Điều Nào Sau Đây Đúng Khi Nói Về Lăng Kính ? Điều Nào Sau Đây Đúng Khi Nói Về Lăng Kính:

A. Lăng kính là một vật trong suốt có dạng giống như lăng trụ đứng có cạnh đáy là tam giác.

Bạn thấy: Điều nào sau đây là đúng về lăng kính?

*

Cung cấp bởi magmareport.net

Đáp án nên chọn là: A

Tốt

B – sai vì: góc khúc xạ A có thể lớn hơn

C – sai vì: chỉ có lăng kính cân hoặc tam giác đều thì hai mặt bên của lăng kính mới bằng tia phân giác của góc chiết quang.

D – lỗi

Một lăng kính có góc chiết quang A=300 và chiết suất n=2. Tia sáng tới truyền trong không gian về phía mặt thứ hai của lăng kính có góc tới là:

Một lăng kính tiết diện trực tiếp là tam giác đều, có ba mặt bằng nhau, chiết suất n = 3, đặt trong không gian. Chiếu ánh sáng đơn sắc trong mặt phẳng thẳng qua một lăng kính với góc tới i=600. Góc lệch D của tia tới và tia ló bằng:

Trong những tuyên bố sau đây KHÔNG Chính xác?

Sự khúc xạ ánh sáng ở mặt bên của lăng kính đặt trong không gian:

Một lăng kính bằng thủy tinh có chiết suất n = 2. Mặt bên phải của lăng kính là tam giác đều ABC. Chiếu một tia sáng trong mặt phẳng có tiết diện thẳng tới AB với góc tới i1=450. Góc cong D của lăng kính là:

Một lăng kính có góc trông A. Chiếu tia sáng từ tinh thể SI đi thẳng qua lăng kính. Góc lệch của tia tới và tia tới là D=15o. Cho chiết suất của mặt lăng kính = 1,5. Góc khúc xạ A bằng:

Lăng trụ đứng có đáy là một đoạn bằng của tam giác ABC. Chiếu một tia sáng trắng hẹp vào mặt AB nhô lên khỏi mặt đất. Chiết suất của lăng kính đối với ánh sáng đỏ là 2 và đối với ánh sáng tím là 3. Giả sử ban đầu lăng kính đặt tại điểm có tia sáng tím truyền song song với lăng kính. Ta phải quay lăng kính một góc bao nhiêu để tia sáng đỏ truyền vuông góc với mặt lăng kính?

Một hình chóp bằng thủy tinh có một đoạn thẳng là đoạn cân ABC có đỉnh A. Ánh sáng đơn sắc bị phản xạ quanh đoạn AB. Sau hai lần phản xạ trong trên các mặt AC và AB, tia sáng ló ra khỏi gốc BC theo phương BC. Tính góc khúc xạ A:

Chiếu một tia sáng đơn sắc vào mặt bên AB của một lăng kính có đáy là tam giác đều ABC vuông góc với đáy BC. Ánh sáng từ AC là một phần của AC. Chiết suất của lăng kính là:

Chọn tùy chọn đúng. Tia sáng tới vuông góc với mặt AB của một lăng kính có chiết suất n=2 và góc ở đỉnh A=300, B vuông. Góc khúc xạ của tia sáng đi qua lăng kính là:

Chiếu một tia sáng SI vuông góc với màn E vào I. Trên đường đi của tia sáng, đỉnh A đặt trên đỉnh một lăng kính thủy tinh có góc chiết quang A = 50, chiết suất n = 1,5 sao cho không vuông góc. tại tia phân giác của góc chiết quang A, tia sáng tới cửa sổ E tại điểm J. Phần IJ = ?

Giả thiết màn E đặt cách đỉnh A của lăng kính một đoạn 1m.

Khi chiếu một chùm tia sáng tới một lăng kính thì chùm tia thu được là ánh sáng đơn sắc. Ta có thể nói chùm tia sáng tới lăng kính nhẹ hơn:

Xem thêm: Top 5 Đề kiểm tra học kì 2 môn Toán lớp 6 môn Toán 2021, Đề kiểm tra học kì 2 môn Toán lớp 6 năm 2021

*

Tầng 2, tòa nhà 541 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, Việt Nam

Tham Khảo Thêm:  Tất Cả Những Điều Kiện Xuất Hiện Dòng Điện Trong Các Môi Trường ( Đầy Đủ

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *