108 Anh Hùng Lương Sơn Bạc, Danh Sách Thủ Lĩnh Lương Sơn Bạc

https://www.youtube.com/watch?v=W63j6ebNCkQ

Nhân vật Tống Giang hầu như chỉ được ghi trong sử sách. Nhưng Tống Sử, Hầu Mộng Truyện mới nói “Tống Giang dùng 36 người diệt Tề, Ngụy” mà Thủy Hử Truyện phát lại dưới dạng 108 ký tự. Nó đã kết thúc ở đâu?

Một từ trong lịch sử

Ngoài Tống Giang, sử ký còn ghi một người khác là Bạc Lương Sơn. Đó là Tô Bân. Kiên Viễn Yêu Lai hệ Lục Yếu Năm Kiến Viêm thứ nhất (1127), cuối tháng 7, quân của Tô Bân chiếm được Hưng Châu, xưng vương. Tô Bân là người của Tống Giang. Hãy đến đây và náo loạn. Đại Thần và Hướng Tử Sung đang nhìn gió bay đi. Bin thì từ Vũ Hùng lên kế hoạch kéo anh Thức về. Trong thành Lôi Châu, Lỗ Pháp Nguyên và Lư Pháp Nguyên cùng đường ngục Thiệu Bá Uẩn bàn nhau cử binh chiếm lấy Kiếm Môn để chống cự. Ban sau đó rời đi.”

Lịch sử âm nhạc anh ta được gọi là Su Bin “phản tướng”. Khi quân Kim tấn công, họ nổi dậy chống lại Quan Trung và âm mưu xâm lược Thục. Tháng 11 năm sau (1128), Tô Bân bị quân của Kinh Nguyên và kỵ mã Ngô Giới giết chết. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng Su Bin này có quan hệ họ hàng với nhân vật Cửu Vân Long Sư Tiên Vấn đề Thủy Hử.

Bạn đang xem: 108 anh hùng thưởng bạc

*

Tranh khắc gỗ (thời Edo, Nhật Bản) của nhân vật Lương Sơn Bạc

Dương Chí, Lý Tuấn, Trương Thuận, Trương Hoành, Quan Thắng, Lý Quỳ, Đổng Bình, Giai Báo – trong sử Tống quả thực có những tên này. Nhưng không có tài liệu nào cho thấy họ là nhóm của Tống Giang. Nhữ Dương Chi theo Đồng Quan đánh Liêu (1122), theo Chung Sư Trung đánh Kim (1126). Quan Thắng là “Tể tướng kiêu ngạo của Tế Nam”, bị Tĩnh Khang làm loạn mà bị thương. Lý Quỳ đóng quân ở Mật Châu, Đông Bình làm giặc ở An Đức năm 1127. Trương Hoành là “Thái Nguyên tử sĩ”. Khi quân Kim đánh xuống phía nam, ông đã dẫn người đánh chiếm núi Thái Hành. Năm 1135, Trương Hoành đánh Kim ở Hiền Châu. Nhưng danh tiếng của nhóm Tống Giang đã thực sự nổi tiếng trong nhân dân.

Cung Khải (1221 – 1305) cuối đời Tống đầu Nguyên nói: “Việc Tống Giang chép trong Đường truyện, không đáng nhặt nhạnh chép lại, tuy có người như Lý Tùng giải thích. bác sĩ không thấy từ chối, hồi nhỏ ngưỡng mộ nhân tính của họ, muốn chụp ảnh làm thơ lưu lại nhưng nghĩ không thấy chữ nghề thật nên không thử. xem nhẹ nhé. Hẹn gặp lại các bạn lần sau Thủ đô chiến lược phía Đông sao chép câu chuyện TP.Hậu Mộng, trong đoạn văn tả binh pháp có viết rằng: “Tống Giang dùng 36 quân phá Hà Sóc, Kinh Đông, quân đến mấy vạn, không ai dám chống lại”. Kỹ năng của anh ấy vượt xa con người. Tiền bằng cách tha thương, hạ lệnh đánh bại Phương Lạp, dùng nó để chuộc tội. Đôi khi sẽ có hòa bình ở phía đông nam. Đó là lúc tôi biết rằng ông Jiang rất nổi tiếng vào thời điểm đó.”

Tại sao “lạm phát” được đề cập?

Cung Khải cũng là người đầu tiên để lại danh sách họ và tên đầy đủ cho Bạc Lương Sơn. Tổng số 36 người, gồm: 1- Hồ Bảo Nghĩa Tống Giang; 2- Trí đa tinh Ngộ học cứu; 3- Ngọc Kỳ Lân Lữ Tuấn Nghĩa; 4- Đại Đạo Quân Thắng; 5- Hoạt Diêm La Nguyên Tiêu Kuti; 6- Chuỗi Bát Thời Lưu Dương; 7- Một Vũ Tiên Trường Thành; 8- Lãng tử Yên Thành; 9- Trung Úy Trí Tôn Lập Bệnh Viện; 10- Lãng Lý Bách Khiếu Trường Thuận; 11- Trương Hoành Hoa Nhị Thuyền; 12- Đoan Mệnh Nhị Lang Nguyễn Tiểu Nhị; 13- Hòa thượng Lộ Trí Thâm; 14- Quân dụng; 15- Thiết Tiên Hộ Diên Xước; 16- Loạn Giang Long Lý Tuấn; 17- Sử Cửu Vân; 18- Tiểu Lý Quang Hoa Vinh; 19- Họa Hỏa Lịch Tần Minh; 20- Hắc Toàn Phong Lý Quỳ; 21- Tiểu Toàn Phong Sài Tiến; 22- Sáp Sĩ Hộ Lôi Hoành; 23- Thân Hành Thái Bảo Đại Tông; 24-Cao Tiền Phong Sách; 25- Lập Thái Tuế Nguyễn Tiểu Ngư; 26- Thanh Điền Vật Dương Chí; 27- Trại Sách Dương Hùng Quân; 28- Nhật Trực Đông Bình; 29- Rắn Hai Đầu; 30- Mỹ Nhiệm Công Chủ Đồng; 31- An Già Lan Mục Hoành; 32- Đời Tam Lang Thạch Tử; 33- Hạt Thưởng Hai Đuôi; 34- Thiết Thiên Vương Tiều Cái; 35- Kim Thượng Thư Từ Ninh; 36- Phác họa Thiên Điểu Ly Ứng.

Ngoại lệ duy nhất của danh sách này là sự xuất hiện của Tống Giang trong danh sách. Thực ra nếu hiểu đúng lời của Hầu Mông là “Tống Giang dùng 36 người” thì thực tế Lương Sơn bạc có 37 thủ lĩnh (kể cả Tống Giang). Vì thế Di sản Đại Tông Tuyên Hóa Tống Giang cầm đầu. Trong sách Cửu Thiên Huyền Nữ ban cho Tống Giang có 36 vị và tên họ, nhưng không có tên Tống Giang.

Xem thêm: Bài Tập Viết Thư Cho Học Sinh Lớp 5 Trang 5, Bài Tập Viết Thư Cho Học Sinh

Vấn đề là danh sách trong sách không có Giai Trần, Giai Bảo, mà là Nhập Vân Long Công Tôn Thắng, Báo Tử đậu Lâm Chung và Mộ Trụ Vân Đô Thiên. Bấy giờ xuất hiện một người không có tên trong sách là Nhật Trường Thanh Trương Hoành. Điều này cho thấy, trong nhiều trường hợp, các ký tự Bạc Lương Sơn có thể đã được chế tác tại một khu vực nào đó, rồi trong quá trình lưu truyền đã xuất hiện những tư liệu mới.

Bằng cách viết sách Thủy hử truyện, Thi Nại Am đứng trước tình thế tiến thoái lưỡng nan không biết bỏ ai, chọn ai giữa muôn vàn lựa chọn này. Thay vì từ bỏ, lựa chọn, Thi Nại Am quyết định chấp nhận tất cả, đồng thời bổ sung vào danh sách, ngoài 36 thiên, hắn đã thực hiện thêm 72 vụ án mạng, chính sự “lạm phát” tính chất đó đã gây ra phá hủy cấu trúc. Chỉ những nhân vật “sơ cấp” do truyền thuyết trình bày lâu ngày mới in sâu vào lòng người đọc.

#Tam Quốc diễn nghĩa #Thủy Hử #Tống Giang #Trường Hoành #Lương Sơn Bạc #Đông Bình #Quân Thắng #Giao Tộc #Lý Quy #Dương Chi #Chiêu Công #Tiểu Toàn Phong Sài Tiến

Samsung Việt Nam chính thức khởi động chương trình Samsung Innovation Campus 2022-2023

Khai trương JK Imperial – thương hiệu cao cấp nhất Việt Nam

Faslink: Tạo dựng nền kinh tế xanh là tất yếu của phát triển bền vững

BAC A BANK ‘tung’ gói tài khoản miễn phí – Super Free Combo

Một công cụ độc quyền của BlueScope dành cho các nhà đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bánh sandwich

TP.HCM: Chỉ ba ngày nữa có điện lên lưới trung ương

Tập đoàn Điện tử Sharp hành trình 110 năm hướng tới cuộc sống thịnh vượng

Tham Khảo Thêm:  The God Of High School Wiki, The God Of High School (Tv Series 2020)

Related Posts

Những sai lầm cần tránh khi đặt tiệc tại nhà cho gia chủ

Đặt tiệc tại nhà nên lưu ý những vấn đề gì để tránh những sai lầm đáng tiếc? Cùng tìm hiểu những sai lầm mà gia chủ…

giáo án đi chạy thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh

Nội dung chính chương trình mẫu giáo LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT HOẠT ĐỘNG HỌC: ĐI, CHẠY THAY ĐỔI TỐC ĐỘ THEO LỆNH I. Mục tiêu…

bộ câu hỏi đường lên đỉnh olympia có đáp án

Tổng hợp câu hỏi Olympia có đáp án mới nhất Ngân hàng câu hỏi Đường lên đỉnh Olympia 2022 Bộ đề thi Đường lên đỉnh Olympia 2022…

trong phòng thí nghiệm co2 được điều chế bằng cách

Carbon Dioxide chiếm 0,035% khí quyển và góp phần vào quá trình quang hợp của thực vật. Không chỉ vậy, CO2 còn giúp bảo quản thực phẩm,…

đắp mặt nạ naruko xong có cần rửa mặt không

Mặt nạ luôn là bước chăm sóc da cơ bản nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Hiện nay trên thị trường có rất…

tải adobe premiere pro cc 2020 full crack cho macbook

Hướng dẫn tải Adobe Premiere Pro CC 2020 full crack cho Macbook dành cho những ai muốn sở hữu phiên bản phần mềm dựng phim Adobe Premiere…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *