Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Kính Thiên Văn Khúc Xạ D80F900Mm

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích chi tiết cách chế tạo kính thiên văn ánh sáng D114F900 từ HAS Astronomy Store.

Thông tin chi tiết được đăng tải tại:

https://magmareport.net/cuahang/product/bo-linh-kien-thien-van-phan-xa-114/

Chuẩn bị

Các công cụ chẩn đoán của D114F900 bao gồm:

Ống kính quang học D114f900 Ống kính thứ hai (Diagonal lens) + spider Focuser D114 Thị kính HuyGen hoặc Ploss Finder Kính ngắm 5×24

*

Ống nhựa PVC Phi140 (dùng làm thân ống) Dài 90 đến 100cm1 Nắp phi 140 (dùng làm giá đỡ cầu)2 Nắp phi 90 (dùng làm tai tròn chân DOB) 3 bộ vít hồng và bu lông số Dài 5 và 50mm có lò xo như trong ảnh Tấm gỗ mỏng (dưới 10mm) dùng làm giá đỡ kính tròn Mũi khoan, cưa, dao, kéo, băng dính, v.v.

*

2. Các bước thực hiện

2.1. Thuốc thân ống

Đầu tiên bạn cần dùng một miếng giấy hoặc tờ giấy phẳng và bọc các cạnh của ống nhựa PVC phi 140 Sau đó, bạn dùng bút kẻ một đường xung quanh thân ống Và bạn cũng làm tương tự với mặt còn lại. ống.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Làm Kính Thiên Văn

*

Khi đánh dấu, bạn dùng dũa phóng to hai bên thân tẩu.

*

Bạn nên dùng dao cạo bỏ các gờ sau khi sơn thân ống cho đẹp và nhẵn.

*

2.2. Làm bộ hộp thủy tinh cơ bản

Đầu tiên bạn cần biết độ sâu bên trong của nắp là 140 (ở đây mình đo là 45mm).

*

Tại sao phải đo độ sâu của bìa? Vì bên trong cốc là hình nón (nhỏ) nên khi úp cốc lên thân ống cốc không thể chui hết vào trong nên chúng ta sẽ làm bước tiếp theo.

*

Bạn nên đánh dấu từ mép thân ống ra 45mm

*

Sau đó, bạn cũng sẽ dùng một miếng bìa cứng hoặc giấy nhẹ quấn quanh ống để vẽ một đường ở điểm 45mm, trên đường này bạn chia thân ống thành bốn phần bằng nhau và đặt chúng vào đó.

*

Sau đó bạn dùng bút viết các đường song song từ 4 điểm đánh dấu đến mép ống, trên các đường này bạn dùng dao cắt đặt 35mm, tại đây bạn đặt nắp 140 lên thân ống và đặt chỗ. nắp trên thân ống Bạn cần biết đường kính của thân ống nhựa PVC phi140 (ở đây mình đo bằng 134mm) Bạn dùng compa vẽ 1 đường tròn bằng thước cặp chính xác 134mm trên lõi gỗ mỏng Sau đó bạn nhé. Chia hình tròn thành ba phần bằng nhau và đánh dấu vị trí. thành 3 phần bằng nhau Sau đó vẽ thêm 3 đường như hình bên dưới. Tâm của hình tròn bên trong Với nắp hộp bạn cũng cần khoan 1 lỗ ở giữa, sau đó bạn dùng vít cố định miếng gỗ với nắp hộp ở giữa và khoan thêm 3 lỗ trên nắp hộp theo các lỗ còn lại . Để tránh nhầm lẫn, tăng độ chính xác, các em phải viết số 1,2,3 lên các lỗ trên nắp bằng một miếng gỗ (phải làm cả 2 mặt nắp) Dùng sợi chỉ số 5 để xỏ vào bảng vào lỗ số 1, 2, 3 và bắt vít 3 con vít số 5 vào tấm gỗ Sau đó dùng mũi khoan 5.5mm khoan lỗ 1, 2, 3 trên nắp 140. Đến đây. đặt 3 lò xo vào 3 vít và gắn chúng vào cốc 140 theo điểm bắt đầu đã đánh dấu Ở phía bên kia của thân ống, chúng ta phải cố định nó bằng các vít màu hồng. Ba núm vặn dùng để điều chỉnh độ nghiêng của gương chính khi va chạm với kính thiên văn.

Xem thêm: Động năng phụ thuộc vào điều gì? Năng lượng động học phụ thuộc vào những gì xảy ra

Bạn dán băng keo 2 mặt lên cột và cẩn thận dán miếng kính nguyên bản lên cột cho đỡ nặng nhé. Cẩn thận không để bụi lọt vào kính.Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc chế tạo giá đỡ gương kính viễn vọng ban đầu.

2.3. Nhận chiếc gương thứ hai, con nhện và bộ điều khiển

Đầu tiên, bạn cần tính khoảng cách từ gương chính đến vị trí của gương thứ hai (gương chiếu hậu).

Trong đó:

l: khoảng cách từ gương thứ nhất đến gương thứ hai

f: chiều cao gương ban đầu (900mm)

h: Độ dài AF ở vị trí ngắn nhất (75mm)

D: hai thân kính thiên văn (140mm)

15mm là điểm nhìn của kính gốc ở miệng ống (thông thường người ta lấy từ 15 đến 20mm).

Và ở đây ta tính l = 740mm

Tiếp theo, đánh dấu vào đế thủy tinh trên ống 14mm, sau đó đo 740mm để xác định vị trí khoét lỗ cho van điều khiển. của tiêu điểm) Bạn chia làm 4 phần để xác định vị trí thích hợp để gắn đầu nối vào ống, sau đó khoan và khoan để cố định đầu nối vào thân ống Tại đây bạn đặt con nhện 3 chân vào bên trong thân ống ống vào đúng vị trí lắp tiêu cự sao cho đúng và vặn vít ra cho thân ống được chắc chắn, đến đây chúng ta sẽ đặt kính thứ 2 và hoàn thành việc đặt kính chéo với bộ điều chỉnh. Ngoài ra nên nối kính sao cho đúng các bạn có thể tham khảo bài viết này:

Hướng dẫn về kính thiên văn ánh sáng

2.4. Cài đặt Finder 5×24

Cái này dễ thôi nên các bạn đặt đúng và chính xác để xem mức độ nhé

Tiếp theo, chúng ta sẽ sơn mặt trong của ống bằng sơn chống phản quang màu đen, các bạn phải dùng sơn đen mờ, đặc biệt là sơn Red Fox Mat Black của Thái Lan (lưu ý phải dùng giấy nhám đánh xước mặt trong thân ống trước nhé, sau đó phun sơn chống phản quang là được)

Chúng ta đã làm xong thân kính D114F900. May quá!!!

Tham Khảo Thêm:  Những hình ảnh Trung Thu đẹp, náo nhiệt và vui nhộn nhất

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *