Ba Bình Chứa Cùng 1 Lượng Nước, Ở ((4^0)C )

Ba bể chứa cùng một lượng nước ở \({4^0}C\). Nung nóng cả ba bình ở cùng nhiệt độ. So sánh áp suất của nước chứa ở đáy bình, ta thấy:

Bạn xem: Ba ​​bể cùng một lượng nước

Ta có: áp suất của nước ở đáy bình: \(p = dh\)

Qua hình vẽ ta thấy chiều cao của nước trong các bình như nhau nhưng ba bình đều chứa một lượng nước như nhau.

=> Áp suất của nước dưới 3 bình có bằng nhau hay \({p_1} = {p_2} = {p_3}\)

Một khối nước đá đang nổi trong một bể nước. Nước trong bể thay đổi như thế nào khi nước đá tan?

Ba bể chứa cùng một lượng nước ở \({4^0}C\). Nung nóng cả ba bình ở cùng nhiệt độ. So sánh áp suất của nước chứa ở đáy bình, ta thấy:

*

*

Trong hình dưới đây, mức chất lỏng trong bể $3 là như nhau. Một chai $1$ chứa nước, một bình $2$ chứa rượu và một bình $3$ chứa thủy ngân. Đặt \({p_1},{\rm{ }}{p_2},{\rm{ }}{p_3}\) là chất lỏng ở đáy chai $1, $2 và $3. Chọn một phương pháp Chính xác:

*

Một con tàu đang đi dưới biển. Một áp kế đặt bên ngoài bức tượng chỉ số \(875000{\rm{}}N/{m^2}\), một lúc sau áp kế chỉ số \(1165000{\rm{}}N/{m^2 }\ ) . nhận xét nào sau đây? Chính xác?

Một hình trụ dài (2,5m) chứa đầy nước. Khối lượng riêng của nước là \(1000kg/{m^3}\). Áp suất do nước tác dụng lên đáy bình là:

Một hình trụ cao \(1,8m\) chứa đầy rượu. Coi khối lượng riêng của rượu là \(800kg/{m^3}\). Áp suất do rượu tác dụng tại điểm M cách đáy bình 20 cm là:

Tham Khảo Thêm:  Ảnh Cây Dừa Đẹp, Chất Lượng Cho Điện Thoại, Máy Tính

Gọi khối lượng của thủy ngân là \(13600kg/{m^3}\). Lực hấp dẫn của nước là \(100000N/{m^3}\) . Ở độ sâu đó, thủy ngân mạnh hơn nước bao nhiêu?

Trong một bình trộn có chứa thủy ngân, một nhánh axit sunfuric được thêm vào và nước được thêm vào nhánh còn lại. Khi mực nước ở nhánh thứ hai là \(64cm\) thì mực thuỷ ngân ở hai nhánh bằng nhau. Hỏi điểm nào trong số đó là độ dài của pha axit sunfuric. Cho rằng lực hấp dẫn của axit sunfuric và nước là \({d_1} = 18000N/{m^3}\) và \({d_2} = 10000N/{m^3}\)

Xem thêm: Lời giải Đề 101 Toán 2018 Mã đề 101 Có Đáp án, Đề thi Thptqg 2018

Kích thủy lực dùng để nâng một vật nặng \(P = 30000\,\,N\). Khi đặt vật này lên pít-tông lớn thì lực cần thiết để đẩy pít-tông nhỏ là \(f = 100\,\,N\). Mỗi lần ấn pít-tông nhỏ đi được một quãng đường \(h = 30\,\,cm\). Sau khi nén \(50\), đối tượng được nâng lên độ cao bao nhiêu? Bỏ qua tất cả các loại xung đột.

Trong máy ép thủy lực, mỗi khi pít-tông nhỏ hạ xuống một đoạn \(h = 40\,\,cm\) thì pít-tông lớn nâng lên một đoạn \(H = 5\,\,cm\) . Khi tác dụng vào pít-tông nhỏ một lực \(f = 500\,\,N\) thì lực nén lên pít-tông lớn là

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *