Âm Không Truyền Được Trong Môi Trường Nào Dưới Đây, Âm Không Thể Truyền Trong Môi Trường Nào Dưới Đây

https://www.youtube.com/watch?v=tps://creatoracademy.youtube.com/page/lesson/policy-harmful

\({v_r}\), \({v_l}\), \({v_k}\) là tốc độ âm thanh đối với chất rắn, chất lỏng và chất khí. So sánh tốc độ nói trong ba trường hợp sau:

Một người va vào thanh ray trên đường ray M, âm thanh truyền tới điểm N ở khoảng cách \(1590m\). Mất bao lâu để âm truyền dọc theo đường ray từ M đến N, biết rằng vận tốc âm thanh dọc theo đường ray là \(5300m/s\)?

Sau khi nhìn thấy tia chớp, \(5\) giây sau khi nghe thấy tiếng sấm. Nơi xảy ra tiếng sấm cách người nghe bao xa? Vận tốc truyền âm trong không khí là \(340m/s\)

Đập mạnh vào đầu A của thanh thép dài \ (3050m\). Nếu người ở cuối B áp tai vào thanh kim loại thì có nghe thấy tiếng búa gõ không, một lúc sau có nghe thấy tiếng búa nữa không? Khoảng thời gian giữa hai tiếng búa đến tai người ở cuối B là bao nhiêu? Vận tốc truyền âm trong không khí là \(340m/s\) và vận tốc truyền âm trong kim loại là \(6100m/s\)

Viết những từ này:

tại địa phương ………………………………………………………………………… là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vận tốc truyền âm trong không khí là……………và trong kim loại là……………

Khi người canh gác nhìn thấy tia chớp \(5s\) anh ta nghe thấy tiếng sấm. Khoảng cách từ tia chớp đến người quan sát là \(1700m\). Tốc độ của âm thanh trong không gian là gì?

Một người đàn ông dừng lại áp tai vào lan can. Người thứ hai đứng cách \(1700m\) đập búa vào đường ray. Người đầu tiên nghe thấy tiếng búa di chuyển trên đường ray trước khi búa di chuyển trong không gian là \(\dfrac{2}{3}s\). Giả sử tốc độ âm thanh trong không khí là \(340m/s\). Vận tốc âm thanh trong kim loại là:

Tham Khảo Thêm:  Điều Kiện Hàm Số Bậc Nhất

Một người dùng búa gõ vào một bên của cây cầu sắt dài, một học sinh áp tai vào bên kia cầu sắt này thì sau 0,05s nghe thấy tiếng búa gõ vào tai. Nếu học sinh này không chú ý đến cây cầu thép thì sau bao lâu anh ta nghe thấy tiếng búa gõ? Tốc độ âm thanh trong kim loại là 6100 m/s và tốc độ âm thanh trong không khí là 340 m/s.

Bạn thấy đấy: Âm thanh không thể truyền qua phương tiện nào sau đây?

Một người có thể nghe thấy tiếng sét đánh sau 5 giây kể từ khi sét đánh. Hỏi người đó cách nơi bị sét đánh bao xa? Giả sử vận ​​tốc âm thanh trong không khí là 340m/s.

Kinh nghiệm của các cần thủ cho thấy, hễ có người xuống sông là cá dưới sông lập tức “lẩn trốn”. Lời giải thích đúng là:

Chớp và chớp được tạo ra gần như đồng thời, nhưng chúng ta thường nhìn thấy tia chớp trước khi nghe thấy tiếng sét. Lời giải thích đúng là:

Trò chơi “Điện thoại”.

– Nguyên liệu: 2 tuýp sữa bò, đã khoét bỏ 2 đáy; 2 miếng ni lông (to hơn đáy ống bơ); 2 dây thun; 1 sợi dài từ 20 đến 30 mét; 2 mẩu tăm.

– Cách làm: Dùng dây chun buộc màng bọc thực phẩm vào đáy mỗi ống bơ. Chọc một lỗ nhỏ ở giữa đáy của mỗi ống bơ. Nối hai ống bơ với nhau bằng một sợi chỉ quấn trong lỗ ở giữa đáy mỗi ống và dùng tăm chọc đầu sợi chỉ ở mỗi lỗ vào ống bơ.

Tham Khảo Thêm:  Thông Số Xe Exciter 150

– Cách chơi: Hai trẻ tham gia, mỗi trẻ cầm một ống bơ đứng cách xa sợi dây đủ căng. Một em đưa miệng gần miếng bơ và nói với bạn mình. Cô gái kia chú ý đến bơ và nghe rõ cuộc gọi của bạn.

Xem thêm: Bài Tập Về Nhà , Mẹo Làm Bài Tập , Tải Bài Tập Online

Làm thế nào để âm thanh đi từ miệng của một người đến tai của người khác?

*

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Thành Phát

ĐT: 0247.300.0559

gmail.com

Văn phòng chính: Tầng 7 – Tòa nhà Intracom – Trần Thái Tông – Q. Cầu Giấy – Hà Nội

*

Giấy phép cung cấp dịch vụ truyền thông Internet số. 240/GP – BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *