Cách Làm Câu C Bài Hình Thi Vào 10, 100 Bài Toán Hình Lớp 9 Thi Vào 10 (Có Đáp Án)

Sinh viên đặt câu hỏi trong chương trình tư vấn

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình trực tuyến với chủ đề Ôn tập và làm bài thi vào lớp 10 thật tốt và báo chí Giới trẻ được tổ chức tại Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) sáng nay 15-6, nhiều học sinh đã đặt câu hỏi trực tiếp cho ban tư vấn về các vấn đề liên quan đến kiến ​​thức.

Trong đó, cũng như nhiều học sinh khác, thường rất sợ các câu hỏi hình học, em Khương Duy, học sinh lớp 9A7, Trường THCS Nguyễn Du, đề nghị: “Xin thầy cho thêm thời gian để làm bài. Câu toán cuối cùng là phần hình học. ?”.

Thầy Đặng Hữu Trí, giáo viên Trường THPT Nguyễn Du (quận 1) cho biết, đề thi môn toán có 8 câu hỏi, trong đó 2 câu đầu là kiến ​​thức cơ bản, học sinh nên đạt điểm cao. . Đến năm câu tiếp theo thuần túy là toán còn câu cuối được đánh giá là khó và có tính tương phản.

Theo ông Trí, các bài toán thực tế thường rất dài, nhiều tình tiết khác nhau. Do đó, nhiều bạn không có kỹ năng đọc hiểu thường cảm thấy “bỡ ngỡ” và bối rối sau khi đọc một câu hỏi. Nhiều đứa trẻ thấy đó là một vấn đề lớn nên chúng bỏ cuộc. Thực tế, đề thật không hệ thống khó nhưng đòi hỏi thí sinh phải hiểu đề, phân tích đề và lựa chọn thông tin, kiến ​​thức cần thiết để giải.

Tham Khảo Thêm:  Hình ảnh suy tư đẹp và tâm trạng giải tỏa căng thẳng trong tâm trí

Đề thi gồm 8 câu, phần trắc nghiệm và thực hành trong 60 phút, phần hình học 60 phút còn lại. Ở phần này, vẽ hình rất quan trọng vì vẽ sai coi như mất điểm. Và cuối cùng, tùy vào khả năng của mỗi em với bài này, nhưng tất nhiên nếu học kỹ lý thuyết thì sẽ gặp 1 câu rưỡi b vì liên quan đến khả năng nhìn tranh, ảnh.

Ngoài ra, để có thể giải thành công phần hình học trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, học sinh phải nắm được nguyên hàm, tính chất, cách chứng minh của nó, đồng thời phải tích hợp kiến ​​thức của lớp dưới. Chẳng hạn, kiến ​​thức lớp 8 rất quan trọng, trong ba tuần còn lại cần ôn tập kiến ​​thức trọng tâm về hình học. Ngoài các kỹ năng đại số và hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề, một câu hỏi hình học là một câu hỏi hay hơn ném, việc đạt được nhiều điểm hơn hay không phụ thuộc rất nhiều vào câu hỏi.

Làm thế nào để phân bổ thời gian?

Ông Hồ Tấn Minh, Phó phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM, chia sẻ kinh nghiệm, ngay từ khi làm bài thi, học sinh sẽ chia đều số câu hỏi, sau đó họ sẽ biết. lượng thời gian cho mỗi kỳ thi. Nếu bạn thấy rằng câu hỏi này không được trả lời, hãy chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Đừng chỉ nghĩ về những câu hỏi khó ngay lần đầu tiên. Nếu bạn có đủ thời gian để phân bổ, bạn sẽ làm tốt.

#lớp 10 #đăng ký lớp 10 #luyện thi toán #TPHCM

Sử dụng – Dịch vụ

Xem thêm: Mua Bán Ô Tô Cũ Dưới 300 Triệu Tại Hà Nội, Ô Tô Giá 300 Triệu Tại Hà Nội

Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác về an ninh con người

Vay ngân hàng mua nhà đất có khó không?

VNPT và Nokia tiếp tục tăng cường và mở rộng phạm vi hợp tác

Giải Golf Lexus Cup 2022 khép lại thành công rực rỡ

Du lịch Quy Nhơn bùng nổ, ghi dấu ấn trên bản đồ châu Á

LOTTE Finance và Tiki ký kết hợp tác liên doanh dịch vụ trả trước

Meey CRM – Bí quyết thành công trong kinh doanh bất động sản
Tham Khảo Thêm:  # Hình Xăm Ngũ Hổ Tướng

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *