Hướng Dẫn Cách Cài Mac Os Lên Laptop Hoặc Pc Với Clover Bootloader

Cách cài đặt Mac OS trên máy tính xách tay Không phải ai cũng biết cách sử dụng nó. Sau đây siêu thị điện máy magmareport.net chia sẻ với các bạn cách cài Mac OS trên laptop nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn xem: Cài mac os trên laptop

1. Biết khi nào nên cài Mac OS trên laptop

– Một điều bạn nên biết là không phải Laptop nào cũng cài được hệ điều hành MacBook. Laptop của bạn phải có CPU core i3 trở lên, Ram trên 2 Gb, chip đồ họa từ HD 3000 để chạy macOS. Ổ cứng có ít nhất 50 Gb dung lượng trống.

*

– USB còn trống hơn 8GB. Nếu đang sử dụng MacBook mới hơn, bạn sẽ cần cổng USB Type-C.

– Cách cài mac OS dưới đây bạn cần đổi định dạng ổ đĩa, nên giữ lại những thông tin cần thiết trên máy tính và trên USB.

– Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian để đảm bảo rằng pin của bạn đã đủ.

– Cố định kết nối WiFi.

2. Tạo bộ cài Hackintosh trên USB

Cách cài đặt Mac OS trên máy tính xách tay bạn cần sử dụng USB để tải xuống trình cài đặt”Hackintosh Yosemite” và phần mềm Transmac. Bạn có thể lên mạng tìm và tải về 2 phần mềm này.

*

– Sau khi cài xong Transmac cắm USB vào máy và mở phần mềm TransMac lên. Đợi 15 giây, sau đó nhấp chuột phải vào USB và chọn “Bắt đầu định dạng cho Mac” => Chọn “Đúng” => Sau đó, “đến tên=> Chọn “Đúng“.

*

– Quá trình format xong, click chuột phải vào USB và chọn “Khôi phục bằng ảnh đĩa=> Chọn “Đúng” => Nhấp vào ba dấu chấm trong tệp đã chọn và chọn tệp “hackintosh” Tải xuống.

Tham Khảo Thêm:  Công Thức Hóa Học Của Bari Là Gì? Nguyên Tử Khối Của Ba

3. Chi tiết cách cài Mac Os trên laptop

Phần 1: Sau khi cài xong máy Hackintosh từ USB thì khởi động lại máy tính xách tay và bắt đầu”USB“. Tùy theo máy sẽ có các phím khác nhau để vào BIOS.

*

Phần 2: Trên màn hình khởi động chuyển sang tab “Cứu thoát” rồi chọn dòng có chữ “UEFI” ở trên. Đây là USB chúng tôi đã tạo cho trình cài đặt.”hackintosh“.

Phần 3: Chọn tiếp theo, “Khởi động Mac OS X từ Yosemite Zone“và bấm”Đăng nhập“hoặc nhấp vào biểu tượng”OSX“.

phần 4: Phân vùng đĩa:

Lựa chọn “Tài nguyên=> Chọn “Tiện ích đĩa” => Chọn phân vùng cài macOS => Chọn “Xóa đi” => Tại phần Định dạng chọn đến “Hệ điều hành Mac mở rộng” (Đã xuất bản) => Ghi tên vào “Tên=> Nhấp vào “Xóa đi“. Thao tác này sẽ giúp máy thay đổi các thông số theo tiêu chuẩn của macOS.

*

Máy trạm máy tính xách tay là gì?? Tất cả những gì bạn cần biết.

Cách sử dụng laptop mát hiệu quả và dễ dàng.

Phần 5: Đóng chương trình Disk Utility để trở về giao diện “Khởi động Mac OS X từ Yosemite Zone“sau đó chọn”cái này” => Tiếp tục, chọn xe có tên “hệ điều hành Mac” => Chọn tên”Điều chỉnh nó” để mở cửa sổ thiết lập phần cứng, chọn như bên dưới.

Tham Khảo Thêm:  Game Avatar Công Thành Chiến 24H, Avatar Công Thành Chiến 2

Phần 6: Sau khi cài đặt, nhấp vào “Chào mừng” => Chọn “cái này” rồi đợi quá trình cài đặt Mac OS cho laptop.

Sau khi cài đặt, chọn “Chào mừng“và bấm”cái này” để tiếp tục cài đặt macOS trên máy tính xách tay. Bây giờ chúng ta chỉ cần đợi quá trình cài đặt macOS cho Laptop hoàn tất, sau đó máy sẽ khởi động lại và vào menu start.

Phần 7: Sau khi cài đặt xong laptop sẽ hiện menu start các bạn dùng phím để chọn “Lựa chọn” => Chọn “Trình lây nhiễm đồ họa” => Sử dụng phím cách để bỏ chọn “Tiêm Intel“.

Mục 8: Cuối cùng bấm vào “Sự trở lại” để quay lại menu chính. Sau đó chọn “Khởi động Mac OS X từ macOS” rồi lập tài khoản để đăng nhập vào macOS.

Xem thêm: Đáp án Cuộc thi An toàn Đường bộ 2017-2018, Cuộc thi An toàn Đường bộ Smile Tomorrow 2022

Vậy là chúng ta đã hoàn thành bài học Cách cài đặt Mac OS trên máy tính xách tay dễ dàng và nhanh chóng. Cảm ơn đã xem. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng bình luận dưới đây. Hoặc gọi trực tiếp để được giải đáp.

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *