Chuyển Động Tròn Đều Có

Bạn đang tìm: Chọn phát biểu sai về chuyển động tròn đều

Một vật chuyển động quanh bán kính \(r = 100cm\) với gia tốc hướng tâm \({a_{ht}} = 4{\rm{}}cm/{s^2}\). Thời gian \(T\) vật chuyển động là:

Một vệ tinh nhân tạo quay quanh trái đất, mỗi vòng mất \(90\) phút. Vệ tinh bay ở độ cao \(320km\) so với trái đất. Chu vi Trái đất là \(6380{\rm{}}km\). Tốc độ vệ tinh có giá lân cận Hiện tại:

Trên mặt đồng hồ treo tường, kim giờ là \(10cm\), kim phút là \(15cm\). Momen động lượng của kim giờ và kim phút là:

Một hòn đá được buộc vào một sợi dây dài \(1m\), quay đều trong mặt phẳng thẳng đứng với vận tốc \(60\) vòng/phút. Thời gian để hòn đá đi hết một vòng là:

Theo những cách sau lỗi Nêu mối quan hệ giữa số hình trong chuyển động tròn đều?

Quỹ đạo chuyển động bằng thời gian \(T\), bán kính quỹ đạo \(r\). Gia tốc hướng tâm của một vật có giá trị là:

Một vật chuyển động tròn đều với bán kính \(r\), vận tốc góc \(\omega\). Biểu thức liên hệ vận tốc trung bình của một vật với tần số góc \(\omega \) và bán kính \(r\) là:

Đồng hồ có kim giờ dài \(3{\rm{}}cm\), kim phút dài \(4{\rm{}}cm\). Tỉ số độ dài của hai chiếc kim là:

Một chiếc xe đạp đi \(40{\rm{}}km/h\) trên đường đi có bán kính \(100m\). Gia tốc hướng tâm của ô tô là:

Tham Khảo Thêm:  Hình ảnh hoa đào ngày Tết đẹp chất lượng dành cho điện thoại, máy tính

Hai vật \(A\) và \(B\) chuyển động quanh hai đường tròn có bán kính lần lượt khác \({r_A} = 4{r_B}\) nhưng đồng thời. Nếu vật \(A\) chuyển động với vận tốc bằng \(12{\rm{}}m/s\), thì vận tốc thẳng của \(B\) là:

Một vật đang chuyển động tròn đều với vận tốc dọc \(5{\rm{}}m/s\) và vận tốc góc \(10{\rm{}}rad/s\). Độ lớn gia tốc hướng tâm của vật là:

Kim giờ dài 15 cm, kim phút dài 20 cm ở mặt trước của đồng hồ treo tường. Lúc 12 giờ hai kim thẳng hàng, sau bao lâu các kim lại thẳng hàng?

Điểm A nằm trên một đường tròn chuyển động với vận tốc 50cm/s, điểm B nằm trên cùng một khoảng cách với điểm A đang chuyển động với vận tốc 10cm/s. Biết AB = 20 cm. Tính gia tốc giữa hai điểm A và B:

Hai điểm A và B cùng nằm trên một đường tròn bán kính, cách nhau 20 cm. Điểm A bên ngoài có tốc độ 0,6 m/s và điểm B có tốc độ 0,2 m/s. Khoảng cách từ điểm A đến vận tốc góc của điểm B lần lượt là bao nhiêu?

Xem thêm: Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Cho Flash Card Nhanh, Sơ Đồ Tư Duy Cho Flash Card Nhanh Dễ Nhớ, Cực Ngắn

Một con tàu nằm trên sườn của đường xích đạo. Tính vận tốc góc và vận tốc dọc của con tàu so với hướng của Trái đất. Chiều dài của trái đất là 6400 km.

Bánh xe chuyển động với vận tốc góc \(2\pi \left( {rad/s} \right)\). Chiều dài của bánh xe là \(30cm\). Xác định chu kỳ, tần số, vận tốc thẳng và gia tốc hướng tâm của vành bánh xe. Lấy \({\pi^2} = 10\).

Tham Khảo Thêm:  Đâu Không Phải Là Đơn Vị Của Công Suất ? Đơn Vị Không Phải Đơn Vị Của Công Suất Là

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *