Cách Tính Giá Trị Tuyệt Đối Trong Excel Bằng Hàm Abs

Hàm ABS trong Excel trả về giá trị tuyệt đối của một số. Hàm chuyển đổi số âm thành số dương trong khi số dương không bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn có thể kết hợp hàm ABS với nhiều hàm khác trong bảng tính của mình.

Bạn có thể xem: Tổng giá trị trong Excel

Một trong những điều chúng ta biết về các con số là chúng có thể âm hoặc dương. Nhưng đôi khi bạn có thể sử dụng những con số đẹp và đó là lúc các giá trị thực có ích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm ABS để tính toán mọi dữ liệu trong Excel.

Tổng chi phí là bao nhiêu?

Nói cách khác, giá trị tuyệt đối của một số là khoảng cách của số đó từ số 0 trên trục số, bất kể nó ở đâu. Ví dụ, giá trị tuyệt đối của số 3 và số -3 là như nhau (cả hai đều là 3) vì chúng có cùng khoảng cách với số 0. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy rằng:

Giá trị tối đa của mã xác minh là chính số đó. Số tuyệt đối của một số âm là một số không có dấu âm. Giá trị tuyệt đối của 0 là 0. Trong Excel không có thông tin về giá trị nhưng có một hàm đặc biệt để tìm giá trị tuyệt đối là hàm ABS.

Để tính tổng chi phí trong Excel, bạn có thể sử dụng hàm ABS.

Tham Khảo Thêm:  Đọc Truyện - Requiem For A Dream

Hàm ABS trong excel

Hàm ABS trong Excel chỉ có một mục đích duy nhất đó là tìm giá trị tuyệt đối của một số bất kỳ trong một ô của bảng tính. Cụ thể công thức như sau:

= ABS (số)

Trong khi đó, số là số bạn muốn nhận được giá trị đầy đủ. Nó có thể được biểu thị bằng một giá trị, một chi tiết ô hoặc một công thức khác.

Cách tính tổng giá thành bằng hàm ABS trong Excel

Bây giờ, bạn đã biết khái niệm về giá trị ròng và cách tính toán nó trong Excel. Vậy bạn đã nghĩ ra những hàm hữu ích để tính giá trị thực chưa? Các ví dụ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những gì bạn đang tìm kiếm trong hàm ABS trong Excel.

Đổi số âm thành số dương

Trong tình huống cần đổi một số âm thành số dương, hàm ABS trong Excel sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

*

Ví dụ: bạn tính hiệu giữa hai số bằng cách lấy số kia trừ một số. Mặc dù một số kết quả là tiêu cực và bạn muốn kết quả luôn luôn tốt, bạn có thể sử dụng phương pháp này:

=ABS(A1-B1)

*

Sau đó dùng chuột kéo từ góc của ô C1 xuống các ô bên dưới, thao tác này sẽ áp dụng hàm ABS ở trên cho tất cả các ô của phần C và thay đổi kết quả thành giá trị thực.

Tham Khảo Thêm:  Đây Là Thí Nghiệm Điều Chế Và Thu Khí Gì ? Đây Là Thí Nghiệm Điều Chế Và Thu Khí Gì

Tìm hiểu xem giá trị có nằm trong dung sai không

Một cách sử dụng phổ biến khác của hàm ABS trong Excel là kiểm tra xem một giá trị (số hoặc phần trăm) có nằm trong dung sai dự kiến ​​hay không.

Ví dụ với bảng tính trên, chúng ta có giá trị thực tế ở cột A1, giá trị mong đợi ở cột B1 và ​​dung sai ở C1, bạn hãy tạo biểu mẫu như sau:

Trừ giá trị thực từ giá trị mong đợi (hoặc ngược lại) và lấy giá trị tuyệt đối theo công thức: =ABS(A1-B1) Kiểm tra xem giá trị có nhỏ hơn hoặc bằng dung sai cho phép hay không bằng công thức: =ABS(A1-B1) Sử dụng câu lệnh IF để trả về thư bạn muốn. Trong ví dụ này, chúng tôi sử dụng kết quả “Đạt” nếu sai khác nằm trong khoảng cho phép, “Không đạt” nếu sai khác so với tiêu chuẩn: =IF(ABS(A1-B1)

*

Kết quả trả về ở cột C sẽ khớp với giá trị của Hiểu rồi hoặc Chúng không được đáp ứng.

Ngoài cách sử dụng tính năng ABS trong bài viết này, bạn cũng có thể sử dụng chức năng này bên cạnh nhiều tính năng khác như BẢN TÓM TẮT để đọc tất cả các giá trị, chức năng TỐI ĐA hoặc TỐI THIỂU Để tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất, hàm TRUNG BÌNH để tính giá trị trung bình…

Xem Thêm: 6 Trang Web Luyện Tập Trực Tuyến Miễn Phí (Câu Hỏi, Tự Luận)

Dưới đây là cách tìm giá trị tuyệt đối trong Excel bằng hàm ABS. Các biểu mẫu mà chúng ta đã thảo luận trong bài viết này rất đơn giản và bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng chúng trong bài viết của mình.


Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *