Công Thức Hóa Học Của Kim Cương Là Gì? Hóa Học Đằng Sau Kim Cương

Kim cương là loại đá quý được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Nó có độ trong suốt tuyệt đẹp và độ cứng không thể so sánh với bất kỳ loại đá nào khác. Nó ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp: nữ trang, kỹ nghệ… Viên kim cương khẳng định mạnh mẽ vị trí quan trọng của mình. Vậy là bạn đã biết Kim cương được làm như thế nào? hay không? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm ra câu trả lời nhé!

Kim cương được làm như thế nào?

Những viên kim cương lấp lánh được làm từ khoáng chất có chứa carbon, ở nhiệt độ cao và dưới áp suất cao. Trên trái đất, kim cương có thể được sản xuất ở bất cứ đâu. Vì ở một độ sâu nhất định sẽ có đủ nhiệt và đủ áp suất để hình thành kim cương.

Bạn đang xem: Công thức hóa học của kim cương

Quá trình tạo ra một viên kim cương bắt đầu khoảng 100 dặm bên dưới bề mặt trái đất (khoảng 160km), nơi nhiệt độ và áp suất cực cao đã ép khí vào kim cương. Ở các lục địa, kim cương được hình thành đầu tiên ở độ sâu khoảng 150 kilômét (90 dặm), nơi có áp suất khoảng 5 gigapascal và nhiệt độ khoảng 1200 độ C (2200 độ F).

tấm kim cương trang sức kim cương

Trong đại dương, quá trình này diễn ra ở những vùng sâu hơn do nhiệt độ cần lớn hơn nên áp suất cũng phải lớn hơn. Khi áp suất và nhiệt độ giảm dần, viên kim cương sẽ tăng kích thước.

Tham Khảo Thêm:  Lương Gross Sang Net Joboko, Top 15 Tính Gross Sang Net 2022 Phongthuyvanan

Khi một ngọn núi lửa phun trào (một ví dụ về vụ phun trào núi lửa), kim cương được đưa lên bề mặt. Lần cuối cùng một vụ phun trào núi lửa như vậy xảy ra cách đây 100 triệu năm, bên dưới là ảnh chụp một tảng đá kali.

phương pháp khai thác kim cương

Các nhà địa chất thường sử dụng mối để tìm ống kimberlite vì khi mối xây tổ, chúng thường đào những tảng đá và đá, và gần khu vực này chúng thường tìm thấy kim cương. Kimberlite được tìm thấy dưới lòng đất, trong các nhóm thẳng đứng như ống kimberlite. Ống kimberlite là nguồn kim cương quan trọng nhất hiện nay.

Để lấy được những viên kim cương dưới ống kimberlite, người ta phải đào tất cả đá lên bề mặt, bắt đầu đào một cái hố. Khai thác lộ thiên là phương pháp phổ biến nhất trong khai thác kim cương. Máy móc hạng nặng, máy đào thủy lực, xe tải được sử dụng để khai thác kim cương từ ống kimberlite.

Tham khảo: Cách mặc đồ lót nữ đẹp đúng cách bạn nên biết – magmareport.net

*

Khai thác lộ thiên là phổ biến khi người ta cho rằng kim cương sẽ ở gần bề mặt hoặc được bao phủ bởi cát và sỏi.

Trong khai thác kim cương, khai thác dưới lòng đất là khó khăn nhất. Phương pháp khai thác sẽ được sử dụng dựa trên tính toán về môi trường, hình dạng và kích thước của tài sản kimberlite.

Tham Khảo Thêm:  Hình ảnh hôn môi đẹp, ngọt ngào, lãng mạn nhất

Kim cương cũng có thể được khai thác từ đáy đại dương bằng các phương pháp khai thác dưới nước (chẳng hạn như khai thác theo chiều ngang và chiều dọc). Doanh nghiệp khai thác dưới biển thành công nhất hiện nay có lẽ là DeBeers, chiếm 40% thị trường kim cương thế giới. Là một trong những người tiên phong trong việc chuyển từ khai thác trên bề mặt sang khai thác dưới biển sâu, De Beers cũng là người đầu tiên phát triển công nghệ khai thác tư nhân.

Công thức hóa học của kim cương

Các hợp chất kim cương được tạo thành từ các nguyên tử cacbon (C). Trong tự nhiên, nguyên tử C để tạo thành kim cương được tìm thấy trong thực vật và cacbonat. Khi bị chôn vùi trong các tầng địa chất, chúng biến thành than đá, than bùn, than đá, than chì…. Khi ra môi trường với các điều kiện như nhiệt độ cao, áp suất. Sau đó carbon sẽ được kết hợp với nhau để tạo thành kim cương trong hệ thống tinh thể lập phương.

Các hợp chất kim cương được tạo thành từ các nguyên tử cacbon (C).

Tham khảo: Công thức tính thể tích hình chóp cụt, cách tính thể tích hình chóp cụt

*

Cấu trúc tinh thể kim cương

Tinh thể kim cương có dạng lập phương nên rất đối xứng và chứa các nguyên tử cacbon bậc bốn. Vì vậy, kim cương có nhiều tính chất đặc biệt.

Tham Khảo Thêm:  Ảnh Bàn Phím Máy Tính Đẹp, Độc Đáo, Ấn Tượng Nhất

Xem thêm: Mẫu Văn Biểu Cảm Nghĩ Về Loài Cây Mà Em Yêu Thích Cây Phượng Có Dàn Ý Chi Tiết

Do số lượng nguyên tử tăng lên, loại đá này rất đặc, với độ cứng 10 Mohs. Độ cứng đứng đầu trong các loại đá quý tự nhiên và nhân tạo.

một chiếc nhẫn kim cương

gia đình kim cương

Một viên kim cương tự nhiên

Tham khảo: Công Thức Làm Sạch Da Của Mèo Lười Khiến Bạn “Phát Điên”

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *