giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh lớp 3


Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là một trong những bài tập thực hành Nói tiếng Anh Điều cơ bản mà bất cứ ai học ngoại ngữ này đều phải làm. Trong bài viết dưới đây, IELTS cấp tốc sẽ chỉ cho bạn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 3 Vui lòng!

Nội dung chính

Bố cục giới thiệu bản thân

Cũng giống như một bài tự giới thiệu thông thường, bài tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 3 cũng có 3 nội dung chính như sau. Tùy thuộc vào lượng từ vựng và ngữ pháp của các em mà độ dài của bài nói sẽ khác nhau.

Phần Nội dung yêu cầu
lời mở đầu Lời chào
Giới thiệu tên hoặc một số thông tin cơ bản nhất như tên hoặc tuổi
Thân hình Cung cấp thông tin chi tiết về bản thân như quê quán, sở thích (màu sắc yêu thích, môn thể thao yêu thích,..), làm gì vào thời gian rảnh, trường học, v.v.
Kết thúc Một lời chào, một lời hứa hay một lời cảm ơn.

Hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho trẻ em hay nhất

Xem thêm: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho trẻ em

Từ vựng giới thiệu bản thân tiếng Anh lớp 3

xin chào từ vựng

Trong chương trình tiếng Anh lớp 3, chắc chắn các bé sẽ nắm được các từ chào hỏi, giới thiệu tên cơ bản như:

  • Xin chào – Xin chào!
  • Xin chào!
  • CHÀO! Tôi + tên: Xin chào! Tôi là ….
  • Xin chào! Tên tôi là + tên: Xin chào! Tên tôi là….
  • Chào buổi sáng/Chào buổi chiều/Chào buổi tối: Chào buổi sáng/Chào buổi chiều/Chào buổi tối

gia đình từ vựng

Từ vựng Có nghĩa
gia đình (n) gia đình
bố/bố/bố  (n) cha/bố
mẹ/mẹ (n) mẹ mẹ
cha mẹ  (n) cha mẹ
chị gái (và)/ chị gái/em gái chị (chị) chị/em/chị/em
anh trai  (và)/ anh trai/em trai anh (em) anh/em trai/em trai
anh chị em  (n) anh chị em ruột
ông nội  (n) ông nội
bà (n) bà ngoại
(N) ông bà
thành viên  (n) thành viên

từ vựng sở thích

Từ vựng Có nghĩa
thích (v) thích hơn
yêu thích  (n) yêu thích
tình yêu (v) yêu thích
nghe nhạc nghe nhạc
chơi bóng đá/chơi bóng đá chơi bóng đá
chơi bóng rổ chơi bóng rổ
chơi cờ chơi cờ
chơi cầu lông cầu lông
chơi bóng bàn chơi bóng bàn
đọc sách đọc quyển sách
làm bài tập về nhà làm bài tập về nhà
bằng việc nhà công việc nhà
leo núi leo
hát (v) hát
khiêu vũ (v) nhảy
vẽ (v) vẽ một bức tranh
bỏ qua nhảy dây
chơi trốn tìm trốn tìm
trượt băng (v) trượt patin

Từ vựng về màu sắc

Từ vựng Có nghĩa
màu đỏ màu đỏ
màu xanh lá màu xanh lá
màu xanh da trời màu xanh da trời
hồng hồng
màu nâu màu nâu
trắng trắng
đen đen
màu tím màu tím
màu vàng Màu vàng
tối tăm đen
quả cam Quả cam

Từ vựng về chủ đề

Từ vựng Có nghĩa
Tiếng Anh Tiếng Anh
Toán học Toán học
Lịch sử lịch sử
Văn học Văn học
nghệ thuật nghệ thuật
Âm nhạc Âm nhạc

Có thể bạn muốn xem:

  • Bài luận mẫu chủ đề: Nói về kỳ nghỉ của bạn – IELTS Speaking
  • Bài luận mẫu chủ đề: Nói về bản thân – IELTS Speaking
  • Chủ đề bài luận mẫu: Nói về Internet – IELTS Speaking

Bài văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 3

Sau khi đã nắm vững các từ vựng cơ bản, hãy cùng Ielts tham khảo nhanh các bài học giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 3 Xuống đây!

mẫu 1

Xin chào, tôi là Nhung. Tôi năm nay tám tuổi. Tôi sống ở thành phố Hải Phòng. Tôi có hai chị gái, họ tên là Liên và Thảo. Tôi thích trường học rất nhiều. Môn tôi yêu thích là tiếng Anh. Tôi có thể chơi cầu lông nhưng tôi không thể hát hay lắm. Tôi thích chơi cầu lông với bạn bè của tôi vào cuối tuần. Tôi yêu màu vàng. Tôi có một con mèo màu vàng. Tên nó là Miêu.

Xin chào, tôi tên là Nhung. Tôi 8 tuổi. Tôi sống ở thành phố Hải Phòng. Tôi có hai chị gái. Họ tên là Liên và Thảo. Tôi yêu trường học của tôi rất nhiều. Môn tôi yêu thích là tiếng Anh. Minh có thể chơi cầu lông nhưng hát không hay lắm. Tôi thích chơi cầu lông với bạn bè của tôi vào cuối tuần. Tôi yêu màu vàng và tôi có một con mèo màu vàng. Tên nó là Miêu.

mẫu 2

Tôi tên là Tuyết. Tôi tám tuổi. Tôi sống ở Hồ Chí Minh với cha mẹ và học sinh của tôi. Cha tôi là bác sĩ và mẹ tôi là y tá. Tôi rât yêu gia đinh của tôi. Sinh nhật của tôi là vào ngày 15 tháng 4. Em học lớp 3 trường tiểu học Thăng Long. Sở thích của tôi là đọc sách, khiêu vũ và chơi bóng rổ. Món ăn yêu thích của tôi là mì.

Tôi tên là Tuyết. Tôi tám tuổi. Tôi sống ở Hồ Chí Minh với cha mẹ và ông bà của tôi. Cha tôi là bác sĩ và mẹ tôi là y tá. Tôi rât yêu gia đinh của tôi. Sinh nhật của tôi là vào ngày 15 tháng 4. Em đang học lớp 3 trường tiểu học Thăng Long. Sở thích của tôi là đọc sách, khiêu vũ và chơi bóng rổ. Món ăn yêu thích của tôi là mì tôm.

mẫu 3

Xin chào tất cả mọi người! Tôi tên là Nguyễn Thị Trang. Bạn có thể gọi tôi là Trang. Tôi tám tuổi. Tôi sinh ra ở thành phố Ninh Bình. Tôi học trường tiểu học Nguyễn Trãi. Có ba người trong gia đình tôi, họ là bố mẹ tôi và tôi. Tôi thích màu xanh nhưng tôi không thích màu đen. Trái cây yêu thích của tôi là xoài. Tôi thích nghe nhạc và chơi cầu lông trong thời gian rảnh. Trong tương lai, công việc mơ ước của tôi là trở thành bác sĩ vì tôi muốn giúp đỡ nhiều người. Chính là tôi.

Chào mọi người! Tôi tên là Nguyễn Thị Trang. Bạn có thể gọi tôi là Trang. Tôi tám tuổi. Tôi sinh ra ở thành phố Ninh Bình. Tôi học ở trường tiểu học Nguyễn Trãi. Có ba người trong gia đình tôi, họ là bố mẹ tôi và tôi. Tôi thích màu xanh nhưng tôi không thích màu đen. Trái cây yêu thích của tôi là xoài. Tôi thích nghe nhạc và chơi cầu lông khi rảnh rỗi. Trong tương lai, công việc mơ ước của tôi là trở thành một bác sĩ vì tôi muốn giúp đỡ nhiều người. Đó là về bản thân tôi.

mẫu 4

CHÀO! Tôi là Đạt. Tôi đến từ vùng quê Thái Bình. Gia đình tôi có bốn người, họ là bố mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Tôi là học sinh trường tiểu học Kiến Xương và tôi 8 tuổi. Tôi thích chơi bóng đá với bạn bè sau giờ học. Tôi thích màu xanh và tôi có nhiều đôi giày màu xanh. Trong thời gian rảnh của tôi, tôi thường làm việc nhà cho mẹ tôi. Rất vui khi được gặp tất cả các bạn!

Xin chào! Tôi là Đạt. Tôi đến từ vùng quê Thái Bình. Có bốn người trong gia đình tôi, họ là bố mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Tôi là học sinh trường tiểu học Kiến Xương, năm nay tôi 8 tuổi. Tôi thích chơi bóng đá với bạn bè sau giờ học. Tôi thích màu xanh và tôi có nhiều đôi giày màu xanh. Trong thời gian rảnh của tôi, tôi thường làm việc nhà cho mẹ tôi. Rất vui khi được gặp tất cả các bạn!

Xem thêm: Bài nói tiếng anh về sở thích chi tiết và hấp dẫn nhất!

Mẫu 5

Xin chào tất cả mọi người. Rất vui được gặp các bạn. Tôi tên là Nam. Tôi tám tuổi. Tôi đến từ Hà Nội. Em là học sinh lớp 3 trường Đinh Tiên Hoàng. Sở thích của tôi là chơi trốn tìm và đi bơi với bạn bè vào cuối tuần. Tôi thích màu cam và thích học Toán ở trường.

Xin chào tất cả mọi người. Rất vui được gặp bạn. Tôi tên là Nam. Tôi tám tuổi. Tôi đến từ Hà Nội. Em là học sinh lớp 3 trường Đinh Tiên Hoàng. Sở thích của tôi là chơi trốn tìm và đi bơi với bạn bè vào cuối tuần. Tôi thích màu cam và thích học Toán ở trường.

mẫu 6

Xin chào, tôi tên là An, bạn có thể gọi tôi là An An. Tôi 8 tuổi. Tôi thích đọc sách và nghe nhạc trong thời gian rảnh. Có 3 người trong gia đình tôi. Điều đó có nghĩa là tôi không có anh chị em ruột. Thật tuyệt khi gặp bạn. Hi vọng chúng ta sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau.

Xin chào, tôi tên là An, bạn có thể gọi tôi là An An. Tôi 8 tuổi. Tôi thích đọc sách và nghe nhạc trong thời gian rảnh. Có 3 người trong gia đình tôi. Điều đó có nghĩa là tôi không có anh chị em ruột. Rất vui được gặp bạn. Hi vọng chúng ta sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau.

Mẫu 7

Xin chào, tôi là Mai đến từ Hà Nội. Tôi 8 tuổi. Sở thích yêu thích của tôi là nghe nhạc tuổi teen và lãng mạn trong khi đọc lời bài hát của họ. Gia đình tôi có 4 người: bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. Em trai tôi 10 tuổi. Bé cũng đang học tiểu học và lớp 5. Rất vui được gặp bạn ngày hôm nay.

Xin chào, tôi là Mai đến từ Hà Nội. Tôi 8 tuổi. Sở thích yêu thích của tôi là nghe nhạc tuổi teen và lãng mạn trong khi đọc lời bài hát của họ. Gia đình tôi có 4 người: bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. Em trai tôi 10 tuổi. Cô ấy cũng đang học tiểu học và lớp 5. Rất vui được gặp bạn hôm nay.

mẫu 8

Xin chào, tôi tên là Tuấn. Tôi đến từ tỉnh Bắc Giang. Tôi 8 tuổi. Có bốn người trong gia đình tôi: bố tôi, mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Tôi thích học Nghệ thuật và mọi người nói rằng tôi cũng vẽ đẹp. Tôi thích nghe nhạc trong thời gian rảnh rỗi. Rất vui được gặp bạn.

Xin chào, tôi tên là Tuấn. Tôi đến từ tỉnh Bắc Giang. Tôi 8 tuổi. Có bốn người trong gia đình tôi: cha tôi, mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Tôi thích học Nghệ thuật và mọi người nói rằng tôi vẽ cũng đẹp. Tôi thích nghe nhạc trong thời gian rảnh rỗi. Rất vui được gặp bạn.

Xem thêm: Thì quá khứ đơn

bản tóm tắt

Như vậy, ở đây, IELTS cấp tốc cung cấp kiến ​​thức về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 3 cũng như giúp bạn chọn lọc 10+ mẫu chất lượng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ là tài liệu hữu ích giúp quý phụ huynh và thầy cô hướng dẫn con học tiếng Anh hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Đâu Không Phải Là Đơn Vị Của Công Suất ? Đơn Vị Không Phải Đơn Vị Của Công Suất Là

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *