Cảm Kháng Của Cuộn Cảm Là Đại Lượng Biểu Hiện, Cảm Kháng Của Cuộn Cảm

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/playlist

Vui lòng vào Chọn phần 1 Chọn phần 2 Chọn phần 3 Chọn phần 4 Chọn phần 5

*

Không giống như tụ điện, cuộn cảm không phải là thành phần phổ biến trong mạch điện tử. Mặt khác, nó là phần rắc rối nhất của giới máy tính. Cuộn cảm cũng có hai chân, nhưng cả hai đều không phân cực và có thể được kết nối theo một trong hai cách.

Bạn thấy đấy: Độ tự cảm của cuộn cảm là tổng của các từ

Cuộn cảm (hay cuộn từ, cuộn cảm) là một loại khí cụ điện được cấu tạo từ một dây dẫn điện và nhiều cuộn dây, sinh ra từ trường khi có dòng điện chạy qua. Một cuộn cảm có độ tự cảm (hoặc điện dung) L được đo bằng đơn vị Henry(H).

nguyên tắc hoạt động

Đối với dòng điện một chiều (DC), dòng điện có cường độ và hướng không đổi (tần số bằng không). Cuộn dây đóng vai trò là điện trở gần bằng 0 hay nói cách khác là tiếp điểm của cuộn dây quay. Dòng điện trong cuộn dây tạo ra từ trường (B) không đổi và có chiều.

Khi mắc dòng điện xoay chiều (AC) vào cuộn dây, dòng điện trong cuộn dây sinh ra từ trường biến thiên (B) và điện trường biến thiên (E), nhưng luôn vuông góc với từ trường. Độ tự cảm của cuộn dây phụ thuộc vào tần số của dòng điện xoay chiều.

Cuộn cảm L có bộ phận lọc nhiễu cho nguồn DC có nhiễu ở các tần số khác nhau tùy theo hình dạng của từng cuộn dây giúp ổn định dòng điện, được sử dụng trong phần lọc tần số.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 App Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô Onine Hay Nhất 2022, Ebook Hướng Dẫn Giải Bài Tập Kinh Tế Vĩ Mô

Cấu trúc của cuộn cảm

Tùy theo thiết kế và phạm vi làm việc, người ta chia cuộn cảm thành các loại chính: cuộn cảm âm tần, cuộn cảm trung tần và cuộn cảm cao tần.

Cuộn cảm cao tần và cuộn cảm âm tần gồm nhiều cuộn dây quấn thành nhiều vòng, các cuộn dây được sơn men cách điện. Lõi của cuộn dây có thể là không khí hoặc các vật liệu thú vị như ferit hoặc kim loại kỹ thuật.

Xem thêm: Thuật toán đếm số từ 1 đến N, Tổng S(N) = 1 + 2 + 3 + … + N

Sử dụng cuộn cảm

Trong điện trường,cuộn cảmMột thiết bị được sử dụng để tạo ra dòng điện trực tiếp. Kết nối hoặc song song tụ điện để tạo thành mạch. Trong mạch điện, cuộn cảm có tác dụng chặn dòng điện cao

Đặc điểm của một cuộn cảm:

Hệ số tự cảm: là suất điện động riêng do cuộn dây sinh ra khi có từ thông biến thiên chạy qua nó. của cuộn dây: chính là điện trở mà người dùng có thể đo được thông qua đồng hồ vạn năng. Nếu cuộn dây dương thì điện trở thuần nhỏ hơn độ tự cảm. Điện trở thuần là điện trở bị hao tổn vì trong quá trình hoạt động điện trở này sinh nhiệt làm cho cuộn dây nóng lên.

Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích về cuộn cảm. Bạn có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin? liên kết đến magmareport.net Vui lòng!

Tham Khảo Thêm:  vở bài tập toán lớp 4 tập 2 trang 80

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *