Chi Phí Quản Lý Dự Án Là Gì? Hướng Dẫn Mới Về Định Mức Chi Phí Quản Lý Dự Án

Bạn có thể đọc và tải về Thông tư 12/2021/TT-BXD tại đây

Bài viết Tìm hiểu nhanh này sẽ hướng dẫn các bạn cách xác định chi phí tư vấn quản lý dự án và quản lý xây dựng theo quy định mới nhất tại Thông tư 12/2021/TT-BXD và các bạn TẢI XUỐNG file nhé. Excel tự động dịch phần đọc ở cuối tệp văn bản.

Bạn đang xem: Chi Phí Hoạt Động

Mô tả ứng dụng lập dự toán chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng

– Định mức quản lý dự án và định mức chi phí xây dựng công bố tại Thông tư 12/2021/TT-BXD là cơ sở để tính toán chi phí quản lý dự án và chi phí ứng dụng xây dựng.

– Đối với các dự án, công trình, doanh nghiệp có chi phí nằm trong thang giá công bố tại Thông tư 12/2021/TT-BXD, chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng xác định theo phương pháp quy đổi:

*

Trong đó:

+ Nt: Chi phí quản lý dự án, lập dự toán chi phí xây dựng theo quy mô chi phí xây dựng hoặc quy mô thiết bị hoặc quy mô chi phí xây dựng có công cụ tính toán; phần trăm: phần trăm;

+ Gt : Quy mô chi phí xây dựng hoặc quy mô chi phí vật liệu hoặc quy mô chi phí xây dựng và thiết bị cần tính; đơn vị đo lường: giá trị;

+ Ga, Gb : Quy mô chi phí xây dựng hoặc quy mô chi phí bình quân hoặc quy mô chi phí xây dựng và thiết bị theo phần trên/dưới của thang giá tính toán; đơn vị đo lường: giá trị;

+ Na, Nb : Chi phí quản lý dự án và chi phí xây dựng cố định, tương tự Ga, Gb; phần trăm: phần trăm;

Mục tiêu quản lý dự án

Danh sách ngân sách dự án

*

– Chi phí quản lý dự án được xác định theo thông tin công bố tại Bảng 1.1 ban hành kèm theo Thông tư này, không bao gồm chi phí Bên vay tự bỏ ra để trực tiếp chạy thử (không thuê tổ kiểm định) thiết bị. so sánh. Chi phí để bên vay tính toán trực tiếp các công việc trên bằng 80% chi phí thẩm tra thiết kế, thi công theo hướng dẫn tại Thông tư này và được bổ sung vào nguồn tài trợ của dự án.

Tham Khảo Thêm:  Quy Tắc Bàn Tay Trái Để Xác Định :, Quy Tắc Bàn Tay Trái Dùng Để Xác Định Chiều

– Chi phí dự án đầu tư dự án hàng không được xác định trên cơ sở chi phí của hoạt động phát triển.

Đây là điểm thay đổi đáng chú ý nhất tại Phụ lục 8 Thông tư 12/2021/TT-BXD so với Thông tư 16/2019/TT-BXD. Tỷ lệ quản lý dự án chung đã tăng lên với mức tăng khoảng 5% đối với các dự án phát triển, nông nghiệp và phát triển nông thôn và dự án công nghệ; thêm khoảng 3% với các dịch vụ công nghiệp và ô tô.

Làm thế nào để bạn xác định chi phí dự án?

Quản lý dự án trong tất cả các ngân sách được xác định theo tỷ lệ phần trăm (%) (tại Bảng 1.1) nhân với chi phí xây dựng và chi phí vật liệu (chưa bao gồm thuế GTGT) để được tổng giá thành công trình.

Chi phí quản lý dự án cho công việc xây dựng ước tính hoặc tổng khối lượng công việc được xác định theo tỷ lệ thông thường (%) (tỷ lệ phần trăm tương tự được sử dụng để tính chi phí dự án trong tổng số tiền được phê duyệt) nhân với chi phí xây dựng và vật liệu (không bao gồm thuế giá trị gia tăng). tổng số công việc.

Trong một số trường hợp, chi phí dự án được điều chỉnh

Công trình biển; trên một hòn đảo; dự án nằm trên đường biên giới đất liền, dự án nằm trên địa bàn kinh tế khó khăn nhất (vùng bãi ngang ven biển, hải đảo; thôn biên giới, thôn an toàn khu; thôn). k = 1,35.Các dự án nằm trong phạm vi của hai vùng trở lên hoặc các dự án có chức năng khác nhau được xây dựng trên địa bàn các quận khác nhau: điều chỉnh theo hệ số k = 1,1.Trường hợp quản lý dự án theo hình thức chủ đầu tư sử dụng chức vụ của mình và các trang thiết bị kỹ thuật đi kèm phù hợp để quản lý dự án: thay bằng hệ số k = 0,8.Nếu chi phí vật liệu là 50% tổng chi phí xây dựng và tất cả các vật liệu đã được phê duyệt, thay đổi là đủ. k = 0,8.Nếu quản lý dự án theo dự án mà từng bộ phận có thể làm việc, khai thác sử dụng độc lập hoặc gộp thành từng bộ phận để hoàn thành thì chi phí quản lý dự án được xác định riêng.

Tham Khảo Thêm:  Top 16 Phim Hoạt Hình Trung Quốc Ngày Xưa 2D Hay Nhất 2022, Kết Quả Phim Hoạt Hình Trung Quốc Ngày Xưa

Mục đích của lệ phí áp dụng cho chi phí xây dựng

*

Với 24 bảng tiêu chuẩn và giá tiêu chuẩn đàm phán tài chính không có gì thay đổi so với Thông tư 16/2019/TT-BXD. Trong các bảng giá đều có mô tả công việc.

Bạn có thể tải file WORD Phụ lục 8 Thông tư 12/2021/TT-BXD để tiện tra cứu tại đây: CLICK DOWNLOAD

Một số thay đổi khác so với Thông tư 16/2016/TT-BXD như sau:

– Cơ cấu chi phí của một số dự án phát triển được điều chỉnh theo hệ số k = 1,2, bao gồm: Sân vận động Quốc gia, Sân vận động Quốc gia; sân vận động quốc gia; Bảo tàng, thư viện, trưng bày, triển lãm quốc gia; Văn phòng điều hành của các Bộ, ban, ngành, Uỷ ban nhân dân thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan hành chính tương tự;

– Chi phí xây dựng cảng hàng không (trừ sân bay) được sử dụng theo chi phí xây dựng (tại Bảng 2.4 và 2.5 kèm theo Thông tư này). Trong đó, giá trị thiết kế của sân bay được sử dụng theo thiết kế của tòa nhà và được điều chỉnh bởi hệ số k = 1,2.

Phí thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi, báo cáo tài chính – kỹ thuật của tổ chức tư nhân phối hợp với người quyết định tài chính xác định như sau:

– Trường hợp thuê tổ hỗ trợ thẩm định BCNCKT, BCTC – BCKT trong công tác thẩm định của tổ chức chuyên nghiệp được tổ chức chuyên môn thống nhất với bên lựa chọn quỹ thì chi phí thẩm định sẽ được xác định như sau: 15 % trên chi phí thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi và báo cáo tài chính – thẩm định hướng dẫn tại Thông tư này.

Tham Khảo Thêm:  Cách Vẽ Xe Tăng Hoạt Hình Vẽ Xe Tăng Đẹp, Tranh Tô Màu Xe Tăng Cho Bé

– Trường hợp cơ quan chuyên môn được người quyết định tài chính thống nhất trực tiếp nghiệm thu báo cáo nghiên cứu khả thi, báo cáo kinh tế – kỹ thuật (không thuê tổ thẩm tra) thì chi phí nghiệm thu được xác định bằng: 80% chi phí nghiệm thu kiểm chứng của nghiên cứu. báo cáo và báo cáo tài chính – kỹ thuật hướng dẫn tại Thông tư này.

Xem thêm: Sách Hướng Dẫn Giải Toán Lớp 6 Tập 1 Cánh Diều , Giải Toán Lớp 6 Tập 1

Tự động hóa chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng

Tìm hiểu cách chia sẻ nhanh tệp Excel với bạn để dịch tự động chi phí quản lý dự án và ngân sách xây dựng. Bạn chỉ cần chọn hoặc nhập các trường theo yêu cầu, bảng tính sẽ tự động kiểm tra và diễn giải chính xác các thông tin mô tả tại Phụ lục 8 Thông tư 12/2021/TT-BXD.

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *