cách làm sổ theo dõi sức khỏe trẻ mầm non


Việc theo dõi sức khỏe của trẻ khi đi học mầm non ở trường hay ở nhà là rất quan trọng, để bạn có thể theo dõi được tình trạng phát triển của trẻ. Và để theo dõi chính xác và dễ hiểu nhất, sau đây là Cách ghi chép sức khỏe của trẻ Mẫu giáo Tốt nhất trong số tốt nhất là một nghiên cứu toàn diện, áp dụng cho giáo viên và phụ huynh.

Mục lục

 • Đầu tiên Tại sao việc theo dõi sức khỏe của trẻ mầm non lại quan trọng?
 • 2 Cách theo dõi sức khỏe của trẻ Mẫu giáo
 • 3 Sổ theo dõi sức khỏe trẻ mẫu giáo
  • 3.1 Cách tự thiết kế sổ theo dõi sức khỏe mầm non
  • 3.2 Sử dụng các mẫu sổ theo dõi sức khỏe mầm non có sẵn
  • 3.3 Ứng dụng theo dõi sức khỏe trẻ em

Tại sao việc theo dõi sức khỏe của trẻ mầm non lại quan trọng?

Bạn gửi con đến trường mầm non, nơi trẻ được tiếp xúc với nhiều bạn khác, trong số đó có nhiều bạn mang nhiều mầm bệnh khác nhau. Hay việc đi học, môi trường và thức ăn ở trường mầm non có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy việc theo dõi sức khỏe của trẻ hàng ngày hoặc hàng tuần/tháng là rất quan trọng.

Hồ sơ theo dõi sức khoẻ của trẻ mầm non nhằm các mục đích sau:

+ Thống kê, ghi chép các chỉ số cơ thể của trẻ => để biết trẻ phát triển như thế nào

+ Ghi lại tình trạng sức khỏe và các dấu hiệu của sức khỏe => Giúp bố mẹ trẻ biết con mình có biểu hiện gì lạ để thăm khám kịp thời

+ Dữ liệu để dược sĩ nắm rõ tình trạng của trẻ khi có vấn đề về sức khỏe

+ Giúp theo dõi tình trạng của trẻ, đặc biệt là những trẻ mắc bệnh bẩm sinh hoặc bệnh khác, khi đến trường mầm non phụ huynh cũng biết được tình trạng và diễn tiến của bệnh.

Về cơ bản, hiện nay ở một số trường mầm non đã quy định phải có sổ theo dõi sức khỏe của trẻ, đây là điều giúp phụ huynh yên tâm hơn, đồng thời cũng thuận tiện trong việc theo dõi sức khỏe của trẻ trong quá trình học tập.

Tham Khảo Thêm:  Những hình ảnh con bò đẹp, sinh động, chân thực nhất

Cách theo dõi sức khỏe của trẻ Mẫu giáo

Đối với sổ theo dõi sức khỏe mầm non có thể là sổ dành cho giáo viên hoặc sổ dành cho phụ huynh. Nhưng tốt nhất bạn nên dùng chung 1 template cho 2 đối tượng, nghĩa là trong 1 cuốn sách nên chia phần ra 2 đối tượng.

Và để theo dõi sức khỏe mầm non chuẩn, dưới đây Naototnhat.com sẽ hướng dẫn chi tiết mọi người có thể tham khảo.

Phần 1: Thông tin cá nhân của trẻ

Trong sổ theo dõi sức khỏe mầm non mỗi trẻ sẽ có một sổ cá nhân, mọi người nhớ tổng hợp tất cả các trẻ trong lớp vào 1 file để dễ quản lý hơn.

Thông tin cá nhân bao gồm:

+ Họ và tên

+ Ngày sinh

+ Địa chỉ

+ Thông tin phụ huynh

+ Số điện thoại liên hệ:

+ Tiền sử bệnh tật: Nếu phụ huynh cung cấp hoặc thông báo để nhờ giáo viên theo dõi thì có thể ghi vào hồ sơ.

Phần 2: Lịch sử tiêm chủng

Đối với trẻ em, ở độ tuổi này có nhiều mũi tiêm khác nhau. Nếu trường có tổ chức chiêm tinh thì mọi người cần liệt kê rõ ràng các mũi tiêm của tuổi đó. Nếu một số trẻ không tiêm tại trường nhưng được bố mẹ đưa đi tiêm thì có thể đưa sổ để cha mẹ trẻ liệt kê để tiện theo dõi.

+ Liệt kê các mũi tiêm cần thiết theo đúng phác đồ, sau đó sẽ lựa chọn từng mũi tiêm (nhớ mỗi mũi tiêm cần ghi rõ ngày nào, tiêm loại thuốc gì.

Trong phần tiêm chủng này nên có một số mục khác:

+ Cần ghi lại tiền sử bệnh của trẻ (nếu có) để người tiêm biết.

+ Các vấn đề dị ứng thuốc này hay thuốc kia, cái này bố mẹ sẽ ghi đầy đủ và chính xác hơn.

Phần 3: Theo dõi chiều cao, cân nặng của trẻ

Đây là phần cần được ghi cụ thể và chi tiết trong sổ theo dõi trẻ mầm non. Bởi đây là thông tin đánh giá sự phát triển của trẻ trong giai đoạn mầm non, qua đó cha mẹ biết con mình có vấn đề gì về chỉ số phát triển hay không.

Và những thông tin gần ghi trong sổ theo dõi sức khỏe cần ghi rõ: Lưu ý, sổ sẽ ghi theo số tháng tuổi của trẻ. Nên tính từ khi trẻ bắt đầu đi học mẫu giáo. Và tốt nhất là viết trong một tháng cụ thể

Tham Khảo Thêm:  Xu Hướng Nhuộm Tóc Giấu Màu Xanh Dương, Kỹ Thuật Nhuộm Và Lưu Ý

Ví dụ: trẻ 24 tháng, trẻ 36 tháng… các tháng sẽ có nội dung mục tiêu giống nhau, chỉ cần nhập dữ liệu.

Các chỉ số cần theo dõi khi ghi hình:

+ Ngày tháng năm

+ Trọng lượng

+ Chiều cao

+ Đánh giá cân nặng/chiều cao

Phần 4: Các vấn đề sức khỏe khác

Giáo viên mầm non có thể thêm mục này vào mục theo dõi sức khỏe trẻ mầm non, tại đây cô sẽ ghi nhận những biểu hiện lạ về sức khỏe của trẻ, những thức ăn trẻ bị dị ứng… cơ bản là những dấu hiệu bất thường. thường liên quan đến trẻ em khi còn đi học.

Thông qua những thông tin đó, các bác sĩ thăm khám định kỳ sẽ có thông tin để tìm hiểu, cũng như cha mẹ có thể quan tâm hơn đến tình trạng bệnh của con mình.

Về cơ bản, khi ghi sổ sức khỏe trẻ mầm non, thông tin chính là lịch tiêm chủng và cân nặng, chiều cao của trẻ…, các nội dung khác cũng có thể nhập nhưng nội dung sẽ được cập nhật. được cập nhật khi khám định kỳ do bác sĩ thông báo.

Tìm hiểu thêm: TOP 10 Phần mềm và ứng dụng học tập miễn phí

Sổ theo dõi sức khỏe trẻ mẫu giáo

Hiện nay, việc theo dõi sức khỏe của trẻ mầm non khá đơn giản, bản thân giáo viên hoặc phụ huynh có thể tự thiết kế sổ theo dõi, hoặc theo dõi thông qua nhiều hình thức khác.

Cách tự thiết kế sổ theo dõi sức khỏe mầm non

Bản thân người dân có thể tự thiết kế sổ theo dõi sức khỏe cho trẻ theo nội dung mà mình mong muốn. Qua cách viết sổ theo dõi sức khỏe trẻ mầm non chi tiết trên đây, mọi người cân nhắc những phần cần thiết rồi thiết kế sổ theo ý muốn và in ra để tiện theo dõi.

Có thể thiết kế mẫu sổ theo dõi sức khỏe cho trẻ mầm non bằng: PowerPoint, Word, các phần mềm thiết kế khác… kể cả Powerpoint, có thể trang trí sổ theo sở thích, có thể thêm ảnh, icon… vào sổ sổ tay. theo dõi năng động hơn.

Tham Khảo Thêm:  Ảnh Nhà Thờ Đá Nha Trang Mang Vẻ Đẹp Của Kiến Trúc Cổ

Sử dụng các mẫu sổ theo dõi sức khỏe mầm non có sẵn

Nhà sách tốt trên mạng hiện nay có bán rất nhiều mẫu sổ theo dõi sức khỏe mầm non, mọi người có thể tìm thấy bất kỳ mẫu nào mình muốn. Những cuốn sổ được thiết kế sẵn này đã có đầy đủ thông tin, mọi người chỉ cần ghi lại số liệu mình theo dõi từng cháu.

Như vậy, việc sử dụng mẫu sổ theo dõi sức khỏe có sẵn cũng đơn giản và nhanh chóng hơn, đồng thời bạn có thể thực hiện theo cách ghi sổ theo dõi đó để nhập thông tin. Giá của những mẫu sổ nhật ký này không quá cao nên không tốn quá nhiều chi phí.

Ứng dụng theo dõi sức khỏe trẻ em

Ngày nay đã hiện đại hơn xưa rất nhiều, những thông tin như sổ nhật ký viết tay, theo dõi trên giấy không còn phổ biến nữa. Rồi nhiều trường học, nhiều giáo viên cũng như phụ huynh chọn cách theo dõi sức khỏe con em mình qua phần mềm hoặc app.

Theo dõi sức khỏe trẻ em qua ứng dụng hoặc phần mềm sẽ dễ dàng, tiện lợi và thông minh hơn. Vì các ứng dụng đã được tính toán và tích hợp dữ liệu chuẩn nên chỉ cần người dùng nhập dữ liệu sẽ cho bạn kết quả đánh giá về cân nặng, chiều cao và tình trạng suy dinh dưỡng của bé như: thế nào.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn đề xuất các giải pháp cải thiện tình trạng cân nặng, chiều cao cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn.

Top ứng dụng theo dõi sức khỏe trẻ em tốt nhất:

+ Nhật Ký Cho Bé

+ theAsianparent: Mang thai và nuôi con khỏe mạnh

+ Bé phát triển

+ Sổ tiêm chủng gia đình

+ Bé của mẹ – Cẩm nang của mẹ

+ Theo dõi em bé

+ Mang thai của tôi

+ Theo dõi thai kỳ theo tuần

+ Con Yêu – Kiến Thức Nuôi Dạy Con

+ Bé Yêu

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách viết sổ theo dõi sức khỏe trẻ mầm non chuẩn để mọi người tham khảo và áp dụng vào quá trình chăm sóc trẻ của giáo viên, cũng như để phụ huynh tiện theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ. những đứa trẻ. con bạn phát triển như thế nào ở trường cũng như ở nhà. Từ đó có kế hoạch chăm sóc trẻ và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Tìm kiếm liên quan:

 1. TOP 8 trung tâm dạy bơi cho trẻ em tại Hà Nội
 2. Top 10 Link shop bán đồ trẻ em trên shopee
 3. TOP Phần Mềm Quản Lý Dinh Dưỡng Cho Bữa Ăn Bán Thời Gian

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *