Một Vật Chuyển Động Có Thể Không Có, Một Vật Đang Chuyển Động Có Thể Không Có: A

Thế năng, động năng và cơ năng đều phụ thuộc vào vận tốc nên khi chuyển động thì vật có thế năng, động năng và cơ năng nhưng vật không thể có thế năng do cách ta chọn nguồn phát.

Bạn thấy: Không thể một đối tượng chuyển động

*

Một người và một chiếc xe máy nặng \(300kg\) đang đi với vận tốc \(36 km/h\) thì nhìn thấy một cái hố \(12 m\). Để không bị rơi xuống hố, người đó phải tác dụng một lực hãm ít nhất bằng:

Một con lắc đơn có chiều dài \(l = 1,8m\), một đầu gắn với vật khối lượng \(200g\). Ở dưới cùng của móc treo cách điểm đóng \(\dfrac{l}{2}\) một cái đinh. Kéo đối tượng đến vị trí cũ sao cho chuỗi gặp phương thẳng đứng một góc \({30^0}\) rồi thả ra. Bỏ qua mọi lực cản và ma sát, lấy \(g = 10m/{s^2}\)

Một vật được ném lên cao từ điểm A một khoảng \(4m\). Giả sử vật rơi xuống với vận tốc bằng \(12m/s\). Giả sử \(g = 10m/{s^2}\).

Từ điểm A của mặt bàn nghiêng, người ta thả rơi nhẹ một vật khối lượng \(m = 0,2kg\) với vận tốc ban đầu bằng không rồi rơi xuống đất. Cho \(AB = 50cm\), \(BC = 100cm\), \(AD = 130cm\), \(g = 10m/{s^2}\). Bỏ qua sức cản của không khí. Vận tốc của vật tại điểm B là bao nhiêu?

*

Một vật có khối lượng \(m = 1kg\) trượt từ đỉnh của một mặt phẳng rất cao \(1m\), dài \(10m\). Lấy \(g = 9,8m/{s^2}\), hệ số ma sát là \(0,05\)

Tham Khảo Thêm:  Top 101 Hình Ảnh Con Gái Buồn Uống Bia, Uống Rượu Đẹp Nhất 2022

Một con lắc lò xo có độ cứng k = 250N/m đặt nằm ngang. Một đầu cố định, đầu kia gắn vật khối lượng M = 100g, vật này chuyển động không ma sát trên mặt phẳng nằm ngang. Kéo vật sao cho nó lệch một khoảng nhất địnhtôi = 5cm và thả nhẹ. Xác định vận tốc của vật.

Ném một quả bóng tennis khối lượng m = 20g từ độ cao h1 = 5m xuống thì nó nảy lên độ cao h2 = 3m. Lấy g = 10m/s2. Độ biến thiên cơ năng của quả bóng tennis là

Một vật rơi tự do từ độ cao 120 m. Lấy g = 10m/s2. Bỏ qua sức cản của không khí. Động năng của vật là hai thế năng trên mặt

Một vật nhỏ khối lượng m chuyển động từ đỉnh A có độ cao 3m dọc theo mặt phẳng cong AB rồi chuyển động thẳng đến C có độ cao 4m. Bỏ qua mọi ma sát, lấy g = 10m/s2. Tìm vận tốc ban đầu của vật tại A và B.

*

Một vật khối lượng 600g trượt không vận tốc ban đầu từ mặt phẳng cong AB dài 3 m, nghiêng một góc a = 300 so với phương ngang. Cho g = 10m/s2. Chọn gốc thế năng tại chân mặt phẳng nằm ngang. Bỏ qua ma sát, tính lực cơ học của vật trên một mặt phẳng cố định và vận tốc của vật khi chạm đáy mặt phẳng đó.

*

Một con lắc đơn có chiều dài 0,8m. Kéo dây treo con lắc thẳng Đến 600 thì dừng. Bỏ qua sức cản của không khí. Lấy g = 10 m/s2. Chọn gốc thế năng tại điểm thấp nhất của vật. Tính gia tốc cực đại của con lắc xuất hiện trong khoảng thời gian dao động.

Tham Khảo Thêm:  Xem Phim Trò Chơi Vương Quyền 5 Tập 1, Phim Trò Chơi Vương Quyền

Một quả bóng có khối lượng 50g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 6m/s từ độ cao 1,2m so với mặt đất. Chọn gốc của lực thế trên mặt đất, lấy g = 10m/s2. Chiều dài tối đa đạt được bóng

Một vật có khối lượng 1kg được ném lên cao từ mặt đất với vận tốc ban đầu 10 m/s. Lấy g = 10 m/s2.

a) Động năng, thế năng của vật ở mặt đất và ở điểm cao nhất là bao nhiêu?

b) Tính độ dài của độ dài?

c) Ở độ cao nào thì động lượng của vật bằng 1/3 động năng của nó?

Một chiếc búa cơ khối lượng m = 400 kg được thả rơi tự do từ độ cao 5 m xuống đất đập vào một cọc có khối lượng M = 100 kg ở trên mặt đất làm cọc chìm xuống đất 5 cm. Hãy coi va chạm giữa búa và cọc là va chạm mềm. Cho g = 10m/s2. Tính lực cản tĩnh của đất.

Một vật đang chuyển động với vận tốc 15 m/s thì trượt lên. Vì dốc dài 50m, cao 25m nên hệ số ma sát giữa vật và dốc là 0,2. Lấy g = 10m/s2. Quãng đường vật đi được cho đến khi dừng lại? Đối tượng có leo lên dốc không?

*

Tại điểm A cách mặt đất 5m, một vật có khối lượng 4kg được ném lên cao với vận tốc ban đầu 10m/s. Lấy g = 10 m/s2. Chọn một biểu tượng trên thế giới. Gia tốc của vật khi nó đi được quãng đường 7 m tính từ nơi ném là:

Tham Khảo Thêm:  Mua Bán Xe Win Độ Giá Rẻ

Một vật \(m = 1kg\) rơi từ vận tốc ban đầu O bằng không ở khoảng cách \(120m\) xuống đất. Chọn một biểu tượng trên thế giới. Lấy \(g = 10m/{s^2}\).

Xem thêm: Ý Nghĩa Cẩm Tú Cầu Tieng Anh La Gi, Hydrangea In English

a) Tìm hợp lực của vật tại điểm va chạm.

b) Để xác định độ cao mà vật có động năng bằng hai lần thế năng?

Một quả cầu khối lượng m chuyển động trên mặt phẳng nằm ngang với vận tốc \(\overrightarrow {{v_0}}\) rồi leo lên mặt phẳng nhẵn và nghiêng một góc \(\alpha \) (số). Quả cầu đi được một quãng đường s rồi dừng lại nên có độ cao H so với mặt đất. Phương trình nào sau đây mô tả định luật bảo toàn năng lượng cho cơ chế quả bóng?

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *