Công Bố Điểm Trung Bình Đánh Giá Năng Lực 2021, Điểm Chuẩn Đánh Giá Năng Lực 2022

Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố kết quả thi năng khiếu đợt 1. Điều đáng quan tâm nhất là số lượng bài thi năm nay ít hơn năm ngoái. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng thế nào đến sự cạnh tranh giữa thí sinh và điểm chuẩn các ngành?

Kết quả thi đủ điều kiện thấp như thế nào?

ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố kết quả xét tuyển nhân tài đợt 1 năm nay của 79.372 người (TS). tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng (ĐH Quốc gia TP.HCM), nhìn nhận: “Phân bố điểm phần 1 của bài thi đánh giá kỹ năng năm nay hơi lệch về bên trái, cho thấy Kết quả thi thấp hơn năm ngoái một chút. Độ lệch không lớn nhưng phổ biến ở tất cả các nhóm.

Bạn đang xem: Điểm trung bình thi tay nghề năm 2021

*

Thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi tuyển sinh Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022.

Ngọc Đường

Theo thống kê của trường ĐH này, so với kết quả năm nay, điểm xét tuyển đầu năm ngoái cao hơn ở tất cả các môn thi. Trong đó, số TS đợt 1 năm nay là 646,1 điểm trong khi năm 2021 có 68.400 là 688 (trên tổng số 1.200). Ở những bài thi trên 1.000 điểm cũng có sự chênh lệch, năm nay là 117 (năm ngoái là 196).

Mặc dù số thí sinh dự thi môn đầu năm nay nhiều hơn năm ngoái hơn 10.000 người nhưng tổng bài thi đạt từ 601 điểm trở lên của năm ngoái là 75,4%. Trong khi năm nay, số bài thi đạt từ 601 điểm trở lên là hơn 49.800/79.372 bài, chỉ đạt 62,7%. Vì vậy, số TS đạt điểm khá hoặc cao năm nay thấp hơn năm ngoái (601 điểm trở lên trên tổng số 1.200 điểm của tất cả các bài thi).

Đặc biệt, có sự khác biệt giữa nhóm TS có nhiều thông tin hơn. Năm ngoái, hơn 2.700 thí sinh có điểm thi từ 901 trở lên nhưng năm nay, số thí sinh đạt mức này trở lên là 1.629 (ít hơn năm ngoái 1.000 em).

Học trực tuyến lâu dài có ảnh hưởng đến kết quả thi không?

Lý giải về vấn đề kết quả thi năm nay thấp hơn năm ngoái, TS. Nguyễn Quốc Chính, cho rằng: “Có thể có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi. Trong đó, một số nguyên nhân có lẽ đến từ tiềm lực của các TS tham gia, cụ thể là nhóm TS năm 2022 bị ảnh hưởng do tiến độ học chậm hơn các năm trước và chặng đường học trực tuyến kéo dài do dịch bệnh. -19”.

\N

Về khả năng có đáp án của đề thi trong kết quả bài thi, TS. Ông Chinh khẳng định: “Không có sự khác biệt về cấu trúc, ma trận và mức độ khó giữa các câu hỏi của đề thi năm nay so với các năm trước. Tính nhất quán của các câu hỏi trong ngân hàng đề thi là điều đã được thiết lập ngay từ đầu khi chuẩn bị cho kỳ thi.

tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cũng có cùng quan điểm khi cho rằng có thể việc học trực tuyến trong thời gian dài đã ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi năm nay.

Điểm chuẩn có giảm?

Trước câu hỏi này, TS. Nguyễn Quốc Chính cho rằng, có sự thay đổi về tổng thể trận đấu, nhưng đó không phải là thay đổi lớn. Với TS năm nay, ông Chính chia sẻ: “Năm nay cạnh tranh giữa các TS với nhau, điểm chuẩn năm 2021 chỉ mang tính chất tham khảo. Điểm chuẩn bị tác động bởi nhiều yếu tố, trong đó có chiến lược cụ thể của từng ngành, số lượng NCS đăng ký và số lượng NCS”. Vì vậy, tuy bài thi thấp nhưng cách tính tùy từng doanh nghiệp tùy theo yêu cầu và số lượng TS đăng ký.

Xem thêm: Chủ đề Hoạt động dạy bài Tập đọc, Hoạt động kỹ thuật của giáo viên

Về vấn đề này, TS. Phạm Tấn Hạ đồng quan điểm: “Mức độ cạnh tranh sẽ tùy từng ngành vì thực tế có ngành có số lượng NCS đăng ký đông nhưng mặt khác cũng có nhiều ngành ít TS. Những người có hơn 800 điểm có thể được nhận vào các lĩnh vực mong muốn của họ. Theo ông Hà, chỉ tiêu của các ngành “hot” sẽ không xê dịch nhiều so với năm ngoái, nếu có giảm cũng không nhiều. Thực tế, với những ngành có điểm chuẩn năm 2021 thấp, điểm chuẩn năm nay cũng có thể ở mức tương đương để đảm bảo chất lượng học sinh.

ĐH Sài Gòn dành tới 15% chỉ tiêu ngoài giảng dạy để xét tuyển năng khiếu năm nay (trên tổng số 3.500 chỉ tiêu). Theo TS. Nguyễn Thanh Tân, Trưởng phòng Giáo dục tại trường, TS. đăng ký nguyện vọng vào trường trên cổng thông tin đăng ký dự thi của Đại học Quốc gia TP.HCM. Năm nay, con số này không thay đổi nhưng số lượng đăng ký xét tuyển vào trường qua phương thức này tăng lên (khoảng 11.000 hồ sơ). Năm nay số lượng nhóm ít nên không tính đến việc điểm chuẩn của các công ty bị điều chỉnh giảm theo.

Hiện tại, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ đợt 2 của Đại học Quốc gia TP.HCM đã bắt đầu nhận hồ sơ. Theo TS. Nguyễn Quốc Chính, từ nay đến hết ngày 25/4, TS. họ có thể thay đổi những gì họ muốn để vào trường. “TS có thể thay đổi hệ thống các nguyện vọng hoặc đăng ký lại trong thời gian nêu trên. Tuy nhiên, TS không thể loại bỏ các nguyện vọng đã đăng ký và chỉ được thay đổi một lần duy nhất sau khi hoàn tất quá trình gửi hồ sơ lên ​​hệ thống và nộp lệ phí , TS không được phép thay đổi. TS phải suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện việc thay đổi này”, TS nói.

Tham Khảo Thêm:  Trai Giả Gái Như Thật Mới Nhất, Trai Giả Gái

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *