Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Win 7 “Tận Gốc”, Cách Sửa Lỗi Khởi Động Win 7 Bị Màn Hình Đen

Bạn sử dụng máy tính, laptop thường có hình nền đẹp nhưng bỗng một ngày màn hình của bạn bị đen. Tất nhiên nó chuyển sang màu đen, nhưng nó có thể được sử dụng làm điểm bắt đầu.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows 7

Nếu bạn có một màn hình màu đen, đừng quá lo lắng. Nếu bạn muốn khắc phục lỗi màn hình đen chết chóc, hãy cùng magmareport.net tìm hiểu cách khắc phục Lỗi khởi động Windows 7 màn hình đen.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi khởi động Windows 7 là màn hình đen

Nếu máy tính của bạn đang gặp lỗi “Màn hình đen chết chóc”, có một vài điều khác biệt. Lỗi này tùy vào nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau.

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra sự cố khởi động Windows 7 với màn hình đen, bao gồm:

– Phần mềm độc hại (các chương trình có phiên bản độc hại):

Hiện tại, các loại virus Trojan như Daonol sẽ là nguyên nhân gây ra sự cố màn hình đen trên cửa sổ Windows 7. Nếu bạn đang sử dụng máy tính thường xuyên, hãy quét máy để xem virus rõ hơn (trước màn hình đen chết chóc), hoặc bạn chưa cài nhiều. phần mềm diệt virus trên hệ thống, rất có thể phần mềm độc hại là nguyên nhân gây ra lỗi đen.

*

Màn hình Windows 7 bị đen và bực bội

– Cập nhật bảo mật Windows:

Thủ phạm chính, nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi khởi động Windows 7 và màn hình đen là các bản cập nhật bảo mật của Windows 7, đây là một loại bản sao. Nhiều người dùng Windows 7 thường gặp phải các sự cố, lỗi sau khi cập nhật (update win 7) các mã KB2607712, KB976098 và KB915597

Tham Khảo Thêm:  Tự Chế Sạc Không Dây

– Lỗi driver card đồ họa:

Lý do lỗi card đồ họa này liên quan đến lỗi máy tính. Vì vậy bạn nên xem xét việc kiểm tra card đồ họa trước khi sửa lỗi. Có thể driver video bị lỗi hoặc cần cập nhật phiên bản mới nhất.

Tìm hiểu cách khắc phục lỗi khởi động Windows 7 và màn hình đen.

Phương pháp 1: Khởi động máy tính vào Chế độ phục hồi tốt được biết đến lần cuối

Để sửa lỗi bằng cách truy cập tùy chọn Cấu hình tốt được biết đến lần cuối, chúng tôi sẽ thực hiện

Đầu tiên, nhấn và giữ phím F8 trong khi khởi động máy tính, trước khi logo Windows xuất hiện để truy cập menu Advanced Boot Options.

Tiếp theo, tìm tùy chọn có tên là Cấu hình tốt được biết đến lần cuối và chọn tùy chọn này sau khi nhấn Enter. Sau đó, máy tính xách tay sẽ khởi động.

Phương pháp 2 là gỡ cài đặt Windows Security Update:

*

Sửa lỗi màn hình đen nhanh chóng

Nếu bạn vẫn có thể truy cập Trình quản lý tác vụ trên máy tính Windows 7 của mình thì hãy sử dụng phương pháp này.

Đầu tiên bạn chọn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để truy cập vào Task Manager.

Tiếp theo, mở tab Process và tìm explorer.exe để tiếp tục xử lý explorer.exe và chọn End Process.

Tiếp theo, tạo Project mới bằng cách nhấn vào File và chọn => New Project (Run).

Tham Khảo Thêm:  Hình ảnh Phật đẹp 3D mang đến sự bình yên, thư thái

Nhập “explorer.exe” vào hộp và nhấp vào OK. Trên thanh Taskbar của Windows sẽ được hiển thị. Chọn nút bắt đầu, sau đó nhập thông tin về “chương trình và tính năng” vào hộp tìm kiếm. Trên đó, nhấp vào Ứng dụng và Tính năng và bạn đã hoàn tất.

Sau đó nhìn sang khung bên trái chúng ta sẽ thấy thông tin nâng cao, tìm đến nó và nhấn View Installed Changes là xong. Một danh sách các bản cập nhật đã cài đặt sẽ xuất hiện trên màn hình.

Để điều hướng, di chuyển đến các bản cập nhật trong phần Windows, bạn cần chú ý đến các bản cập nhật và ngày cài đặt. Nếu cập nhật không thành công, hãy chọn gỡ cài đặt.

Cuối cùng, ngay lập tức khởi động lại máy tính của bạn.

Phương pháp 3: Đồng thời gỡ cài đặt Windows Security Update bằng Chế độ an toàn

Nếu bạn không tìm thấy Trình quản lý tác vụ khi khởi động, máy tính của bạn sẽ khởi động Windows 7 ở Chế độ an toàn rồi tiếp tục cài đặt Windows đơn giản như sau:

Trong khi khởi động máy tính, nhấn phím F8 liên tục để vào menu Advanced Boot Options.

Lưu ý: Thao tác này có thể xuất hiện trong vài giây nên bạn phải nhấn liên tục phím F8 để không bỏ lỡ cơ hội truy cập menu.

Trên màn hình đen và dòng Advanced options của tàu, chọn Safe mode để khởi động laptop Windows 7 ở chế độ safe mode.

Tham Khảo Thêm:  Đây Các Chất Tác Dụng Với Nước Tạo Ra Dung Dịch Bazơ Là Chất Nào

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn nút bắt đầu, nhập từ khóa rồi “chương trình và tính năng” vào hộp tìm kiếm để tìm kiếm. Từ kết quả tìm kiếm, nhấp vào Chương trình và Tính năng.

Xem thêm: Quả La Hán: Loại Quả Có Thật “Tiên Quả” Chữa Bệnh, Quả La Hán Có Tác Dụng Tốt Cho Sức Khỏe

*

Lỗi màn hình đen dễ khắc phục

Tương tự như những gì chúng tôi đã làm với Trình quản lý tác vụ, trên màn hình tiếp theo, nhìn sang bên trái, tìm và nhấp vào Xem các bản cập nhật đã cài đặt và danh sách các bản cập nhật đã cài đặt sẽ xuất hiện trên màn hình. Điều hướng đến cài đặt trong Windows và chọn xóa cài đặt bị lỗi. Cuối cùng chạy lại màn hình, kiểm tra lỗi này đã được khắc phục chưa.

magmareport.net hy vọng rằng, bạn có thể khắc phục màn hình đen khi khởi động windows 7 bằng các phương pháp trên. Nếu vì lý do nào đó mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi mà laptop vẫn bị đen màn hình thì hãy mang máy đến cửa hàng magmareport.net của chúng tôi để được tư vấn thêm. Tôi ước bạn có một máy tính ít hư hỏng hơn,

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *