Nguồn Gốc Của Nam Châm Được Làm Từ Gì ? Cấu Tạo Nam Châm? Nguyên Tố Nào Làm Nên Nam Châm Trong Cuộc Sống

Sản phẩm Nam châm vĩnh cửu Nam châm Ferrite Nam châm nâng Nam châm nhanh Nam châm biến đổi

Ai đã phát hiện ra nam châm?

Khoảng trước năm 800 trước Công nguyên, người Hy Lạp đã phát hiện ra một viên đá đen kỳ lạ. Có lẽ Thales of Mietus, sau này đã viết về sự hấp thụ của kim loại tuyệt vời này, nhưng có vẻ như người Hy Lạp đã không tìm thấy sức mạnh của nó để quay trở lại phía bắc.

Bạn thấy: Nam châm được làm bằng gì?

Người Trung Quốc đã phát hiện ra điều này sau 300 năm, nơi tìm thấy loại đá này lần đầu tiên là Magiê, vì vậy người ta đặt tên cho loại đá này là (Maginito), cũng như mọi thứ có nguyên tố tương tự (Maginito).

*

Nam châm là gì?

Nam châm là một nguồn từ có hai cực: bắc và nam, và lực từ được tạo ra bởi các đường sức từ bắc (N) đến cực nam (S).

Tương tác giữa các điện tích tương tự như tương tác giữa các điện tử: các điện tích cùng loại thì đẩy nhau và các điện tích khác loại thì hút nhau.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa cực từ và cực điện đó là các cực từ luôn xuất hiện thành từng cặp có cùng cường độ và khác loại. Nếu một trong các cực của nó bị gãy thì phần còn lại vẫn là một thanh nam châm có đầy đủ hai cực => Ta không thể tách hai cực Bắc và Nam của thanh nam châm ra khỏi nhau dù các thanh nam châm rất nhỏ.

Trong cuộc sống hàng ngày, có thể nhận biết nam châm là vật có khả năng hút và đẩy các vật làm bằng kim loại hoặc phi kim loại. Trong từ học, nam châm là một chất có thể tạo ra lực dùng để hút hoặc đẩy một vật hoặc vật có từ trường cao khi đặt gần nam châm. Lực do từ trường sinh ra gọi là từ trường.

Nó là loại nam châm gì?

1) Nam châm điện:

Ai đã phát minh ra nam châm điện?

Điện từ lần đầu tiên được phát minh bởi thợ điện người Anh William Sturgeon (1783-1850) vào năm 1825. Nam châm điện của Sturgeon là một miếng kim loại nhỏ hình móng ngựa với một số cuộn dây. Khi dòng điện do pin nhỏ tạo ra chạy qua, dây thép sẽ bị nhiễm từ và lực từ đủ mạnh để kéo một hộp thép nặng 7 ounce. Khi cắt dòng điện, từ trường của lõi cũng biến mất

Nam châm điện được tạo ra như thế nào?

Một nam châm điện bao gồm hai phần, cuộn dây tạo ra từ trường và lõi tạo ra (khuếch đại) từ trường. Nam châm điện là một thiết bị tạo ra lực từ hoặc nguồn lực từ hoạt động với lực từ được tạo ra bởi một cuộn dây có dòng điện cao qua nó. của lõi dẫn điện từ làm bằng vật liệu. Không giống như nam châm điện có nam châm vĩnh cửu, nam châm điện có nam châm cảm ứng có thể thay đổi được bằng cách điều khiển hướng của dòng điện qua cuộn dây.

*

2) Nam Châm Vĩnh Cửu:

Tham Khảo Thêm:  Cho giá trị độ âm điện của các nguyên tố

Nam châm vĩnh cửu là gì? Nam châm vĩnh cửu là sản phẩm được làm từ vật liệu có từ tính mạnh, có tác dụng bảo vệ nam châm khỏi bị thất thoát

Nhóm nam châm và đồ vật:

Đầu tiênSắt ô-xít:

Là loại nam châm vĩnh cửu đầu tiên người ta dùng với tên gọi “đá từ tính”, được sử dụng từ xa xưa, tồn tại trong tự nhiên, nhưng khi khoa học kỹ thuật phát triển thì loại này không còn được sử dụng do từ tính rất yếu.

2 Thép cacbon:

Là loại nam tiêu chuẩn được sử dụng từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 20, có công suất phát từ tính hơn 1 T nhưng áp suất rất thấp nên nam châm cũng dễ bị hao. Một lần nữa những nam châm này không còn được sử dụng ngày nay.

Nam châm AlNiCo là gì?

Là loại nam châm được làm từ các vật liệu có từ tính mạnh là hợp kim của nhôm, niken, coban và các loại khác như đồng, titan…, và là loại nam châm có từ dư cao (đến 1,2-1,5 T) . nhưng áp chỉ ở mức trên dưới 1 kOe, và giá thành cũng rất cao nên hiện nay mức độ sử dụng ngày càng giảm (chỉ còn dưới 10% thị phần).

4 Nam châm là gì?

Là loại nam châm vĩnh cửu được làm từ các ferit từ tính cứng (như ferit Ba, Sr..) và vật liệu gốm sứ. Nam châm Ferrite có ưu điểm là dễ sản xuất và bảo trì, giá thành rẻ và độ bền cao. Tuy nhiên, do đây là nhóm vật liệu sắt từ có hàm lượng oxy nên nó có từ giảo thấp, lực cưỡng từ từ 3 đến 6 kOe và có thể cung cấp một tích cực đại từ trường không quá 6 MGOe. Loại nam châm này hiện chiếm hơn 50% thị phần nam châm vĩnh cửu nhờ ưu điểm giá thành, chế tạo, bảo trì và độ bền rất thấp.

Là nam châm trên trái đất hiếm? Họ có loại nam châm nào? Mỗi màu trông như thế nào?

Là loại nam châm vĩnh cửu được làm từ vật liệu từ cứng là hợp kim hoặc tổ hợp của kim loại đất hiếm và kim loại chuyển tiếp. Nam châm đất hiếm bao gồm 3 loại nam châm phổ biến: Nam châm nhiệt độ cao SmCo, nam châm NdFeB và nam châm tổ hợp nano.

Tham Khảo Thêm:  75+ Ảnh Tom và Jerry Vui Nhộn, Đáng Yêu, Ngầu Đẹp Nhất

5.1Nam châm nhiệt độ cao SmCo là gì?

Nó là một hệ thống nam châm vĩnh cửu được làm từ SmCo5 kép ban đầu được phát hiện vào năm 1966 bởi Dr. Karl J. Strnat của US Air Force Materials Laboratory (Mỹ) có công suất từ ​​trường cực đại là 18 MGOe, sau đó Karl J. Strnat lại phát hiện ra. Hợp chất Sm2Co17 có khả năng chứa tới 30 MGOe vào năm 1972. Hệ thống từ SmCo có nhiệt độ Curie rất cao (có thể đạt tới 30 MGOe).1100oC) và có cường độ nén cao (lên đến vài chục kOe) do thiết kế đặc biệt của lá kim loại. Do nhiệt độ Curie và áp suất cao, nó được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao (như động cơ phản lực…).

5.2 Nam châm NdFeB là gì?

Đó là một hệ nam châm dựa trên hợp chất R2Fe14B (R là viết tắt của các nguyên tố đất hiếm như Nd, Pr…) và cấu trúc tinh thể tứ phương có lực kháng từ lớn (hơn 10 kOe) và độ bão hòa từ rất cao. 1,56 T) nên là loại nam châm vĩnh cửu mạnh nhất hiện nay với khả năng tích trữ năng lượng tới 64 MGOe (ước tính tính toán) và hiện nay đã có loại nam châm Nd2Fe14B và nam châm tích trữ năng lượng.. 57 MGOe. Tuy nhiên loại nam châm này không sử dụng được ở nhiệt độ cao vì nó chỉ có nhiệt độ Curie.312oC. Nam châm Nd2Fe14B được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983 bởi R. Sagawa (Nhật Bản).

Điểm yếu chung của nam châm đất hiếm là giá thành cao (do chứa nhiều nguyên tố đất quý), kém ổn định (do các nguyên tố đất có tính oxi hóa cao). Chính vì những điểm yếu này mà nam châm đất hiếm mặc dù rất mạnh nhưng vẫn chưa được sử dụng rộng rãi (đứng sau nam châm ferit).

5.3 Nam châm nanocompozit là gì?

Là loại nam châm mới ra đời vào đầu những năm 90 của thế kỷ 20, là loại nam châm có 1 phần gồm 2 nam châm cứng và mềm ở kích thước nanomet. Từ trường cứng hơn (tỷ lệ phần trăm thấp hơn) cung cấp lực cưỡng bức lớn hơn, từ trường mềm hơn cung cấp lực từ lớn hơn. Tính chất kết hợp này là do các tương tác đàn hồi giữa các hạt từ tính cứng và mềm trên thang nanomet. Loại nam châm này được tính toán có khả năng duy trì lực từ lớn hơn gấp 3 lần so với loại nam châm mạnh nhất là NdFeB nhưng độ lợi thực nghiệm chỉ rất nhỏ so với lý thuyết và vật liệu thực nghiệm mới.

*

Phân phối là một quá trình sản xuất:

Tham Khảo Thêm:  Xem Trọn Bộ Phim Tam Quốc Diễn Nghĩa 2010 Trọn Bộ Lồng Tiếng

Nam châm đẳng hướng:

Nam châm vĩnh cửu được tạo ra bởi áp suất đẳng tĩnh mà không cần sử dụng các phương tiện chính (nam châm, v.v.).

Từ tính dị hướng:

Nam châm tập trung trong lực đẩy từ trường đẳng tĩnh. Khi đó, các hạt bị từ trường tập trung nên dễ bị nhiễm từ.

Chất kết dính từ tính:

Nam châm được tạo ra bằng cách nghiền thành bột mịn, sau đó trộn với chất kết dính (ví dụ epoxy) và ép vào từ trường. Chất kết dính có đặc tính kết dính và cứng lại khi các hạt di chuyển.

Nam châm thiêu kết:

Nam châm được làm bằng cách đổ bột kim loại mịn vào khuôn. Thiêu kết nhằm mục đích tạo ra một vật liệu composite có tính chất từ ​​tính cụ thể.

Nhiệt độ Curie là gì?

Nhiệt độ mà tại đó các chất sắt từ mất dần tính từ và trở thành chất thuận từ Nhiệt độ Curie cho ta biết khả năng hoạt động của nam châm trong điều kiện nhiệt độ cao hay thấp. Có loại nam châm có nhiệt độ Curie (ví dụ nam châm Nd2Fe14B có nhiệt độ Curie chỉ khoảng 312oC), nhưng cũng có loại nam châm có nhiệt độ Curie cao (ví dụ: hệ kép SmCo có nhiệt độ Curie khoảng hàng nghìn độ C). , được sử dụng trong động cơ phản lực quá nhiệt).

Xem thêm: Xác Định Dạng Nào Sau Đây Là Đúng?

Ngoài các thông số từ tính, các thông số khác cũng rất được quan tâm, đó là độ cứng, khả năng chống mài mòn, khả năng chống oxy hóa, mật độ, v.v. Rốt cuộc, từ trường là một phần rất quan trọng. Hình dạng của nam châm xác định khả năng khử từ của vật từ tính, điều này ảnh hưởng lớn đến cường độ của từ trường.

Công ty Cổ phần Thương mại và Công nghệ KOS – Đơn vị hàng đầu trong việc mua bán và phân phối các sản phẩm từ tính:

– Nam châm đất hiếm: nam châm đất hiếm tròn, nam châm đất hiếm thanh, nam châm đất hiếm thanh, nam châm đất hiếm chữ U…

– Nam châm Ferrite: Nam châm ferit tròn, nam châm ferit tròn, nam châm ferit lập phương, nam châm ferit thanh,..

– Nam châm điện: nam châm cuộn, nam châm nâng, nam châm lọc tách kim loại…

– Nâng hạ nam châm: nam châm nâng hạ nam châm điện từ hay nam châm nâng hạ nam châm điện…

– Bộ lọc từ tách kim loại: nam châm thanh, nam châm khối, bộ lọc từ, nam châm điện…

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *