Cách Sử Dụng Hàm Lấy Dữ Liệu Trùng Nhau Trong Excel Cực Hay Mới Nhất 2022

Sao chép trong Excel có thể xảy ra do bạn sao chép thường xuyên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả tính toán. Vì vậy, việc tìm kiếm các bản sao trong cùng một Trang hoặc từ Hai Bài báo là rất quan trọng. Vì vậy, làm thế nào để bạn lọc các bản sao? Hàm lọc dữ liệu trùng trong Excel – Vlookup sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn xem: Hàm excel tìm dữ liệu trùng

Lọc và xóa dữ liệu trong Excel

Khi làm việc với bảng tính trong Excel, bạn sẽ gặp phải sự trùng lặp. Vấn đề này có thể do bạn copy thường xuyên mà không nhận ra. Sự trùng lặp ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tính toán trong bảng tính. Với lượng dữ liệu nhiều như vậy, nếu không kiểm soát thì kết quả sai là điều khó tránh khỏi. Và kết quả là gì, có lẽ bạn có thể tưởng tượng.

*

Hàm lọc dữ liệu trùng trong Excel

Vì vậy việc tìm và loại bỏ trùng lặp trong Excel là rất quan trọng. Nhất là khi bạn phải tìm kiếm nguồn hàng, hàng hóa với hàng trăm, hàng nghìn thứ khác nhau. Hoặc số lượng nhân viên của công ty lên tới hàng nghìn người.

Trong Excel, việc sao chép dữ liệu trên một Sheet rất đơn giản và dễ giải quyết. Bạn có nhiều tùy chọn để lọc dữ liệu như:

Sử dụng Công cụ Loại bỏ Trùng lặp Sử dụng Công cụ Hộp thoại Tiêu chuẩn Sử dụng Bộ lọc Excel Nâng cao Sử dụng Bộ lọc Pivot Table và Power Query

Tuy nhiên, việc tìm và loại bỏ các nội dung trùng lặp ở hai Papers khác nhau là rất khó. Điều này đòi hỏi bạn phải sử dụng nó công việc lọc dữ liệu trùng trong excel. Một phiên bản nhỏ hơn là dịch vụ Vlookup. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu cách lọc hoạt động bằng cách sử dụng . chức năng Vlookup.

Tham Khảo Thêm:  Trong Những Trường Hợp Nào Sau Đây Không Có Hiệu Điện Thế ? Trường Hợp Nào Sau Đây Không Có Hiệu Điện Thế

Dưới đây là các bảng tính Excel miễn phí mới nhất để bạn nghiên cứu năm 2022:

Tải miễn phí Tự học Hàm Excel 2022 pdf+word mới nhấtTải ngay

Cách dùng bộ lọc dữ liệu trùng lặp trong Excel để lọc dữ liệu trên 2 Sheet

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về dịch vụ Vlookup. Đây là hàm chính trong Excel và được sử dụng rất thường xuyên. Ứng dụng này cũng có chức năng tìm kiếm dữ liệu trong file Excel. Vlookup còn có thể kết hợp với nhiều hàm khác như hàm IF, hàm left,… để xử lý dữ liệu. Dự án này sẽ thúc đẩy một tính năng động trong việc lọc trùng lặp trong 2 Bài báo.

Nó dùng để lọc trùng trong Excel – Hàm Vlookup

Ví dụ chúng ta có 2 bảng dữ liệu bên dưới. Trong đó Sheet 2 là dữ liệu chính, Sheet 1 là tên miền và dùng để lọc dữ liệu trùng lặp. Chúng ta sẽ thực hiện lọc dữ liệu sau:

*

Trang 1

*

Trang 2

Phần 1: Trên Giấy 1, trên thiết bị bạn đã chọn tab công thức. Sau đó chọn Áp dụng.

Bước 2:

Hộp thoại Gửi một công việc sẽ hiện ra, bạn tìm một nhóm Kiểm tra & Tham khảo trong phần Hoặc chọn một nhóm . Một danh sách các chức năng tìm kiếm sẽ xuất hiện. Bạn kéo xuống và chọn công việc lọc dữ liệu trùng trong excel – Chức năng Vlookup. Sau đó bấm OK.

*

Chọn chức năng Vlookup để lọc trùng lặp

Tham Khảo Thêm:  Hidmont Trò Chơi Tìm Đồ Vật Hấp Dẫn Nhất Dành Cho Cả Android Và Ios

Bước 3:

Hộp thoại Tranh chấp việc làm xuất hiện. trong phần Lookup_valuebạn chọn Trang 1. Sau đó bấm vào ô C3 trong Trang 1. Bây giờ trong Lookup_value họ sẽ có nó Trang 1!C3..

Phần Bảng_mảng , bạn chọn Sheet2. Sau đó chọn tất cả các trường dữ liệu để kiểm tra dữ liệu trùng lặp. Trang2!C2:E11 sẽ xuất hiện trên Table_array.

Để xem dữ liệu, bạn phải tắt tùy chọn. Bây giờ mục Table_array sẽ là Giấy tờ2!$C$2:$E$11 .

trong phần Col_index_number nhập trường là 1. Pa phạm vi_view nhập 0. Sau đó bấm OK

*

Chức năng Vlookup giúp lọc trùng lặp nhanh chóng và chính xác

Bước 4:

Kéo dữ liệu từ ô đầu tiên sang ô tiếp theo. Tên của những người trong bảng sẽ được hiển thị. Bất kỳ ô nào không chứa dữ liệu trùng lặp sẽ hiển thị dấu #không áp dụng.

*

Các bản sao trong bảng sẽ được hiển thị trong hộp kiểm

Bước 5:

Như vậy là chúng ta đã lọc xong nội dung bằng một hàm lọc tương tự trong Excel- Vlookup.

Kết hợp các hàm IF, ISNA và Vlookup để loại bỏ lỗi #NA.

Trên đây các bạn đã thấy ô nào trong cột kiểm soát dữ liệu không có dữ liệu trùng sẽ bị lỗi #NA. Chúng tôi sẽ sử dụng IF và ISNA để kiểm tra và loại bỏ lỗi này.

Nếu trường chứa dữ liệu #NA, hàm ISNA trả về TRUE và ngược lại. Hàm IF có nhiệm vụ đánh giá tình hình. Giá trị thị trường được trả lại sẽ như bạn chỉ định.

Bước 1:

Trên Trang 1, bạn tạo thêm phần Kết quả. Dòng này dùng để so sánh với phần Test.

Tham Khảo Thêm:  Tần Số Dao Động Càng Lớn Khi Tần Số Dao Động Càng Lớn Thì ? Tần Số Dao Động Càng Nhỏ Thì

Trong ô đầu tiên của “Kết quả”, hãy nhập công thức như được hiển thị.

*

Sử dụng kết hợp IF, ISNA và Vlookup để loại bỏ lỗi #NA

Dịch vụ ISNA sẽ có chức năng kiểm tra giá trị của hàm Vlookup. Nếu hàm Vlookup trả về lỗi #NA, ISNA trả về TRUE. Trong khi hàm IF trả về Số.

Nếu hàm Vlookup trả về kết quả ĐÚNG thì hàm ISNA sẽ trả về kết quả SAI. Lúc này, hàm IF trả về kết quả “Lặp lại”.

Bước 2:

Bạn thấy phần Kết quả sẽ có ô đầu tiên là Duplicate. Kéo xuống các ô còn lại nơi thông báo sẽ xuất hiện.

Xem thêm: Soạn 10 Bài Chí Anh Hùng Của Nguyễn Du, Soạn Chí Chí Anh Hùng Bài (Từ Truyện Kiều)

*

Ham-loc-du-lieu-trung-nhau-in-Excel-07

Bước 3:

Với các bước trên bạn đã có bảng kết quả Duplicate và No. Sau đó, bạn có thể loại bỏ phần Kiểm tra. Điều này sẽ giúp bảng dữ liệu sạch, đẹp và khoa học.

*

Hộp Kết quả sẽ hiển thị thông báo “Đôi” và “Không”

Bạn có thể cần:

Đây là khóa học trực tuyến miễn phí tốt nhất mà tôi đã tìm kiếm trong quá trình học của mình, hy vọng khóa học này sẽ giúp tất cả các bạn thành công.

Với hướng dẫn trên, bạn đã biết cách sử dụng hàm này để lọc dữ liệu trong Excel bằng hàm Vlookup. Tuy nhiên, bạn phải kết hợp sử dụng IF và ISNA để lọc lỗi #NA. Như vậy bảng dữ liệu Excel của chúng ta sẽ khoa học và chuyên nghiệp. Chúc may mắn!

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *