gần với màu tiêu chuẩn nên trông hơi ám xám, trong khi màu sắc của Oppo F1s được điều chỉnh về màu đen trung thực, trông rất thú vị.

*

Về góc nhìn, màn hình F1s có góc nhìn tốt hơn so với J7 Prime. Khi nhìn nghiêng, màu sắc và độ sáng của sản phẩm Oppo không thay đổi, trong khi J7 Prime dẻo.

Cuối cùng: Galaxy J7 chiến thắng nhờ khả năng tái tạo màu chính xác và chi tiết

Phần mềm

Hai thiết bị hiện đại đã được cài sẵn phiên bản Android 6 cùng phần mềm riêng: Color OS V3.0 với Oppo F1s và TouchWiz với J7 Prime. Giao diện phần mềm của hai máy có chút khác biệt, Oppo bỏ khay ứng dụng để đưa mọi thứ lên màn hình chính, còn Samsung giữ nguyên khay Android truyền thống. Các phần mềm cài đặt sẵn trên hai máy đều có bộ nhớ giống nhau, mỗi máy có bộ nhớ trong trống 25GB.

Tham Khảo Thêm:  Thế Nào Là Vật Nào Là Vật Cách Điện, Vật Cách Điện? Cho Ví Dụ?

Khi nói đến phần mềm, mỗi máy có giao diện riêng. Oppo có phần mềm bảo mật viết ứng dụng và điều khiển khi tắt/mở màn hình và khi gọi điện rất hữu ích còn Samsung có các tính năng nổi tiếng khác như ứng dụng S. Bike giúp người dùng đi xe máy an toàn, chương trình quà tặng Galaxy hay Bộ Văn phòng Microsoft. Cuối cùng: khó phân định thắng bại

Thủ tục

*

Nếu nhìn vào thông số, hai chiếc máy này đều có CPU tám nhân, RAM và bộ nhớ. J7 Prime có CPU nhanh hơn một chút nhưng chip đồ họa (GPU) khá tệ.

Nhìn chung, khi thử nghiệm trên các ứng dụng, J7 Prime nhỉnh hơn về sức mạnh CPU nhưng kém hơn về xử lý đồ họa GPU. Điều này hoàn toàn hợp lý bởi J7 Prime phải gánh một màn hình Full-HD nặng nề trong khi GPU yếu.

*

J7 Prime chơi game nặng dễ nản

Chung cuộc: Oppo F1s thắng nhờ khả năng xử lý game nặng và xử lý nhiều thông tin hơn

Tuổi thọ pin

J7 Prime có viên pin 3300 mAh, trong khi pin của F1s có dung lượng 3075 mAh. So với sự khác biệt về kích thước màn hình, thời lượng pin của hai máy ở mức hợp lý. Tuy nhiên, trong thử nghiệm của VnReview ở cùng điều kiện, J7 Prime lại có thời lượng pin tốt hơn.

*

Bài kiểm tra thời gian lướt web được thực hiện trên mạng Wi-Fi thông qua một chương trình mô phỏng quá trình sử dụng thực tế, mở và lặp lại liên tiếp ba trang web phổ biến, so sánh độ nghiêng của các trang để tính thời gian. pin từ 100% xuống còn 10% và đèn màn hình 70%.

*

Xem video HD trên ứng dụng MX Player, cuộn xung quanh và đếm thời gian từ 100% pin đầy đến 10% còn lại. Độ sáng màn hình và âm lượng được đặt ở mức khoảng 70%.

*

Chơi game giả lập trên phần mềm GFX Bench với độ sáng màn hình khoảng 70% từ khi đầy pin đến khi còn 10% thì dừng.

Tham Khảo Thêm:  Apple Tv 4K Là Gì? Có Nên Mua Apple Tv Gen 4 Phân Biệt Giữa Các Dòng Apple Tv 2021

Cuối cùng: Galaxy J7 Prime chiến thắng vì có thời gian tốt nhất trong cả ba bài kiểm tra

Máy ảnh

Nhìn chung, camera sau của J7 Prime cho hình ảnh có độ chi tiết, độ tương phản và độ sáng cao hơn so với Oppo F1s. Ảnh chụp thiếu sáng của J7 Prime cũng rất xuất sắc, ít nhiễu và ánh sáng xung quanh tốt. Tuy nhiên, ảnh chụp bởi J7 Prime chủ yếu là màu trắng, màu sắc chênh lệch rất nhiều so với thực tế. Trong khi đó, camera của Oppo F1s nhỉnh hơn về độ sáng và độ chính xác của màu sắc, mức độ tái tạo màu sắc không rực rỡ bằng J7 Prime.

Xem thêm: 25 Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 7 Cổ Đáp An, 6 Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 7 năm 2020

*

Nhìn vào hình ảnh có thể thấy chiếc J7 Prime (trái) bị ám xanh, trông nhợt nhạt và thiếu sức sống.

Cuối cùng: Oppo F1s chiến thắng nhờ độ nét tốt hơn, tái tạo màu tốt hơn, camera selfie tốt hơn

Cuối cùng

Nếu tính một cách đơn giản, tỷ số cuối cùng trong “cuộc chiến” giữa J7 Prime và Oppo F1s là 2-2. J7 Prime có lợi thế nhất về thời lượng pin và độ chi tiết hình ảnh, trong khi sản phẩm của Oppo chơi tốt các game nặng và hình ảnh duy trì màu sắc chính xác, ảnh “tự sướng” chất lượng cao. Một cách tiếp cận tương tự cũng cho thấy sự khác biệt giữa hai yếu tố này là không hoàn toàn. Tuy nhiên, mục đích chính của cuộc thi này không phải để tìm ra “kẻ thắng người thua” mà giúp người đọc thấy được ưu nhược điểm của từng máy, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *