Hợp Chất Nào Sau Đây Là Ankin ? A Chất Nào Sau Đây Không Thể Là Ankin

Trong chương trình Hóa học 11 phần hóa hữu cơ, học sinh sẽ tiếp tục được cung cấp các thông tin về nhóm hiđrocacbon không no. Và một đại diện là hiđrocacbon và hợp chất hữu cơ không no. cùng nhau. Vì thế ankin Đó là gì? Bao gồm trong toàn bộ hệ thống sau đó lý thuyết alkyne bao gồm những vấn đề gì? magmareport.net sẽ sớm cho bạn thấy.

Ankin là gì? Cấu trúc của alkynes là gì?

Trong Hóa học 11, cùng nhau Nó được định nghĩa là một chuỗi hydrocacbon không no do có liên kết ba trong cấu trúc phân tử. ankin nó không phải là hóa chất mà là tên gọi của một nhóm chất được tạo nên từ các hiđrocacbon mạch hở, không no, có một liên kết ba trong phân tử (C≡C). Công thức tổng quát của các phần tử trong dãy đồng đẳng cùng nhau và CnH2n-2 với n ≥2.

thuyết ankin

Sau đó, lý thuyết alkyne trong Hóa học rất rộng, nếu muốn bạn có thể tham khảo Ankin. Còn chương trình chính quy, học sinh chỉ cần làm quen với đồng phân, danh pháp, tính chất vật lý của alkynes, Làm thế nào để alkynes phản ứng?điều chế là ứng dụng ankin.

*

Lý thuyết về alkynes là gì?

đồng phân

Đồng phân là những chất có cấu tạo phân tử giống nhau nhưng khác nhau về hình dạng. Trong dãy đồng đẳng chỉ có C2H2 và C3H4 không có đồng phân cùng nhau kèm theo duy nhất một công thức. Đi từ C4H6 trở đi thì có đồng phân ở vị trí số 3. Và đến C5H8 trở đi thì có đồng phân về mạch cacbon.

danh pháp

Danh pháp hay đúng nghĩa tiếng Việt là tên gọi. Với mỗi hiđrocacbon ta có hai cách gọi tên. Một là tên thông thường và cái kia là tên thay thế. Đối với mỗi tên, chúng tôi sẽ đặt nó theo một thứ tự khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  Những Bài Tone Nữ Đặc Biệt Dễ Hát Karaoke Tone Nữ Nhạc Trẻ, Karaoke Liên Khúc Nhạc Sống Dễ Hát Tone Nữ

Bạn thấy đấy: Chất nào sau đây là ankin?

Bạn thấy đấy: Chất nào sau đây là ankin?

Tên thường gọi: “tên của gốc alkyl gắn với nguyên tử Carbon thứ 3″+”axetylen”. Tên thay thế: “số thứ hạng chi nhánh”+”tên chi nhánh”+”tên chính của khu vực”+”điểm liên hệ 3 chữ số”+”ở”. Ví dụ: C2H2 có công thức CHO, tên thường gọi của hợp chất này là axetilen. Và một tên khác là ethin.

*

Các yếu tố khác trong loạt tương đồng alkyne

Tính chất vật lý của alkynes

Tính chất vật lý của nhóm cùng nhau mật độ, điểm sôi và điểm nóng chảy tăng theo số lượng phân tử.ankin C2-C4 là khí và C5-C16 là nước. Phần còn lại từ C17 trở lên là rắn. Các cùng nhau Cả hai đều nhẹ hơn nước và không tan trong nước, chúng tan trong các dung môi khác.

Ý tưởng của Anken – Nâng điểm của bạn lên 10 với magmareport.net!

Benzen và các chất tương tự – Giải bài tập Hóa học 11

Tính chất hóa học của ankin

Cái gì? cùng nhau chúng có liên kết ba mạnh hơn liên kết đôi trong anken nên ngoài hệ các hiđrocacbon không no là hệ cộng, các nguyên tố trong dãy đồng đẳng. cùng nhau chúng cũng có thể tham gia phản ứng với các ion kim loại.

Việc bổ sung các alkynes

Việc bổ sung đã làm quá Cấu trúc của alkynes.

Cộng hiđro: C2H2 + 2H2

*

C2H4Cộng với Brôm, Clo: C2H2 + 2Br2 一> C2H2Br4Cộng HX (Halogen hoặc H2O): C2H2 + 2HBr 一> C2H4Br2

Phản ứng dime hóa và trimer hóa

Dime hóa: 2CHCH

*

*

C6H6

Nhóm thế là các ion kim loại

SOCH + 2AgNO3 + 2NH3 一> CAg≡CAg↓ + NH4NO3

Đặc biệt ở những nơi chúng phản ứng với ion kim loại thì chỉ có thể thực hiện được ank-1-in. Do đó, điều này cũng được sử dụng để xác định alk-1-in và cùng nhau và các hydrocacbon khác.

Tham Khảo Thêm:  Cách Dùng Phương Pháp Trục Thời Gian Vật Lý 12 Ôn Thi Quốc Gia


Sự thay thế trong đó alk-1-in Phản ứng thế của alkyne

Phản ứng của oxi

Phản ứng oxi hóa của cùng nhau Người ta cũng chia 2 loại tương tự như anken là oxi hóa hoàn toàn và kém. Oxi hóa hoàn toàn là phản ứng cháy tác dụng với không khí, giải phóng CO2 và H2O, đồng thời tỏa nhiều nhiệt. oxi không đủ có thể tạo ra dung dịch KMnO4.

Ứng dụng ankin

Đứng lên cùng nhau – Axetilen (C2H2) được dùng để chế tạo mỏ hàn, cắt kim loại. Ngoài ra, chủ yếu axetylen cùng nhau chúng được sử dụng làm nguyên liệu thô để sản xuất các sinh vật sống khác.

điều chế alkyne

Trong phòng thí nghiệm và trong công nghiệp, người ta sẽ sử dụng các phương pháp khác nhau để điều chế cùng nhau để thích nghi với điều kiện cụ thể.

Trong phòng thí nghiệm

Tại đây, axetilen được điều chế bằng phản ứng giữa CaC2 (Canxi cacbua – có trong đất đèn) và H2O (nước), phản ứng này còn được gọi là phản ứng thủy phân CaC2. Đây là một ví dụ về phương trình:

CaC2 + H2O > C2H2 + Ca(OH)2


Điều chế axetilen từ CaC2 trong thí nghiệm

trong công nghiệp

Trong công nghiệp, axetylen được điều chế thông qua quá trình nhiệt phân metan (CH4) ở nhiệt độ 1500 độ C và làm lạnh nhanh. Đây là một ví dụ về phương trình:

2CH4
C2H2 + 3H2

Vì vậy, magmareport.net đã tóm tắt nội dung của trang web lý thuyết alkyne để học sinh có thể dễ dàng sửa đổi kế hoạch. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc học về bất kỳ chủ đề nào, vui lòng truy cập magmareport.net để xem và nhận trợ giúp.

Tham Khảo Thêm:  Sửa Kích Thước Trong Cad

Giải pháp toàn diện giúp con đạt điểm 9-10 dễ dàng là magmareport.net

Với mục tiêu trở thành sinh viên, magmareport.net tập trung vào việc tạo trải nghiệm học tập được cá nhân hóa cho sinh viên, giúp sinh viên học kiến ​​thức cơ bản và nâng cao thông qua lời nhắc, bản tin và tin nhắn. từ 9 đến 10.

Một không gian lưu trữ lớn

Truyện có video, minh họa rõ ràng, dễ hiểu, lôi cuốn học sinh vào hoạt động đọc tự định hướng. Thư viện bài tập, đề kiểm tra phong phú, đa dạng bài tập. Kết hợp phòng thi thử (Mock Test) với giáo viên hướng dẫn thực thụ để chuẩn bị và giảm căng thẳng cho kỳ thi IELTS.

Xem thêm: 1235 Do You Miss A Beat Is Nothing, Review Bản Nhạc Ta Yêu Thích (Beat)

Học trực tuyến với magmareport.net

Nền tảng học tập thông minh, cam kết không giới hạn, thực tế

Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính/laptop, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. 100% học viên tự học với magmareport.net đều đạt được kết quả như mong muốn. Các kỹ năng mà họ nên tập trung vào đều được cải thiện và nâng cao. Học lại miễn phí cho đến khi bạn vượt qua!

Tự động hóa cách học tốt nhất

Trợ lý được chứng nhận và Cố vấn học tập trực tuyến hỗ trợ trong suốt quá trình học tập

Kết hợp với việc sử dụng thông tin AI, phân tích thông minh, chi tiết và nhóm hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/7, giúp giảng dạy và tạo động lực cho học viên trong suốt quá trình học, tạo sự an tâm cho học viên.

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *