Đâu Không Phải Là Đơn Vị Của Công Suất ? Đơn Vị Không Phải Đơn Vị Của Công Suất Là

Một lực \(F = 50{\rm{}}}N\) tạo với phương ngang một góc \(\alpha = {30^0}\, kéo một vật và chuyển động theo phương thẳng đứng trong mặt phẳng nằm ngang. Công việc đã hoàn thành bằng công của trọng lực khi vật đi được một quãng đường bằng \(6{\rm{}}m\) là:

Người ta thả một hòn đá có khối lượng 50 g từ độ cao 1,2 m xuống một cái giếng sâu 3 m. Công do trọng lực thực hiện khi vật chạm đáy giếng là (Lấy $g = 10 m/s^2$)

Một động cơ điện cung cấp công suất $15 kW$ cho cần trục nâng $1000 kg$ lên độ cao 30 m$. Lấy $g = 10 m/s^2$. Thời gian tối thiểu cho hoạt động này là:

Một ô tô đi với vận tốc không đổi 72 km/h. Công suất trung bình của chiếc xe là $60 kW$. Công người lái xe ô tô đi được quãng đường 6 km$ là:

Một thang máy chở khách trị giá 1 đô la tấn có khối lượng 800 kg. Khi di chuyển thanh vẫn chịu lực cản không đổi bằng $4,10^3N$. Để thang máy đi lên với tốc độ không đổi là $3 m/s$, động lượng của ô tô phải bằng nhau (với $g = 9,8 m/s^2$)

Một ô tô đang đi trên một con đường nhỏ với tốc độ 54 km/h. Khi lên dốc, lực kéo của xe tăng gấp ba nhưng công suất động cơ chỉ tăng gấp đôi. Vận tốc của ô tô trên đoạn đường là:

Một động cơ điện nhỏ được sử dụng để nâng một vật có khối lượng $2,0 N$ lên độ cao $80 cm$ trong $4,0 s. Sức mạnh của động cơ là $20\%$. Điện áp cung cấp cho động cơ là như nhau

Một vật có khối lượng \(2kg\) (ban đầu đứng yên) trượt xuống với hệ số ma sát \(0,2\) dưới một lực không đổi có độ lớn \(10N\) dọc theo phương ngang \({30^0} Lấy \( g = 10m/ {s^2}\)

Tham Khảo Thêm:  Bán Iphone 6 Plus 128Gb Chính Hãng, Iphone 6S Plus 128Gb Gold Chính Hãng Giá Tốt

*

Biết \(\alpha = {30^0}\), \({m_1} = 1kg;{m_2} – 2kg\). Hàm của lực hấp dẫn của hệ khi \({m_1}\) đang tăng không ma sát trên một mặt phẳng hướng vào trong có khoảng cách \(1m\).

Bạn xem: Cái gì không phải là một phần của sức mạnh

Một lực nằm ngang 2500 N tác dụng lên một ô tô có khối lượng 500 kg đang đứng yên trên mặt phẳng nằm ngang. Hãy tưởng tượng tổng lực cản đối với chuyển động không đổi là 1000N. Công mà ô tô thực hiện sau khi chuyển động được 2s là:

Một ô tô tắt máy đi được quãng đường 100m. Biết ô tô nặng 1,5 tấn, tổng lực cản là 0,25 (Lấy g = 10m/s2). Cơ năng của lực cản là:

Một ô tô khối lượng 10 tấn chuyển động với vận tốc 54 km/h trên đường nằm ngang và bắt đầu chuyển động chậm dần đều cho đến khi dừng hẳn do ma sát với mặt đường. Vì hệ số ma sát là 0,3. Lấy g = 10 m/s2. Quãng đường ô tô đi được trong thời gian ô tô chuyển động chậm dần đều là:

Một máy bơm nước có thể bơm 15 lần mỗi giâytôi nước trong bể cách nhau 10m. Nếu công suất của máy là 0,7. Hỏi sau nửa giờ máy bơm đã thực hiện được bao nhiêu công lý? Lấy g = 10m/s2. Khối lượng riêng của nước là D = 1000 kg/m3.

Một chiếc máy bay nặng 3000 kg khi cất cánh phải mất 80 giây để đạt độ cao 1500 m. Lấy g = 9,8m/s2. Xác định công suất của động cơ máy bay. Vì công việc mà động cơ máy bay thực hiện trong thời gian này là nâng máy bay lên.

Tham Khảo Thêm:  Cựu Ca Sĩ Dũng Đinh Mtv Là Ai ? Tiểu Sử, Đời Tư, Sự Nghiệp Ca Sĩ Đình Dũng

Một ô tô khối lượng 10 tấn đang chuyển động với vận tốc 54 km/h trên một đường nằm ngang và bắt đầu đi xuống song song với nó cho đến khi dừng lại do ma sát với mặt đường. Vì hệ số ma sát là 0,3. Lấy g = 10 m/s2. Công do lực ma sát thực hiện trong quá trình đi xuống đều theo phương thẳng đứng là:

Một ô tô khối lượng 1,1 tấn bắt đầu chuyển động từ vận tốc 0 với gia tốc 4,6m/s2 trong 5s. Lực tổng hợp của xe bằng:

Một ô tô kéo một vật có khối lượng \(M = 2000kg\) chuyển động thẳng đều trên đường nằm ngang \(100m\), hệ số ma sát giữa vật và mặt đường là \(0,01\). \(\left( {g = 10m/{s^2}} \right)\) . Xe đã sửa rất nhiều:

Một cần trục nâng một vật nặng 2 tấn, làm cho vật chạy thẳng đứng lên độ cao \(12,5m\) với gia tốc \(1m/{s^.}^2\). Lấy \(g = 10m/{s^2}\). Tính công cần cẩu thực hiện và công suất trung bình của cần cẩu.

Các tính năng động không được hiển thị trong hình ảnh sau đây là:

*

Một sợi dây chạy bằng động cơ điện tác dụng lên một vật một lực không đổi 50N và kéo vật đó theo phương thẳng đứng đi được quãng đường 30m trong một phút. Sức mạnh của mô hình này là:

Một người kéo một khối gỗ với lực 100N đi được quãng đường 30m trong 3s. Lưu ý rằng lực và chuyển vị bằng nhau. Tìm sức mạnh của người đàn ông này để kéo khúc gỗ.

Một bóng đèn sợi đốt có công suất 100W tiêu thụ 1000J năng lượng. Mấy giờ để bật bóng đèn đó?

Tại một công trường, một công nhân dùng động cơ điện kéo viên gạch nặng 85kg lên độ cao 10,7m trong 23,2s. Một giải pháp cho chuyển động đồng đều của gạch. Điều nào sau đây có liên quan chặt chẽ nhất với công suất động cơ? Lấy g = 9,8 m/s2.

Tham Khảo Thêm:  Thằng Ngu Ai Cho Mày Cái Quyền Chạm Vào Tao ? Thằng Ngu! Ai Cho Mày Cái Quyền Chạm Vào Tao

Tính công suất của động cơ máy bay biết rằng nó đang bay với vận tốc 250 m/s và động cơ sinh ra lực kéo 2.106N để duy trì vận tốc đó.

Một người dùng ròng rọc kéo một thùng sơn có khối lượng 27kg lên độ cao 3,1m so với mặt đất như hình vẽ. Lực hấp dẫn tác dụng lên người theo phương thẳng đứng là 310N. Lấy g = 9,8 m/s2. Hiệu quả của phương pháp này là gì?

*

Trên công trường, công nhân sử dụng ròng rọc để nâng thiết bị. Do ảnh hưởng của thời tiết nên hệ thống puli, cáp nối bị bẩn, rỉ sét. Người công nhân phải dùng một lực có độ lớn 90N để nâng một vật có trọng lượng 70N lên độ cao 8m. Tính công của ròng rọc.

Xem thêm: Bộ đề thi học kì 2 môn Vật Lý lớp 6 năm 2021 Tải trọng

Một người dùng đòn bẩy nâng một hòn đá có trọng lượng 600N bằng cách tác dụng vào đầu đòn bẩy một lực 200N làm hòn đá di chuyển được 80cm, khi đó hòn đá di chuyển được 25cm. Đòn bẩy là gì?

Người ta dùng một ròng rọc cố định để kéo một vật có khối lượng 40kg lên cao 5m với một lực 480N. Tính công cần thiết để thắng lực cản.

Để kéo một vật có khối lượng 250 kg lên cao 10m, người ta dùng máy ròng rọc, khi đó lực kéo của dây để nâng vật là F = 15000N. Hệ thống ròng rọc hoạt động như thế nào?

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *