Nhiệt Kế Là Gì? 3 Loại Nhiệt Kế Nào Phổ Biến Nhất Bạn Có Những Loại Nhiệt Kế Nào

Nhiệt kế là gì và nó làm gì? thiết kế của họ là gì? Nguyên tắc này hoạt động như thế nào? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết về danh sách Các loại nhiệt kế và công dụng.

Bạn xem: Có những loại nhiệt kế nào?

Nhiệt kế là một trong những thiết bị y tế được sử dụng phổ biến hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại nhiệt kế với chủng loại và chức năng khác nhau, kể cả cho trẻ sơ sinh đều rất hữu ích. Mỗi gia đình nên trang bị cho mình một chiếc nhiệt kế để sử dụng khi cần thiết. Bài viết này sẽ giúp bạn Kể tên các loại nhiệt kế và nêu chức năng của chúng để biết thêm thông tin về vấn đề này.

1. Nhiệt kế là gì?

*

Nhiệt kế là dụng cụ dùng để đo nhiệt độ

3. Tên các loại nhiệt kế và công dụng của chúng

Trên thị trường hiện nay, có một số loại nhiệt kế được sử dụng trong phòng thí nghiệm và trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, chúng vẫn rất phổ biến nhiệt kế y tế bao gồm:

Nhiệt kế thủy ngân: Được phát minh từ rất lâu và hiện nay vẫn được sử dụng rộng rãi Nhiệt kế điện: Là thiết bị hiện đại, có thể đo nhiệt độ các vị trí khác nhau trên cơ thể.

Ngoài Các loại nhiệt kế và công dụng đã nêu ở trên, ngoài ra còn có các loại khác như nhiệt kế điện tử, nhiệt kế chất lỏng hay các dụng cụ đo đặc biệt như máy đo độ sâu, máy đo độ đảo… Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết nhé.

3.1. nhiệt kế thủy ngân

*

nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử là thiết bị hiện đại sử dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo thân nhiệt. Ngày nay, người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến việc sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số. Vì nó có tốc độ đo nhanh và cho kết quả chính xác. Nhiệt kế kỹ thuật số đo nhiệt độ bằng cách kẹp vào nách, đo ở miệng hoặc miệng. Với các bước đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ nhận được kết quả chính xác nhất.

Nguyên tắc sử dụng nhiệt kế điện là sử dụng cảm biến nhiệt độ để đo nhiệt độ. Cảm biến này được kết nối với bo mạch đã được lập trình sẵn. Trong quá trình đo nhiệt độ, cảm biến sẽ thu thập thông tin và gửi đến bảng điều khiển. Sau đó, kết quả đo được sẽ hiển thị trên màn hình.

Ưu điểm của việc sử dụng nhiệt kế điện:

An toàn và phù hợp với mọi vị trí trên cơ thể.

Nhược điểm của nhiệt kế điện:

Giá thành của nó cao hơn nhiệt kế thủy ngân Độ chính xác của nhiệt kế điện tử thường sai lệch 0,2 – 0,5 độ C so với nhiệt kế thủy ngân.

3.3. Nhiệt kế hồng ngoại

Tên để thoát khỏi danh sách Các loại nhiệt kế và công dụng và một nhiệt kế hồng ngoại. Loại nhiệt kế này cho phép bạn đo nhiệt độ mà không cần chạm vào vật thể bạn đang đo. Nguyên tắc sử dụng nhiệt kế hồng ngoại dựa trên lượng tia hồng ngoại mà cơ thể phát ra. Bất cứ thứ gì có nhiệt độ trên -273 độ C đều phát ra bức xạ nhiệt hoặc sóng hồng ngoại, và cơ thể chúng ta cũng vậy. Phần cảm biến hồng ngoại sẽ đo năng lượng giải phóng, sau đó tính toán và bạn sẽ nhận được kết quả thông qua con số hiện trên màn hình LCD của máy. Nhiệt kế hồng ngoại cho phép bạn đo trán, tai hoặc có những mẫu tích hợp đo cả trán và tai.

Ưu điểm của nhiệt kế hồng ngoại:

Dễ sử dụng: Bạn chỉ cần hướng nhiệt kế vào vật cần đo, nhấn nút và đọc kết quả hiển thị trên màn hình. Kết quả rất chính xác và sai số rất nhỏ. Không có mối tương quan giữa nhiệt độ. Nó là một thiết bị đo lường, vì vậy mà bạn có thể sử dụng thiết bị này trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, bạn có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của các vật thể lớn. , thiết bị điện tử, thiết bị đo lường, v.v.

Xem thêm: 48 Bài Tập Toán Cho Bé Chuẩn Bị Vào Lớp 2 ? Công cụ Đánh giá Mùa hè cho Lớp 1 đến Lớp 2

Ưu điểm của việc sử dụng nhiệt kế hồng ngoại:

Tuy cho kết quả trong thời gian ngắn nhưng dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như không khí, gió, quạt, mồ hôi… Nó hoạt động bằng điện nên nếu điện yếu hoặc không đủ thì nhiệt kế hồng ngoại sẽ không hoạt động.

*

Tham Khảo Thêm:  Cách Chọn Mua Iphone 6 Cũ Giá Rẻ Chuẩn Nhất, Kinh Nghiệm Mua Iphone 6 Cũ

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *