Hướng Dẫn Cách Tháo Bàn Phím Laptop Dell, Asus, Acer… Đơn Giản Làm Tại Nhà

Khi sử dụng máy tính sẽ có lúc bàn phím máy tính bị hư hỏng cần vệ sinh mà bạn phải tháo ra mới được. Tuy nhiên muốn tháo lắp bàn phím laptop bạn cần phải biết cách. Vì vậy, làm thế nào để bạn mở khóa một bàn phím máy tính xách tay? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

– Đã Tháo bàn phím laptop Bạn nên tìm hiểu kỹ xem mình đang sử dụng loại bàn phím laptop nào. Nhìn chung, mỗi nhà sản xuất đều có thiết kế bàn phím laptop riêng. Không phải tất cả bàn phím máy tính xách tay đều có cách bố trí bàn phím giống nhau

– Đảm bảo laptop đã được ngắt nguồn điện bao gồm pin, sạc, ổ cắm điện và máy tính đã được tắt.

– Nên sử dụng thắt lưng hoặc găng tay chống tĩnh điện để tránh phóng tĩnh điện

– Sau khi tháo rời bàn phím laptop, bạn cần tiến hành lắp các nút bấm, phần cứng, ốc vít để khi lắp vào không bị xộc xệch. Bạn có thể lấy những chiếc kẹp giấy nhỏ hoặc kẹp nhựa để giữ những sợi chỉ hoặc sợi chỉ tương tự lại với nhau. Nếu lắp sai vít và bu lông, nó có thể làm hỏng con trỏ của máy tính xách tay, bo mạch chủ quá nóng và gây hư hỏng nghiêm trọng cho máy tính.

– Để tháo laptop dễ dàng hơn, bạn cần chụp lại mặt dưới của thân laptop và đánh dấu vị trí các con ốc, để không bị lắp nhầm.

*

– Có những dòng laptop sử dụng chốt giữ bàn phím nên bạn không lo bị nóng trong quá trình tháo lắp mà chỉ cần mở chốt và dùng nhíp để tháo bàn phím.

Sau khi tháo cáp bàn phím, bạn có thể dùng dụng cụ hoặc ngón tay để mở đầu nối cáp và cẩn thận kéo cáp bằng nhíp.

Các loại bàn phím laptop

Có hai loại bàn phím laptop hiện nay đó là bàn phím laptop chìm và bàn phím laptop nổi. Bàn phím laptop dạng nổi dễ dàng tháo lắp để thay thế, bảo dưỡng hay vệ sinh. Với bàn phím laptop dạng nổi, bạn có thể tháo từng nút để vệ sinh. Nhưng với bàn phím laptop bị trũng thì bạn phải tháo toàn bộ bo mạch bàn phím.

Bạn đang xem: Cách tháo bàn phím laptop dell

*

2. Trước khi tháo bàn phím laptop cần chuẩn bị những gì?

Công cụ được sử dụng cách tháo bàn phím laptop hp Chúng thường được bán theo lô. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng từ các trang web thương mại điện tử lớn hoặc các cửa hàng thiết bị di động.

Một số công cụ cần thiết để hack máy tính xách tay bao gồm:

Tham Khảo Thêm:  Đặt Một Thấu Kính Cách Một Trang Sách 20Cm, Nhìn Qua Thấu Kính Thấy Ảnh

– Tua vít Phillips: Một tuốc nơ vít Phillips là đủ để mở máy tính xách tay. Không phải tất cả các nhà sản xuất máy tính xách tay đều sử dụng ốc vít tiêu chuẩn. Vì vậy tua vít Phillips với các đầu và kích cỡ khác nhau có thể thực hiện công việc.

– Nhíp: Nó sẽ giúp bạn rút hoặc nhét dây mềm vào

– Spudger: Đây là công cụ dùng để tách hai phần của máy tính cùng với các điểm mà không làm chúng bị trầy xước. Spudger được sử dụng phổ biến nhất là một loại nhựa. Nếu không có dụng cụ này, bạn có thể thay thế bằng một tấm thẻ nhựa hoặc gỗ mỏng

– Keo dán: Khi tháo laptop ra để vệ sinh, bạn sẽ cần đến keo dán. Có nhiều loại kem làm mát cho bạn lựa chọn như Arctic Cooling MX-4 hay Zalman ZM-STG2

*

3. Khi tháo bàn phím laptop

thậm chí làm việc Tháo bàn phím laptop không thường xuyên làm nhưng bạn nên biếtLàm thế nào để loại bỏ các phím máy tính xách tay? vì sẽ có lúc:

– Máy tính bị hỏng một số nút cần tháo ra để thay mới, sửa chữa

– Bàn phím đã sử dụng lâu ngày, cặn bẩn cần được vệ sinh sạch sẽ

– Bàn phím bị hỏng cần thay…

*

4. Một số lỗi bàn phím

– Lỗi bàn phím laptop bị lỗi: Đây là lỗi rất phổ biến. Có thể khi gõ chữ “d” mà màn hình lại hiện chữ “dđ” hay khi bạn nhấn tổ hợp phím Shift + 3 nhưng trên Word lại không hiện ký tự £ thay vì ký hiệu # hay Shift + 2.
nhưng bên ngoài”. Ngoài vấn đề phần mềm viết tiếng Việt, lỗi này có thể xảy ra do bàn phím máy tính không được thiết lập chính xác trong quá trình cài đặt.

– Lỗi chập bàn phím laptop: Sau thời gian dài sử dụng có thể khiến bàn phím máy bị bám bẩn dẫn đến chập bàn phím. Để khắc phục bạn cần tháo cáp bàn phím và vệ sinh sạch sẽ. Sau khi vệ sinh, kiểm tra xem bàn phím có còn bị đoản mạch hay không. Nếu phải mang ra tiệm sửa máy tính để sửa thì có lẽ thôi cách thay bàn phím laptop

– Laptop bị lỗi bàn phím: Nếu gặp phải lỗi này bạn cũng không nên lo lắng vì có thể trong quá trình sử dụng máy tính bạn đã vô tình nhấn phím tắt khiến bàn phím dễ sử dụng hơn. Chỉ cần tắt chức năng này

– Lỗi bàn phím: Có nhiều nguyên nhân khiến bàn phím không hoạt động như lỗi driver, lỗi cáp màn hình, lỗi I/O bàn phím. Bạn có thể khởi động lại máy tính và kiểm tra xem bàn phím có bị tắt không. Nếu nó vẫn bị treo, hãy thử kết nối lại cáp bàn phím để xác nhận. Hoặc bạn có thể thay cáp, đổi sang bàn phím mới. Nếu lỗi bàn phím bị liệt do I/O thì phải thay Chip I/O tương ứng

Tham Khảo Thêm:  Những hình ảnh con lợn ngộ nghĩnh và đáng yêu

– Bàn phím laptop bị liệt: Nguyên nhân có thể do bàn phím bị kẹt bụi tích tụ lâu ngày hoặc do một linh kiện quan trọng nào đó bị hỏng, lỗi phần mềm. đầu tiên bạn phải Tháo bàn phím laptop rồi vệ sinh từ trong ra ngoài. Nếu bàn phím bị hỏng, bạn cần che bảng mạch bằng keo hoặc keo silicon để che mạch bị hỏng

– Bàn phím laptop có vấn đề khi chạm vào: Có thể bộ phận bàn phím bị hỏng hoặc bị tác động. Bạn cần tháo bàn phím để xác định lỗi và tìm cách khắc phục

*

5. Hướng dẫn cách mở bàn phím laptop DELL

5.1. Cách tháo bàn phím laptop DELL

Bước 1: Tắt nguồn

Nếu máy tính vẫn hoạt động, bạn nên tắt nguồn, rút ​​cáp ghi âm để không tháo đàn có thể gây tai nạn.

Bước 2: Tìm nắp bàn phím

Nắp bàn phím là một tấm phẳng bao phủ các vít của bàn phím. Nếu máy tính đang chạy hoặc đang sạc, thường có một nắp bàn phím cho khu vực thông báo. Nắp này thường nằm phía trên bàn phím và phía dưới màn hình.

Bước 3: Cách tháo bàn phím laptop

Bạn có thể tháo bàn phím laptop bằng cách lấy tuốc nơ vít đầu dẹt cạy vào nắp đã xác định ở bước 2 và cạy nắp bàn phím ra. Tuy nhiên, hầu hết các bàn phím máy tính ngày nay đều được cố định bằng 1-2 con vít ở mặt sau. Do đó, trước khi tháo bàn phím, bạn phải tháo vít trước. Tiếp theo, sử dụng một tuốc nơ vít đầu phẳng để đẩy nắp bàn phím ra khỏi cạnh.

*

Bước 4: Tháo cáp bàn phím

Bạn nhấc nhẹ bàn phím (vì phím làm bằng nhựa mỏng nên dễ gãy) về phía màn hình. Đằng sau bàn phím sẽ có dây và cáp kết nối bàn phím với bo mạch hệ thống của máy tính. Cần phải tháo dần từng sợi cáp bàn phím.

Bước 5: Tháo cáp bàn phím

Bạn kéo thẳng đầu nối cáp bàn phím ra khỏi bo mạch.

Bước 6: Tách bàn phím ra khỏi laptop

Đảm bảo không có dây hoặc cáp nào kết nối bàn phím với bo mạch hệ thống. Cuối cùng, chỉ cần ngắt kết nối bàn phím khỏi máy tính.

Vậy là bạn đã biết Cách tháo bàn phím laptop DELL Đã. Với cách này bạn có thể tháo toàn bộ khay bàn phím ra khỏi máy. Phương pháp này cũng hoạt động đối với bàn phím dưới nước.

*

5.2. Cách cài bàn phím laptop DELL

Sau khi tháo bàn phím, vệ sinh và sửa chữa bàn phím, giờ là lúc bạn đặt bàn phím trở lại vị trí ban đầu để tiếp tục sử dụng. Cách cài đặt bàn phím máy tính xách tay Đơn giản, hãy cẩn thận. Để cài đặt bàn phím, hãy làm ngược lại với quy trình tháo bàn phím. Nhớ làm từ từ, cẩn thận và đúng cách. Sau khi cài đặt lại, kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động bình thường chưa?

Tham Khảo Thêm:  Loa Harman Kardon Onyx Studio 3 Giá Tốt Tháng 9, 2022, Loa Loa Harman Kardon Onyx Studio 3

6. Cách tháo bàn phím laptop Asus

Với bàn phím laptop Asus, bạn có thể tiếp tục loại bỏ mọi nút. Tuy nhiên nó là cách tháo nút bàn phím laptop Bạn cần có một chút kiến ​​thức và hiểu biết về phần cứng laptop nếu không sẽ rất dễ làm hỏng các vi mạch của bàn phím. Nếu bạn muốn vệ sinh bàn phím máy tính Asus thì tháo nút bàn phím được coi là cách tốt nhất. Bạn có thể dùng máy hút bụi mini, khăn hoặc tăm bông nhỏ để vệ sinh. Vệ sinh xong lắp lại và khởi động máy để kiểm tra. đó là cách tháo bàn phím laptop asusbạn cũng có thể sử dụng nó trên các bàn phím nổi khác.

*

7. Có nên tự tháo bàn phím laptop tại nhà?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Anh ấy nên ở một mình Tháo bàn phím laptop ở nhà nó không phụ thuộc vào nhiều thứ. Đầu tiên là bàn phím của bạn thuộc loại bàn phím nào. Thứ hai là bạn có kỹ năng và kiến ​​thức máy tính hay không. Trong số này, thứ hai là quan trọng nhất.

Nếu bàn phím máy tính có vấn đề hoặc máy tính lâu ngày không được vệ sinh mà bạn không có nhiều kinh nghiệm cũng như hiểu biết về máy tính nên không thể nhận ra được. cách tháo bàn phím laptop vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên tự mở khóa bàn phím tại nhà. Việc tháo bàn phím ra khỏi nhà có thể làm gãy chân bàn phím (đối với bàn phím nổi) hoặc gãy bàn phím, đứt cáp,… (đối với bàn phím chìm). Do đó, có nhiều thứ để mất hơn là được.

Xem thêm: Bài tập ghép tính từ và trạng từ trong tiếng Anh

*

Dưới đây là một số lời khuyên cách tháo bàn phím laptop của chúng tôi. Hi vọng sau bài viết này các bạn có thể tháo rời bàn phím máy tính để vệ sinh, tìm kiếm và sửa chữa tại nhà.

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *